เมนู

บ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งให้แตกต่างตามใจผู้อยู่

แบบบ้านแฝด

บ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งตามใจแม่และลูก

ในบ้านที่มีเนื้อที่มากและมีสมาชิกหลายคน การสร้างอาคารแยกให้เป็นสัดส่วนออกไปเป็นบ้านหลาย ๆ หลังก็เป็นแนวทางที่ดี เพราะแต่ละคนมีความชอบต่างกัน หากจะต้องอยู่ในสิ่งแวดล้อมการตกแต่งที่ไม่ถูกใจ ก็ทำให้ไม่มีความสุข ตัวอย่างเช่นบ้าน 2 หลังนี้ที่จัดแยกการใช้งานชัดเจน เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสถาปนิก  cristina lebarbenchon และนักออกแบบตกแต่งภายใน Marcelo Salum  ที่ต้องปรับปรุงบ้านตามโจทย์ของผู้อยู่ ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ชอบการพักผ่อนสบาย ๆ ตามแบบฉบับของลูกชาย แต่ดูดีมีรสนิยมเอาใจผู้เป็นคุณแม่ การตกแต่งภายในบ้านจึงใส่วิถีชีวิตที่ผ่อนคลาย มีพื้นที่เอาไว้ให้ทักทายสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ที่แวะมาอาหารกลางวัน ปิ้งย่างบาร์บีคิวและเครื่องดื่มริมสระน้ำ เสมือนเป็นรีสอร์ทส่วนตัว

ตกแต่ง : Marcelo Salum 
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านเล็ก ๆ มีสระน้ำ

มุมพักผ่อนกลางแจ้ง

บ้านเล็กของลูก ใส่ไลฟ์สไตล์สำหรับพักผ่อน

บ้านนี้ประกอบด้วยอาคาร 2 หลัง หลังเล็กชั้นเดียวตกแต่งง่าย ๆ  ประกอบด้วยห้องพักและห้องออกกำลังกาย หลังใหญ่เป็นบ้านสองชั้น มีครบพร้อมฟังก์ชั่นใช้งาน ทั้งคู่หันหน้าเข้าหากันโดยมีสระว่ายน้ำคั่นอยู่ตรงกลาง พื้นที่สระว่ายน้ำและรอบ ๆ สถาปนิกเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เติมความสะดวกสบายสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เตียงนอนอาบแดด ใต้ชายคากันสาดระแนงแขวนเปลชิงช้า มานั่งหลบแดดร้อน ๆ นอนเล่นให้สบายใจ เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวทุกวัย

บันไดเชื่อมบ้านและสวน

บ้านยกพื้นสูง

ทั้งสองหลังเป็นบ้านยกพื้นสูง มีบันได 3 ขั้นเชื่อมจากสนามหญ้าขึ้นไปตัวบ้าน ส่วนหน้าบ้านจัดเป็นห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง ที่เน้นเป็นมุมนั่งพักผ่อนนั่งดื่มชากาแฟแบบส่วนตัวได้ตลอดทั้งวัน

ห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์

เปลชิงช้า

บ้านใหญ่ของแม่ หรูหราปนผ่อนคลายด้วยธีมสีฟ้า

บ้านหลังนี้ก็มีมุมแขวนเปลชิงช้าเอาไว้นอนเล่นดูน่าสบาย ตรงตามใจผู้อยู่อย่างที่สุด หน้าบ้านทั้งสองหลังเลือกใช้บานประตูกระจกขนาดใหญ่ เปิดมุมมองภายในบ้าน รับแสง ลม และความสดชื่นจากสวนและสระว่ายน้ำทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

เปลชิงช้านั่งเล่นหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านระบุเฉดสีสองสีที่ต้องการให้ใช้ในบ้าน คือ สีเขียวใสๆ เหมือนสีขาเขียว และสีเทา แล้วให้นักออกแบบทำหน้าที่จัดการงานในส่วนที่เหลือให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง  Marcelo จึงเสนอให้เติมสีเทอร์ควอยซ์เข้าไป เพราะเข้ากันได้ดีกับสีเทา ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการตกแต่งภายในทั้งหมด

ห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์

ประตูกระจก

ภายในบ้านส่วนที่อยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง เป็นห้องสำหรับเด็ก ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งอย่างมีสีสันสนุกสนานให้ใช้จินตนาการโลดแล่นเต็มที่ ด้วยการตกแต่งผนังด้านหนึ่งด้วยกระดานดำ เด็ก ๆ จึงขีดเขียนสิ่งที่อยากนำเสนอได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้บ้านเลอะเทอะ

ห้องนั่งเล่นโทนสีฟ้าหรูหรา

ถัดจากห้องเด็กเล็ก เป็นมุมหรู ๆ ของคุณแม่ที่จะดื่มด่ำกับความสวยงามตามรสนิยม ซึ่งนักออกแบบพูดถึงแนวคิดในการตกแต่งว่ามาจากการที่เจ้าของบ้านไม่กลัวการใช้สี ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จะผสมผสานความแตกต่างพื้นผิวและลายพิมพ์ลงบนผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ และวอลล์เปเปอร์ ซึ่งเมื่อมารวมกันแล้วสีสันจะทำให้บ้านน่าอยู่

ห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิค

สีฟ้าเป็นจุดเด่นในโครงการนี้ ในความแตกต่างของวัสดุ และลายที่พิมพ์บนผ้า สะท้อนถึงบุคลิกภาพของท้องถิ่นที่มีสภาพภูมิอากาศแบบชายหาด ห้องที่ล้อมรอบด้วยเก้าอี้ โซฟา ที่ดูนุ่มนวลอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ สไตล์ผสมผสาน (eclectic style) ระหว่างคลาสสิกและทันสมัยรวมกันอย่างลงตัว ให้อารมณ์ที่ต่อเนื่องกันกับพื้นที่นั่งเล่นและระเบียงด้สนนอก

ห้องทานอาหาร

ห้องทานอาหารที่เจาะผนังต่อเชื่อมกับห้องนั่งเล่น ใส่ตู้สีเทอร์ควอยซ์ตัดกับสีเขียวใส ๆ และงานไม้สีธรรมชาติ

วอลล์เปเปอร์วินเทจ

ห้องน้ำ luxury Style ตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสีน้ำตาลแดงลายนกและเถาไม้ เต็มไปด้วยลายละเอียดอ่อนช้อยงดงาม ตัดความวิจิตรด้วยความเรียบหรูของอ่างล้างมือและก๊อกน้ำสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิตเฉียบคมสีดำเงาวับ เป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้านที่สื่อได้ถึงความชัดเจนในตัวตนได้ดีเหมือนกับส่วนอื่น ๆ ทั้งหมด

ห้องนอนโทนสีน้ำเงิน
http://credit-n.ru/forex.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด