เมนู

บ้านผนังสองชั้น คั่นกลางด้วยสเปซโล่ง ๆ

แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้น ที่กำแพงทำหน้าที่เป็นผนัง

ส่วนประกอบของบ้านที่สร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย ก็คงต้องเป็นกำแพงที่ล้อมรอบแบ่งตัวบ้านออกมาจากบ้านหลังอื่น ๆ และผนังบ้านที่ปกป้องเราจากสภาพอากาศ ร้อน ฝน หนาว ซึ่งทั้งสองส่วนนี้มักจะอยู่แยกจากกันอย่างชัดเจน แต่ในยุคหลัง ๆ นี้เราจะได้เห็นการออกแบบบ้านในฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่แต่ละองค์ประกอบอาจจะมีหน้าที่ต่างออกไปตามข้อจำกัดและความต้องการของเจ้าของ เช่น บ้านทาวน์เฮาส์พื้นที่น้อยแต่อยากมีผนังแยกจากบ้านข้าง ๆ ก็แก้ไขด้วยการทำผนังขึ้นมาเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกทึบทำหน้าที่ทั้งเป็นผนังและกำแพงบ้านและใส่ช่องว่างคั่นกลาง จากนั้นจึงเป็นผนังบ้านชั้นในที่นิยมใส่บานประจกแบบสไลด์ เหมือนบ้านที่เรานำเสนอในเนื้อหานี้ครับ

รูปภาพ : urbanproperty
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นมีผนังเป็นกำแพง

บ้านร่วมสมัยใส่ผนังบ้าน 2 ชั้น

บ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 513 ตารางเมตรแห่งนี้ โดดเด่นที่ผนังบ้านอิฐรีไซเคิลซึ่งทำหน้าที่เป็นกำแพงกั้นปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวออกจากเพื่อนบ้าน ภายในมอบสภาพแวดล้อมที่เน้นครอบครัวเป็นศูนย์กลาง มีพื้นที่กลางแจ้งให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างปลอดภัย ที่นี่เงียบสงบห่างจากเสียงรบกวนจากการจราจร แต่เช้า ๆ จะมีเสียงนกที่คอยปลุกคุณให้ตื่นอย่างสดชื่น เป็นบ้านแบบร่วมสมัยแต่ไร้กาลเวลา ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นและคำนึงถึงความต้องการของครอบครัวทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ผนังบ้านอิฐเก่า

การใส่ผนัง 2 ชั้น ให้ชั้นนอกทำหน้าที่เป็นกำแพงบ้านไปด้วยในตัวและใส่สเปซขนาดใหญ่ก่อนถึงผนังกระจกอีกชั้น ทำให้บริเวณบ้านถูกเบลอขอบเขตให้มีความลื่นไหลระหว่างชีวิตภายในและภายนอก ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารรวมเข้ากับระเบียงด้านนอกได้อย่างง่ายดาย อิฐที่นำกลับมาใช้ใหม่อย่างเต็มประสิทธิภาพสร้างกำแพงที่สวยงามแต่ไม่หนาจนหนักเพราะเจาะช่องว่างเอาไว้ และไม่ได้ทำผนังยาวไปจนสุดตัวบ้าน ทำให้เกิดบรรยากาศที่นุ่มนวลอบอุ่น รอบ ๆ บ้านมีต้นไม้จำนวนมากและสระว่ายน้ำ ที่นี่จึงดูเหมือนโอเอซิสที่เย็นสบาย


สระว่ายน้ำข้างบ้าน

ผนังกระจกและบานเกล็ดรับแสงและลมตามใจ

ผนังบ้านที่เรียงตัวยาวขนานไปกับทางเดินในและนอกบ้าน ติดกระจกบานเกล็ดที่เปิดออกรับลมและแสงได้มากหรือน้อยตามองศาที่เราเลือกเปิด

ผนังกระจกบันไดโปร่ง ๆ แบบโมเดิร์น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวสีดำตกแต่งไม้

ห้องครัวโมเดิร์นปนอบอุ่น

ห้องครัวที่ใส่ความทันสมัยด้วยการตกแต่งในโทนสีดำ-ขาว พื้นคอนกรีตขัดมัน ด้านข้างที่เป็นประตูกระจกเปิดได้หมดเติมความสว่างด้วยแสงธรรมชาติและเพิ่มสภาวะสบายด้วยลมที่ไหลเข้าสู่ภายในได้เต็มที่ ตู้เก็บของสีดำที่เข้าชุดกับไอส์แลนด์หินแกรนิตถูกเบรกความเรียบนิ่งด้วยงานไม้ และชุดเก้าอี้บาร์เหล็กดัดลายกราฟฟิกสีขาว ใกล้ ๆ กันเป็นโต๊ะทานข้าวท็อปกลมหินอ่อนกับเก้าอี้สีเหลือง ในครัวจึงมีความซับซ้อนและประณีตไม่ได้มีเพียงมิติเดียว

ห้องนอน

ห้องน้ำตกแต่งกระเบื้องลายหินอ่อน

ห้องน้ำตกแต่งด้วยธีมสีที่ใกล้เคียงกับโซนใช้ชีวิตอื่น ๆ คือ เน้นสีขาว-ดำ ตัดด้วยงานไม้ ใส่ความรู้สึกหรูหราด้วยกระจกและกระเบื้องลายหินอ่อน

สนามหญ้ากำแพงกล่องกระชุหิน

สนามเด็กเล่นที่มองเห็นได้จากในบ้าน

สวนที่อยู่บนเนินได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยหญ้าสีเขียวสดต้นไม้ใหญ่น้อยที่ให้ความร่มรื่นและยังคงความเป็นธรรมชาติ ทางด้านหลังมีบ้านน้อยสำหรับเป็นที่หลบภัยให้เด็กๆ ที่ชอบเล่นผจญภัย แต่สามารถสังเกตเห็นได้จากห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่เปิดผนังโล่งไม่มีอุปสรรคปิดบังมุมมอง http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด