เมนู

รีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ให้สวยเข้ม

รีโนเวทบ้าน

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ให้สวยเข้ม

คุณผู้ชมเคยมีความทรงจำกับสิ่งของใหม่ๆกันบ้างไหมครับ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ มือถือ หรือจะของใช้ใดๆก็ตาม เรามักมีความเห่อกันแทบทุกคน ข้อดีของความเห่อนี้คือทำให้เราหมั่นดูแลรักษาสิ่งเหล่านั้นอย่างเป็นพิเศษ บ้านก็เช่นเดียวกัน เมื่อเริ่มเก่าแก่ ความเห่อย่อมลดลงไป หลายๆบ้านจึงมักปล่อยให้บ้านดูรกร้าง ไม่ค่อยอยากจะดูแลเท่าไหร่นัก แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านจะสามารถเพิ่มขึ้นได้ เมื่อเราทำการรีโนเวทบ้านใหม่

ผลงาน : ARB-CASA
เรียบเรียง :  banidea.com

กระบวนการรีโนเวทบ้าน ไม่จำเป็นว่าจะต้องปรับโฉมบ้านใหม่ทั้งหมด คุณอาจริเริ่มด้วยการทาสีบ้านใหม่ เพิ่มไอเดียเล็กๆน้อยๆเข้าไป ให้บ้านแลดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การค่อยๆปรับ ค่อยๆเติมจะเป็นแรงจูงใจชั้นดี ที่จะทำให้เราหมั่นดูแลบ้านอย่างสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น และเป็นที่มาของการรีโนเวทครั้งใหญ่ผ่านการสะสมนั่นเอง

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นการปรับโฉมบ้าน ที่มุ่งเน้นด้านการดีไซน์ ส่วนโครงสร้างบ้านนั้น ยังใช้โครงสร้างเดิม ด้านหน้าเพิ่มคิ้วประตูหน้าต่าง ให้ยื่นออกมามากกว่าเดิม เพิ่มความรูปทรงให้ดูโมเดิร์น เปลี่ยนสีใหม่จากสีแดงเป็นสีเทาดำ  เพิ่มระแนงให้หน้าบ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ส่วนชั้นบนหน้าต่างเพิ่มช่วงความสูง โดยเปิดกว้างให้ลงสู่เกือบถึงพื้นห้อง

ภายในบ้านผนังจากเดิมใช้กระเบื้อง เปลี่ยนเป็นอิฐทาด้วยสีขาว บันไดบ้านเปลี่ยนใหม่หมดให้ดูโปร่งเบา เน้นโทนสีขาวเทาทั้งหมด ทั้งของตกแต่งบ้าน และโซฟา ส่วนโคมไฟเลือกใช้สีวอร์มเพื่อให้บ้านแลดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา ไม่เพียงเท่านี้ ห้องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า ยังถูกปรับเปลี่ยนใหม่ยกชุด เนื่องจากของเดิมเก่ามากเกินไป ความเก่าของเครื่องใช้ไฟฟ้าอาจนำพามาซึ่งการสิ้นเปลืองพลังงานเช่นกัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด