เมนู

รีวิว Veniibot หุ่นยนต์ 2 ฟังก์ชัน ดูดฝุ่นได้ ถูพื้นดี (ซักผ้าถูพื้นได้อัตโนมัติ)

Veniibot by Autobot

งานบ้านแค่คิดถึงยังไม่ทันได้ลงมือทำก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว ยิ่งบางช่วงที่งานยุ่งงานเยอะ กลับถึงบ้านก็แทบสลบ แต่หากไม่ทำเลยบ้านก็คงเลอะเทอะเปอะเปื้อนและเต็มไปด้วยคราบสกปรก ยิ่งช่วงไวรัสโควิดแพร่ระบาดการดูแลบ้านให้สะอาดอยู่เสมอเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เดือนที่ผ่านมาบ้านไอเดียได้รับผู้ช่วยทำความสะอาดบ้าน ที่ทั้งดูดฝุ่น ถูพื้นทุกวันไม่มีบ่น ช่วยลดภาระงานบ้าน ทำให้มีเวลาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัว ไม่ต้องเปลืองเวลาไปกับการทำความสะอาดถึงครึ่งค่อนวันเหมือนเช่นเคย ผู้ช่วยในการทำความสะอาดที่ว่ามาข้างต้น ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นบ้านที่ชื่อว่า “Veniibot by Autobot” ที่ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในตัวเดียว แถมยังซักผ้าถูพื้นได้ด้วยตัวเอง หลังจากที่บ้านไอเดียได้ใช้งานมาประมาณ 1 เดือน จึงอยากมาบอกเล่าถึงฟังก์ชันที่น่าใจ เผื่อผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาผู้ช่วยทำความสะอาดบ้าน จะได้รับไว้เป็นตัวเลือกพิจารณา

เนื้อหา | ภาพ : บ้านไอเดีย
สนับสนุนโดย : All About Bot

รีวิวหุ่นยนต์ Veniibot

แกะกล่อง Veniibot มีอะไรให้มาบ้าง

1.หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นบ้าน Veniibot  รูปทรงไข่ สีขาวดำ ขนาดค่อนข้างใหญ่ มีความสูงจากพื้นประมาณ 15 เซนติเมตร ด้านหน้ามีกันกระแทกด้านล่าง 1 จุดและด้านบนอีก 1 จุด เพื่อกันความเสียหายเมื่อชนกับผนังหรือขอบเฟอร์นิเจอร์ ตรงกลางเป็นถังเก็บฝุ่น เมื่อเต็มสามารถถอดออกไปทิ้งได้สะดวก ไม่เปื้อนมือ

ถังเก็บขยะในหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ด้านหลังขับเคลื่อนด้วยล้อใหญ่ 2 ล้อ มีล้อหน้า 1 ล้อด้านหน้า มีแปรงปัดด้านข้างไว้สำหรับซอกซอนเศษฝุ่น เศษขยะ และมีแปรงหลักดูดฝุ่นขึ้นไปเก็บในถุงเก็บฝุ่นที่อยู่ด้านหน้า ส่วนผ้าถูพื้นยึดติดกับตัวเครื่องด้วยตีนตุ๊กแก สามารถลอกออกได้

หุ่นยนต์ถูพื้น

2. แท่นชาร์จแบตเตอรี่หรือแท่นทำความสะอาด   มีถังใส่น้ำสะอาดบรรจุได้ 800 มิลลิลิตร และมีถังเก็บน้ำทิ้งทั้งสองส่วนแยกออกจากกันอย่างชัดเจน พลาสติกสีเขียวทำหน้าที่เหมือนแปรงปัดรถยนต์คอยรีดน้ำสกปรกออกจากแผ่นผ้าถูพื้น

หุ่นยนต์ Autobot

3. แปรงปัดข้าง มีมาให้ 2 ชิ้น สามารถใส่ใต้เครื่องได้เลยโดยไม่ต้องใช้น๊อตยึด เส้นเรียวยาว ช่วยซอกซอนเศษฝุ่นตามมุมห้องได้เป็นอย่างดี
4. ถ้วยตวงน้ำ 1 ใบ มีระยะบอกปริมาณน้ำได้
5. แปรงทำความสะอาดหุ่นยนต์ 

รีวิวหุ่นยนต์ทำความสะอาด Veniibot

4 ฟังก์ชันเด่น ช่วยเบาแรงเรื่องพื้นบ้าน

  • ดูดฝุ่นได้ ถูพื้นได้

ปกติหากต้องการให้พื้นบ้านเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ เมื่อกวาดเสร็จก็ต้องถูพื้นต่ออีกที Veniibot จึงออกแบบให้ตอบโจทย์รวมทั้ง 2 ขั้นตอนไว้เครื่องเดียว คือ ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้น ทำความสะอาดได้ทั้งบนพื้นไม้ กระเบื้องและพรมขนสัตว์ ครอบคลุมพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร การถูพื้นของ Veniibot ไม่ใช่แค่ลากผ้าไปลากผ้ามาเท่านั้น แต่มีโชคอัพไฮโดรลิคตรงด้านหลังที่ทำให้มีแรงกด 10 นิวตัน ช่วยให้คราบสกปรกขจัดออกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เราสามารถเติมน้ำยาทำถูพื้นหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เช่น เดสตอล, เมจิคลีน เข้าไปได้ โดยการผสมในขวดน้ำและเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นนำมาใส่ในถังเก็บน้ำสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาดผ้าถูพื้น

เมื่อเจอพื้นพรมจะยกผ้าถูพื้นขึ้นโดยอัตโนมัติ แยกพื้นผิวขณะทำงานได้อย่างเหมาะสม

  • ซักผ้าถูพื้นได้ด้วยตัวเอง 

นับเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกเลยก็ว่าได้ ที่มีฟังก์ชันในการทำความสะอาดผ้าถูพื้นได้ด้วยตัวเอง การทำงานของหุ่นยนต์จะวิ่งกลับไปกลับมาที่แท่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อคอยรีดน้ำสกปรกออกจากผ้าถูพื้น น้ำจากการซักผ้าจะถูกเก็บไว้ในถังเก็บน้ำเสีย เมื่อเต็มสามารถเปิดออกและนำไปเททิ้งได้ไม่ยุ่งยาก ข้อดีที่หุ่นยนต์สามารถถูพื้นได้ด้วยตัวเอง ทำให้มั่นใจได้ว่าพื้นบ้านจะเกลี้ยงเกลาจริง ๆ ไม่ได้ใช้ผ้าน้ำเดียวผืนเดียวในการถูพื้นไปจนทั่ว

แท่นทำความสะอาด Veniibot

  • กลับไปทำงานต่อ ณ จุดเดิมที่ทำค้างไว้

ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดขณะทำงาน เพราะเมื่อแบตเตอรี่เหลือประมาณ 15 % Venii จะกลับไปยังแท่นชาร์จทันที เพื่อชาร์จแบตเตอรี่จนถึง 80% จากนั้นจะกลับไปทำงาน ณ จุดเดิมที่ได้ทำค้างไว้ ความสามารถในจดจำการทำงาน

รีวิวหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นบ้าน

  •  ไม่อยู่บ้านก็สั่งงานได้

การสั่งงานหุ่นยนต์มี 2 วิธีด้วยกัน วิธีแรกคือสั่งโดยการกดปุ่มบนตัวเครื่อง และวิธีที่สองคือสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน ที่ชื่อว่า “Venii” รองรับทั้ง IOS และ Android ภายในแอปพลิเคชันมีฟีเจอร์มากมายทำให้สั่งงานหุ่นยนต์ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เช่น

กำหนดการทำความสะอาดผ้าถูพื้น ได้ตั้งแต่ 5 – 40 ตารางเมตร เช่น ตั้งค่าให้หุ่นยนต์กลับมาซักผ้าที่แท่นทำความสะอาด เมื่อทำงานไปแล้ว 10 ตารางเมตร เป็นต้น

แอปพลิเคชัน Venii

หน้าจอแอปพลิเคชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ

– สร้างห้อง เลือกโหมด ให้เหมาะสม ด้วยไลด้าเลเซอร์ที่ติดอยู่บนตัวเครื่อง ทำให้หุ่นยนต์สามารถจดจำและออกแบบแผนที่ได้ โดยเข้าไปที่ Settings on area เลือกห้อง จะปรากฏกรอบสี่เหลี่ยมขึ้นมาบนหน้าจอ เลื่อนกรอบสี่เหลี่ยมไปตามตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นทำการเลือกโหมดการทำงาน เช่น ดูดอย่างเดียว, ถูอย่างเดียว หรือทั้งดูดและถูไปพร้อม ๆ กัน และหากไม่ต้องการให้หุ่นยนต์เข้าไปทำงานในส่วนนั้น ก็สามารถตั้งค่าได้เช่นกัน โดยเลือกที่ Resticted จากนั้นกดเครื่องหมาย / ที่กรอบสี่เหลี่ยม หุ่นยนต์ก็จะจดจำไว้

– กำหนดวันเวลาการทำงาน เข้าไปที่ Scheduled cleaning เลือกห้อง วัน และเวลาการทำงาน ทั้งยังสามารถเลือกให้ทำงานซ้ำในห้องนั้น ๆ ได้ด้วย เมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้ หุ่นยนต์ก็จะออกไปปฏิบัติการทันที ตรงต่อเวลา ไม่มีเลท

แอปพลิเคชัน Venii

ตัวอย่างการตั้งค่าห้องและกำหนดเวลาการทำงาน

นอกจากนี้ยังสามารถดูการทำงานของหุ่นยนต์ Veniibot ได้แบบเรียลไทม์ ว่าตอนนี้กำลังทำงานอยู่ห้องไหน พื้นที่ไหนของบ้าน ทำงานไปแล้วกี่ตารางเมตร และทำไปแล้วกี่นาที ทั้งยังดูประวัติการทำงานย้อนหลังได้ด้วย

วิธีใช้งานหุ่นยนต์ถูพื้น

ความรู้สึกหลังจากการใช้งาน

หลังจากได้ใช้งาน Veniibot มาประมาณ 1 เดือน ช่วยเบาแรงเบาภาระในการทำความสะอาดบ้านได้ค่อนข้างดี เพราะเมื่อตั้งค่าการทำงานไว้เสร็จสรรพ เราแทบไม่ต้องไปยุ่งอะไรอีกเลย เพียงแค่หมั่นเติมน้ำและคอยนำถุงเก็บฝุ่นไปทิ้งเมื่อเต็ม ส่วนการทำงานบ้านประจำวันหุ่นยนต์จะจัดการทุกอย่างครบครัน ทั้งดูดฝุ่น ถูพื้นและซักผ้าเอง จากการสังเกตห้องที่ไม่ค่อยมีฝุ่น ห้องที่ทำความสะอาดอยู่เสมอ สั่งงานครั้งเดียวพื้นบ้านก็จะเกลี้ยงเกลามากขึ้น แต่หากเป็นห้องที่ไม่ค่อยได้ทำความสะอาดนาน ๆ มีฝุ่น ขยะเยอะ หุ่นยนต์จะทำความสะอาดได้ประมาณ 70% ไม่ได้สะอาดทั้งหมด จึงแนะนำว่าให้สั่งทำงานซ้ำอีกรอบ เพื่อให้สะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับการดูดฝุ่นถูพื้นของคนเรา ที่ปกติถูรอบเดียวยังไม่สะอาดพอ ต้องถูซ้ำอีกครั้งถึงจะสะอาดกว่าค่ะ

หุ่นยนต์ทำความสะอาด Veniibot

และอย่างที่แจ้งไว้ข้างต้นว่า ขนาดความสูงของหุ่นยนต์ 15 เซนติเมตร เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูงน้อยกว่านี้ หุ่นยนต์จะเข้าไปทำความสะอาดไม่ได้ ในส่วนนี้ต้องทำความสะอาดด้วยตัวเอง

รีวิวหุ่นยนต์ Veniibot

เนื่องด้วย Veniibot เป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นบ้านที่ครบทุกฟังก์ชัน ทั้งดูดฝุ่น ถูพื้นและซักผ้าทำความสะอาดเองได้ จึงไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวางหรือจัดเก็บหุ่นยนต์ บ้านที่มีพื้นที่น้อยหรือคอนโดที่มีพื้นที่กำจัด การรับ Veniibot เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ จึงไม่เปลืองพื้นที่ไปมากกว่าเดิม ผู้อ่านที่กำลังมองหาผู้ช่วยทำความสะอาดพื้นบ้านที่ครบครัน Veniibot เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยแบ่งเบาภาระได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ส่วนราคาหน้าเว็บแจ้งไว้ 30,900 บาท แต่ในเว็บออนไลน์อื่น ๆ ตอนนี้มีโปรโมชันลดเหลือประมาณ 23,900 บาท ลองเช็คโปรโมชันแต่ละเว็บกันก่อนนะคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์www.allaboutbotstore.com  | แฟนเพจ All About Bot  | โทร. : 02 215 2577 http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด