เมนู

ปรับปรุงหลังบ้าน ให้กลายเป็นพื้นที่ความสุขของครอบครัว

ไอเดียรีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน

พลังของชีวิตอาจหล่นหายไปตามกาลเวลาและสภาพความเสื่อมถอยของสิ่งใกล้ตัว บ้านหรือที่อยู่อาศัยเมื่อเวลาผ่านไปวันแล้ววันเล่า ย่อมเกิดเป็นความคุ้นชิน มีความทรุดโทรมตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนั่นอาจเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดความรู้สึกขาดชีวิตชีวา เหมือนไม่มีแรงกระตุ้นให้ชีวิตผ่อนคลายอย่างที่ควรจะเป็น บ้านที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เป็นไอเดียการสร้างสรรค์พื้นที่หลังบ้านใหม่ ให้เกิดการหมุนเวียนของพลังและเป็นมุมโปรดที่สร้างความสุขให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัว

ออกแบบNathanfell Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอเดียรีโนเวทบ้าน

บ้านก่อนรีโนเวท

เพิ่มพื้นที่พักผ่อน และขุดสระว่ายน้ำเพิ่มความเย็น

พื้นที่ปรับปรุงนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกของบ้าน ยังเพิ่มสระว่ายน้ำและครัวนอกบ้านแยกออกไว้สำหรับปาร์ตี้ด้วย ตัวบ้านยังคงโครงสร้าง ผนังและหลังคาเดิมเอาไว้ เปลี่ยนหลังคาตรงระเบียงใหม่ให้มีความโปร่งสูงมากยิ่งขึ้น และขยายระเบียงให้กว้างขวางกว่าเดิม

หลังคาระเบียงทรงจั่ว แต่งฝ้าด้วยงานไม้สีน้ำตาล ขนาดความสูงที่มากเป็นพิเศษระดับพอ ๆ กับหลังคาบ้านสองชั้น ช่วยทำให้อากาศตรงบริเวณนี้หมุนเวียนอย่างสะดวก

บ้านเก่าปรับปรุงใหม่


ตัวบ้านมีการยกพื้นจากดินอยู่ก่อนแล้ว เมื่อทำการปรับปรุงใหม่ได้ปิดทึบไม่ให้มีโพรงใต้บ้าน อีกทั้งยังใช้บันได 5  ขั้นเป็นทางเชื่อมโยงบ้านกับสระและสวน  เว้นระยะห่างจากบ้านจนถึงสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมประมาณ 3 เมตร แบ่งสระเป็นสองส่วนคือ สระลึกและสระตื้น ทำให้ใช้แหวกว่ายด้วยกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่หรือวัยผู้สูงอายุ

ครัวหลังบ้าน

ที่ดินเหลือด้านข้าง ทำห้องครัวเพิ่มขึ้นมาใหม่ หลังคาปั้นหยาเมทัลชีทสีเทากับผนังกรุไม้เก่า ตัวอาคารโปร่งโล่งไร้ผนังเป็นส่วนใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนศาลา มีเคาน์เตอร์ทำอาหารและเตรียมอาหารที่พร้อมกับเป็นโต๊ะบาร์อยู่ในตัว ติดพัดลมแขวนบนเพดาน เพื่อกระตุ้นให้อากาศหมุนเวียนอย่างลื่นไหล

ครัวหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   หากต้องการความโปร่งและเบา ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโครงสร้างบาง ๆ มีสีใส อย่างเช่น เก้าอี้บาร์ที่วางไว้ทานอาหารในครัวของบ้านหลังนี้ ใช้เก้าอี้แบบใส ลดความเทอะทะของรูปทรง และเมื่อนำมาวางในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด จะไม่เพิ่มความคับแคบไปมากกว่าเดิม 

สระว่ายน้ำหลังบ้าน http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด