เมนู

ต่อเติมบ้านชั้นเดียว ด้วยดีไซน์สมัยใหม่

บ้านใหม่ในบ้านเก่า

ไอเดียต่อเติมบ้าน

กาลเวลาผ่านไป ใช่ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง บ้านชั้นเดียวหลังเล็กขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำก็เช่นเดียวกัน ถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับเจ้าของบ้านคนปัจจุบันมากที่สุด และแน่นอนว่าจำนวนห้องนอนไม่เพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัว จึงต้องขยับขยายใหม่ให้กลายเป็นบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพื่อให้คุณภาพการอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพมากขึ้น สอดคล้องกับการใช้งานจริงอย่างลงตัว

ออกแบบ : Dalecki Design
ภาพถ่าย : DION ROBESON
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ปรับปรุงบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านหลังเก่าสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1950 บวกลบกับปีปัจจุบัน บ้านหลังนี้นับว่าเป็นวัยเกษียณที่จำเป็นต้องฟื้นคืนชีวิตให้กลับขึ้นมาใหม่ แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัดและความต้องการคงบรรยากาศเก่า ๆ ไว้เช่นเดิม จึงทำการต่อเติมพื้นที่นั่งเล่นออกมาด้านข้าง โดยใช้พื้นที่เพียง 5 x 4 เมตรเท่านั้น แต่นั้นก็ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ในการใช้ชีวิตประจำวันได้มากเลยทีเดียว

อาคารทรงสี่เหลี่ยมเชื่อมต่อกับอาคารเดิม สไตล์ที่แตกต่างทำให้บ้านมีกิมมิคและสะดุดตา ผนังสีเทาภายนอกที่ปิดทึบ ช่วยบดบังสายตาจากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้อย่างดี กั้นความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านด้วยผนังอิฐทาสีขาวที่ไม่มีช่องเปิดแม้แต่น้อย จึงสามารถชิดติดระยะล่นได้โดยไม่ต้องกังวลใจ

กรุผนังภายนอก


เปิดช่องหน้าต่างบานเกล็ดทรงสูงไว้เล็กน้อย เพื่อรับแสงสว่างจากด้านหน้าและรับลม โดยออกแบบให้ผนังด้านหลังเป็นช่องประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่  เพิ่มประสิทธิภาพในการหมุนเวียนอากาศภายในบ้านให้ลื่นไหลได้ดียิ่งขึ้น

เล่นระดับพื้นภายในบ้าน

ระดับพื้นภายในห้องนั่งเล่นที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ อยู่ต่ำกว่าระดับพื้นของบ้านเดิมพอสมควร จุดประสงค์เพื่อเพิ่มความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน ขณะที่พักผ่อนจะสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งแม้พื้นที่ใช้สอยภายในจะไม่มากก็ตาม อีกทั้งยังทำการเปิดช่องแสงด้านบนเพดาน เพิ่มความสว่างด้วยแสงธรรมชาติทั้งกลางวันและกลางคืน

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ขั้นบันไดที่เชื่อมโยงมาจากบ้านหลังเดิม มีประโยชน์มากกว่าเดินขึ้นลง ดีไซน์ให้เป็นม้านั่งตัวยาวไปในตัว สามารถนำกระถางต้นไม้มาวางตามระดับขั้นได้ ทั้งยังเป็นพื้นที่อ่านหนังสือที่ชมสวนไปด้วยได้อย่างเพลิดเพลินใจ

ห้องนั่งเล่นต่อเติมใหม่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ผนังเบาที่ปิดทึบ เพิ่มประโยชน์ในด้านการใช้งานและเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับห้อง ด้วยการเจาะช่องด้านล่างเป็นที่จัดเก็บหนังสือ รีโมท หรือกล่องรับสัญญาญทีวี ไม่จำเป็นต้องมีหน้าบานปิด แค่ทาสีให้แนบเนียนไปกับผนังก็เพียงพอ 

  http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด