เมนู

บ้านชั้นเดียว เปิดช่องรับแสง เปิดกระจกรับวิวสวน

บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน

ออกแบบบ้านชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว ให้แตกต่าง มีรายละเอียดที่น่ามอง

บ้านชั้นเดียวยังคงเป็นบ้านที่มีแฟนคลับจำนวนมากที่สุด หลาย ๆ ครั้งที่มีการสอบถามว่าบ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ส่วนใหญ่จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “บ้านชั้นเดียว” และในยุคปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้ผู้คนเข้าถึงการดีไซน์ที่แปลกใหม่ ได้พบเห็นไอเดียที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้บ้านชั้นเดียวมีรูปแบบที่เก๋ไก๋มากขึ้น มีรายละเอียดที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ภาพถ่ายEdward Caldwell
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เก๋

ตัวอย่างเช่น แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ หากมองจากด้านหน้าอาจจะไม่ได้แตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ เท่าไรนัก หลังคาลาดเอียง โรงจอดรถรวมกับตัวบ้าน การลดหลั่นของผนังด้านหน้าที่ไม่เท่ากัน สร้างมิติและลดความทื่อลงไปได้ หลังคาลาดเอียงสองด้าน ทับซ้อนกันตรงส่วนกลางตรงกับประตูหน้าบ้านพอดี ถือเป็นกันสาดไปในตัว นอกจากกันแดดแล้ว ยังช่วยในการกันฝนได้อย่างยอดเยี่ยม และด้วยรูปแบบของหลังคาภายนอกที่ต่างระดับกัน จึงทำให้เพดานภายในบ้านมีมิติและเป็นรายละเอียดที่คอยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยอยู่เสมอชั้นวางของ

บ้าน open plan

เปิดช่องแสงจากด้านบน ด้านข้างและด้านหลังด้วยกระจก  ผนังสีขาวด้านข้างบริเวณห้องครัวออกแบบเป็นบิวท์อินตู้เก็บของ เส้นตัดเอียงเว้นช่องไว้ติดกระจกบานใหญ่ เป็นเส้นสายที่ล้อกับหลังคาและเพดาน ภายในบ้านจัดผังอย่างทันสมัยแบบ Open Plan เชื่อมโยงกันทุกพื้นที่โดยไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้น บอกขอบเขตการใช้สอยด้วยเฟอร์นิเจอร์ เช่น ไอซ์แลนด์ครัว โซฟาเข้ามุม และโต๊ะรับปะทานอาหาร โทนสีหลักที่ใช้ในการตกแต่ง มีเพียงสองสีเท่านั้น คือสีขาวและสีน้ำตาลของไม้ ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านโมเดิร์นแลดูอบอุ่น ผ่อนคลายและมีความเป็นกันเอง

เคาเตอร์ครัว

หน้าต่างกระจก

เปิดทัศนียภาพจากภายในในทุก ๆ ห้อง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ใกล้ชิดกับสวนสีเขียวมากที่สุด พื้นที่หลังบ้านเป็นรูปตัว L เล็ก ๆ ห้องส่วนกลางและห้องนอนมาสเตอร์เชื่อมต่อกันด้วยลานกลางแจ้ง ที่ออกแบบไว้รองรับการจัดปาร์ตี้โดยเฉพาะ สังเกตได้จากเคาท์เตอร์ปูน และเตาบาร์บีคิว พื้นที่สีเขียวจัดแต่งสวย ดูแลไม่ยาก ปลูกต้นไม้พุ่มเตี้ยและดอกไม้สีสันสดใส เป็นเส้นบอกขอบเขตของตัวบ้านและลานหินที่มีม้านั่งไม้จัดวางล้อมรอบเตาผิงทรงกลม เติมช่วงเวลาความสุขในครอบครัวด้วยบ้านชั้นเดียวทันสมัยที่มีบรรยากาศอ่อนละมุน จุดแห่งความพอดีที่เข้ากันเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันที่แสนพิเศษได้อย่างไม่น่าเชื่อจริง ๆ

หลังคาบ้านสวย http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด