เมนู

งบ 3 แสนก็มีบ้านได้ พาชมบ้าน Eco Houses 5 หลัง พร้อมนวัตกรรมบ้านเย็น

Eco-Houses

บ้านสำเร็จรูป Eco Houses

ผู้อ่านหลายท่านที่ได้ติดตามบ้านไอเดีย คงเคยเห็นรถบ้านและบ้านน็อคดาวน์จากแบรนด์ Eco Houses กันมาบ้างแล้ว ในงานบ้านและสวนแฟร์ Living Festival 2023  ที่กำลังจัดขึ้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 นี้ Eco Houses ได้ยกขบวนบ้านน็อคดาวน์ 2 หลัง และรถบ้าน Airstream 3 คันมาให้ชมกันแบบจุใจ ไม่เพียงเท่านี้ยังมาพร้อมกับโปรโมชันพิเศษ จัดส่วนลดให้สูงสุดถึง 100,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นการลดครั้งใหญ่ส่งท้ายปีเลยครับ

จุดเด่นของบ้านสำเร็จรูปอย่างที่ทราบกัน คือ ความสะดวกรวดเร็วในงานก่อสร้าง จึงเหมาะอย่างยิ่งกับเจ้าของบ้านที่ไม่อยากปวดหัวกับช่าง โดยบ้านสำเร็จรูปของ Eco Houses ใช้ระยะเวลาติดตั้งหน้างานประมาณ 2 วันเท่านั้น (ไม่รวมระยะเวลาผลิต) โดยเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมพื้นที่หน้างานรวมทั้งงานฐานรากไว้ก่อน แต่หากเป็นบ้านสำเร็จรูปลักษณะรถลากจูง ไม่จำเป็นต้องมีฐานรากใด ๆ สามารถนำไปวางในพื้นที่ต่าง ๆ ได้ทันทีครับ

สถานที่ : งานบ้านและสวน 2566 ณ อิมแพคเมืองทองธานี
ข้อมูลเพิ่มเติม : Eco Houses
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

บ้านน็อคดาวน์สองชั้น 57.7 ตร.ม. ราคา 764,000 บาท

หลังแรกออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือลานระเบียงชั้นบนหน้าห้องนอน จึงเหมาะกับนำไปสร้างในพื้นที่ไร่สวนวิวธรรมชาติ ในตัวอย่างนี้ทาง Eco Houses จัดฟังก์ชันมาให้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องเก็บของ แต่การใช้งานจริง อาจปรับห้องนอนชั้นล่างเป็นห้องครัว ซึ่งจะเชื่อมต่อกับลานระเบียงด้านข้างเพื่อใช้วางโต๊ะรับประทานอาหาร หรือหากต้องการใช้ห้องนอน 2 ห้องตามเดิม พื้นที่ระเบียงชั้นล่างมีลักษณะคล้าย ๆ ใต้ถุน สามารถต่อเติมงานเคาน์เตอร์ครัว เพื่อรองรับการอยู่อาศัยจริงในชีวิตประจำวันได้เลยครับ

ราคาเต็มของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 814,000 บาท ขนาดพื้นที่ใช้สอย 57.7 ตร.ม. โครงสร้างหลักใช้เหล็กกัลวาไนซ์ซึ่งเป็นเหล็กเกรดพรีเมียมที่ให้ความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสนิม ทนทานต่อการกัดกร่อนมากกว่า 50 ปี ภายในงานบ้านและสวนแฟร์ จัดโปรโมชันลดพิเศษเหลือเพียง 764,000 บาท

อยู่สบายมากขึ้นด้วยนวัตกรรมบ้านเย็น x3 จากการเลือกใช้วัสดุช่วยลดร้อน โดยความหนาของผนังบ้านรวมแล้ว 10 มม.เลยครับ ผนังชั้นนอกเป็นอลูมิเนียม ติดฉนวน PU Foam ส่วนผนังภายในเป็น WPC Wall ลวดลายสวยงาม ส่วนบานกระจกทุกบาน ไม่ว่าจะเป็นประตูหรือหน้าต่างให้กระจกเขียวตัดแสง เพื่อช่วยลดอุณหภูมิร้อนเข้าสู่ภายในบ้าน

ชั้นล่างตกแต่งเป็นห้องนอนพร้อมมีห้องน้ำในตัว ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนตกแต่งเป็นห้องนอนหรือห้องรับประทานอาหารก็ได้เช่นกัน กระจกบานใหญ่ทั้งสองด้าน ช่วยให้ภายในห้องนอนรู้สึกโปร่งกว้างมากขึ้น และด้วยธีมสีที่ทำมาตกแต่งเป็นโทนสีขาว ดำ น้ำตาล สร้างบรรยากาศที่สบายตาอยู่เสมอ ผนังหัวเตียงกรุด้วยลวดลายไม้สีเข้ม ติดโคมไฟกิ่งให้แสงสว่างยามค่ำคืน

พื้นที่หน้าห้องน้ำตกแต่งเป็นมุมแต่งตัวและมุมกาแฟ โดยทำการบิลท์อินตู้ต่อเนื่องกันเป็นสามระดับ จากตู้เสื้อผ้า โต๊ะวางของและม้านั่งใส่รองเท้า

เก็บรายละเอียดความสวยงามแทบทุกจุด ทั้งพื้น ผนังและฝ้าในห้องน้ำ

สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำครบครัน เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ฉากกั้นอาบน้ำ โถสุขภัณฑ์ สายฉีดชำระ ชุดฝักบัวอาบน้ำ

พื้นที่ชั้นบนตอนรับด้วยดาดฟ้าขนาดย่อม สามารถจัดเป็นโซนนั่งเล่น Outdoor ไว้นั่งชมวิวช่วงเช้าหลังตื่นนอน หรือจะนั่งชมดาวก่อนนอนก็โรแมนติกไม่น้อยเลยครับ

ห้องนอนชั้นบนผ่านการตกแต่งสไตล์มูจิ มีความหวานมากกว่าห้องนอนชั้นล่าง อีกทั้งยังมีช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงรับลม จัดฟังก์ชันให้ใช้งานได้จริง เตียงนอน 6 ฟุต  มุมนั่งเล่นและโซนแต่งตัวหน้าห้องน้ำ

ไม่ต้องห่วงเรื่องระบบไฟฟ้า เพราะมีการติดตั้งมาให้พร้อมทั้งภายนอกและภายใน

ห้องน้ำชั้นสอง มีการแบ่งแยกโซนแห้งเปียกไว้อย่างเรียบร้อยเช่นเดียวกับห้องน้ำชั้นล่าง ใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย สังเกตได้ว่ามีการเปิดช่องแสงบานสูงหลังโถสุขภัณฑ์ ช่วยเรื่องระบายอากาศและลดความอับชื้นได้ดี

อีกจุดที่ต้องชื่นชม หากใครมีโอกาสเข้าชมตัวอย่างบ้านจริง จะสังเกตได้ว่า ผนังด้านหลังทาง Eco Houses ได้เก็บรายละเอียดแม้กระทั่งการเดินท่อ มีการทาพ่นสีให้กลมกลืนไปกับผนังของบ้าน การเดินท่อลักษณะนี้ยังสะดวกต่อการดูแลรักษาในระยะยาวอีกด้วยครับ

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว 20.4 ตร.ม. ราคา 266,500 บาท

หลังถัดมาอาจไม่ได้เหมาะกับใช้เป็นบ้านพักอาศัย แต่เหมาะกับใช้เป็นสตูดิโอสำนักงาน หรือใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถยกไปไว้ในพื้นที่สวนของบ้านหลังเดิมได้ทันที หรือหากใครต้องการใช้เป็นบ้านแนะนำให้แจ้งกับ Eco Houses ว่า ขอเพิ่มห้องน้ำ ซึ่งสามารถต่อเติมเพิ่มได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกประมาณ 60,000 บาท สำหรับตัวอย่างในงานหลังนี้ มีขนาดกว้าง 3.4 x 6 เมตร ดีไซน์สมัยใหม่ด้วยหลังคาทรงจั่ว จัดเต็มด้วยวัสดุกันร้อนทั้งหลัง ไม่ต่างจากบ้านสองชั้น เสริมภาพลักษณ์ให้แลดูอบอุ่นด้วยผนังลายไม้ตัดกับผนังอลูมิเนียมสีขาวสว่าง จุดเด่นอยู่ที่ฝ้าเพดานออกแบบตามแนวหลังคา ช่วยให้ฝ้าดูสูงโปร่งกว่าห้องทั่วไป

ภายในเป็นห้องโล่งกว้าง ที่ยังคุมธีมการตกแต่งเช่นเดียวกับภายนอก มีความปลอดโปร่งและรู้สึกว่ามีความสูงเป็นพิเศษ เนื่องด้วยการตีฝ้าภายในให้เป็นทรงจั่วตามทรงหลังคาภายนอก ส่วนผนังหลังโซฟากรุด้วย WPC ลายไม้ตามแนวตั้ง และผนังด้านอื่น ๆ ใช้สีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างและมีมิติ

พื้นห้องปูด้วย SPC ลายไม้ คุมธีมธรรมชาติสวิตช์ไฟ เต้ารับ ไฟฝ้า ติดตั้งไว้ครบครัน พร้อมกับตู้ควบคุมไฟฟ้า 63 A ที่มีสวิตช์กันช็อตเพิ่มความปลอดภัย

คาเฟ่รถบ้าน Food Truck Airstream ราคา 419,000 บาท

พักเบรคเรื่องบ้าน ๆ แวะพักคาเฟ่กันสักนิด หลังนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนอยากเปิดร้านค้าขนาดเล็ก อย่างคาเฟ่หรือ Food Truck ด้วยขนาด 3.5×2.15×2.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 7.5 ตร.ม. สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยใช้รถยนต์ลากจูง  ด้วยระบบ 2 เพลาเสริมแหนบเหล็ก สะดวกในการเปลี่ยนทำเลค้าขาย

โครงสร้างหลักคือเหล็ก จึงมั่นใจได้เรื่องความแข็งแรง รูปทรงภายนอกโค้งมน เงางาม ด้วยวัสดุสเตนเลสสตีล ต้านทานการกัดกร่อนได้ดี ทั้งยังทนทานต่อความเย็นและความร้อนได้สูง สามารถเลือกสีภายนอกได้ตามใจเลยครับ ว่าจะใช้สีเงาหรือสีด้าน โดยคาเฟ่รถบ้านตัวอย่างหลังนี้ได้เลือกให้ด้านบนเป็นสีเงา ส่วนด้านล่างตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ PVC ลวดลายต่าง ๆ ด้วยสีดำด้าน

ภายในมาพร้อมกับเคาน์เตอร์สเตนเลสบิลท์อิน มีตู้เก็บของและมีซิงค์ล้างจาน พื้นเป็นอลูมิเนียมกันลื่น (ลายตีนเป็ด) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานหนักและช่วยลดการลื่น งานระบบไฟฟ้ามีการติดตั้งสวิตช์ไฟ ปลั๊กไฟเอาไว้อย่างครบถ้วน เมื่อลากไปจอดสามารถเปิดร้านได้ทันที

รถบ้านแบบลากจูง รถแคมป์ปิ้ง

รถบ้านสีทอง ขนาด 11.8 ตร.ม. ราคา 479,000 บาท

เตะตาทันทีด้วยสีทองอร่ามของตัวบ้าน ดึงดูดและเชื้อเชิญผู้เข้าชมงานให้อยากแง้มประตูเข้าไปชม ภายในมีขนาด 5.5 x2.15 x 2.3 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 11.8 ตร.ม. เหมาะกับใช้เป็นห้องพักหรือรีสอร์ท ที่แค่ลากไปวางก็สวยและเปิดใช้งานได้เลย

การตกแต่งภายในชวนให้ผ่อนคลาย ด้วยธีมสีโอลด์โรสอ่อนระเรื่อกับลวดลายไม้ของผนัง ทำให้รู้สึกอยากพักผ่อน ทิ้งตัวเอนลงนอนบนเตียงควีนไซส์ที่วางไว้มุมในสุดของห้อง

ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงสว่างว่าจะเพียงพอหรือไม่ เพราะนอกจากแสงไฟที่ติดไว้ทั่วทั้งห้องแล้ว ยังได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกผ่านกระจกที่ออกแบบไว้ให้มีอยู่รอบรถ เป็นบานกระทุ้งที่สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศให้อากาศหมุนเวียนได้ดี มาพร้อมกับม่าน 2 ชั้น สำหรับกรองแสงและกันแมลง

ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะแถมเครื่องปรับอากาศ 12,000 BTU ติดตั้งไปให้พร้อมในวันรับมอบเลย

ส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ได้ทำการติดไว้ภายนอก มีตัวครอบพรางสายตาที่ทำสีให้กลมกลืนไปกับตัวรถอย่างแนบเนียน เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดและความสวยงามเลยครับ

รถบ้านมีห้องน้ำในตัว พร้อมบิลท์อินทั้งคัน ราคา 799,000 บาท

ผ่านมาหลังที่ 5 ต้องขอบอกด้วยความรู้สึกส่วนตัวว่า แอบชอบหลังนี้มากที่สุดครับ เนื่องด้วยเป็นรถบ้านที่อยู่ได้จริง พื้นที่ใช้สอยภายในจัดมาให้ถึง 14 ตร.ม. มีทั้งห้องนอน มุมทำงานและห้องน้ำ แต่หากบ้านไอเดียซื้อไว้ คงไม่ได้ลากไปไหนหรอกครับ แต่อยากเอาไปตั้งไว้ตรงลานสวนหน้าบ้าน ใช้เป็นห้องทำงานและห้องนอนส่วนที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของการอยู่บ้าน เสมือนได้พักผ่อนในพื้นที่ธรรมชาติ อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยแสงไฟเส้นห้อยล้อมรอบโยงมาจากต้นไม้ ช่วยให้สวนหน้าบ้านมีบรรยากาศโรแมนติกเสมือนได้แคมป์ปิ้งตลอดทั้งปี แต่หากใครอยากเปลี่ยนสถานที่เมื่อไหร่ ก็สามารถลากจูงไปใช้งานได้จริง

ดีไซน์ภายนอกมีความมินิมอลปนกับความเท่ สีอลูมิเนียมด้านอยู่กับธรรมชาติได้โดยไม่แปลกแยก

มุมนี้ใช่เลย ได้ทั้งนั่งทำงาน ได้ทั้งนอนดูหนัง โดยของตกแต่งต่าง ๆ เพื่อความกระชับ ทาง Eco Houses จึงทำมาในลักษณะ Built-in ยึดติดกับรถครบเซ็ททั้งหมด การตกแต่งลักษณะนี้จะดีต่อการเคลื่อนย้ายรถด้วยครับ เพราะหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ย่อมมีผลต่อการสั่นสะเทือนอาจเคลื่อนล้มภายหลังได้

ถัดไปในโซนด้านในสุดของตัวรถบ้าน แบ่งกั้นพื้นที่ไว้สำหรับวางเตียงนอนอย่างเป็นสัดเป็นส่วน สำหรับเตียงนอน ฟูก 6 ฟุต มีโต๊ะขอบเตียงเล็ก ๆ สามารถวางของตกแต่งหรือชาร์จโทรศัพท์มือถือได้

ตู้เย็นขนาด 1.6 คิว, เครื่องปรับอากาศ 12,000 BTU พร้อมที่ครอบคอมเพรสเซอร์ และเครื่องทำน้ำอุ่น ให้ฟรีไปกับรถ เอาจริง ๆ แค่งานตกแต่งและเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้งบหลายแสนบาทแล้วครับ

ห้องน้ำมีการแบ่งโซนเปียกแห้งไว้เรียบร้อย แม้จะเล็กแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้งานและการดูแลทำความสะอาด เช่นเคยสุขภัณฑ์ภายในห้อง ทั้งโถ อ่างล้างหน้า ชาวเวอร์ ฉากกั้นอาบน้ำ รวมไปในราคานี้แล้ว

ไม่เพียงแค่ราคาที่ลดจัดหนักเป็นพิเศษแล้ว หากชำระ 100% ภายในงาน แถมฟรีบริการส่งบ้าน 100 – 300 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข สอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ ณ บูธแสดงงาน) ผู้อ่านที่กำลังวางแผนไปงานบ้านและสวน ลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมบ้านน็อคดาวน์และรถบ้าน Airstream ได้ที่บูธ บูธเลขที่ J21-24, J47-50 , J73-76, J99-102 ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี งานมีจนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 นี้เท่านั้นครับ

แต่หากไม่สะดวกเข้าไปเยี่ยมชมกันในงาน สามารถตรงไปที่โชว์รูม Eco Houses  ตามพิกัดนี้  https://g.page/eco-houses-bangkok?share มีครบทั้งรถบ้านและบ้านน็อคดาวน์เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : Eco-houses  | แฟนเพจ : Eco-Houses  | โทร : 061 773 0888 , 061 773 1888

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด