เมนู

ปรับลุคบ้านในเมือง ให้ผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ ด้วยหลังคาเอสซีจี

SCG Prestige

ปรับลุคให้บ้าน ทันสมัยสไตล์คนเมือง ผสานความผ่อนคลายเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ด้วยสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของประเทศไทย ทั้งแดดร้อนจัดและฝนตกชุก ส่งผลให้นิยมเลือกสร้างบ้านลักษณะหลังคาสูงโปร่งชายคายื่นยาว เพื่อให้หลังคาสามารถป้องกันแสงแดดและลมฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างทรงหลังคาที่นิยม เช่น ทรงจั่ว มะนิลาและปั้นหยา ซึ่งหากมองกันตามรูปทรงแล้ว หลังคาทั้ง 3 ประเภทนี้อาจดูไม่โมเดิร์นทันสมัยนัก โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับกระเบื้องคอนกรีตแบบลอน บ้านจะได้อารมณ์คลาสสิกย้อนสมัย

สำหรับผู้อ่านที่ต้องการปรับลุคบ้านให้ดูทันสมัย บ้านสไตล์คนเมือง พร้อมกับเลือกทรงหลังคาที่เหมาะกับประเทศไทย เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอแนะนำให้รู้จักกับ กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige  กระเบื้องหลังคาแบบเรียบสไตล์โมเดิร์น  แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับนำมาใช้ร่วมกับบ้านไทยสมัยใหม่ได้อย่างเหมาะสมลงตัว

สนับสนุนโดย : หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น เพรสทีจ

รู้จักกับหลังคาเอสซีจี รุ่น เพรสทีจ

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น เพรสทีจ เป็นกระเบื้องหลังคาคุณภาพที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มบ้านในเมือง เนื่องจากลวดลายและโทนสีแบบธรรมชาติ  แต่ในขณะเดียวกันยังให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสีสันการใช้ชีวิตภายในเมืองให้เสมือนมีธรรมชาติอยู่ใกล้ ๆ  ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผ่านการเคลือบสีด้วยระบบ Wet On Wet โดยใช้เม็ดสีที่เป็น Inorganic Pigment ทำให้เนื้อสีประสานเป็นเนื้อเดียวกันกับกระเบื้อง ช่วยให้สีสวยยาวนาน

หลังคา เอสซีจี

สวยทันสมัยพร้อมโทนสีธรรมชาติ

เอกลักษณ์ของหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น เพรสทีจ คือรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้มีเส้นสายเรียบง่าย โทนสีแบบธรรมชาติ ช่วยเพิ่มลุคของบ้านให้ดูทันสมัยน่ามอง มาพร้อมกับโทนสี 2 ลักษณะ Zenith ไล่โทนสีบนกระเบื้องแต่ละแผ่น เมื่อติดตั้งบนหลังคาแล้วจะให้โทนสีกลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติ ส่วน Horizon เน้นความสวยเรียบสีเดียวกันทั้งแผ่น เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว หลังคาบ้านจะเป็นสีเดียวกันทั้งผืน โดยจะเน้นไปทางสีเอิร์ธโทน สร้างความสวยงามที่ชวนให้ผ่อนคลาย

มาตรฐานใหม่ เพรสทีจ X-Shield

ปัจจุบันหลังคาเพรสทีจ มีให้เลือกรุ่นทั่วไปและรุ่นพิเศษ ที่มีนวัตกรรม “X-Shield Technology” ช่วยให้สีสวยทนทาน  ยาวนานกว่า 3 เท่า  ซึ่งกระเบื้องหลังคาคอนกรีตทั่วไป  ความคงทนของสีจะลดลงเมื่อระยะเวลาผ่านไปประมาณ ปี ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน โดยทดสอบจากเครื่อง QUV เพื่อเร่งสภาวะอากาศ ได้แก่ ความร้อนและความชื้น เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิวสีกระเบื้อง วัดค่าโดย Technical Design Center จังหวัดสระบุรี

หลังคาเอสซีจี รุ่นเพรสทีจ

กระเบื้องหลังคา

การเลือกวัสดุหลังคาบ้าน เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านหลายท่านมักมองข้าม  ส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญเรื่องสีของหลังคาเท่านั้น ส่วนรุ่นหลังคาผู้รับเหมาเป็นฝ่ายเลือกเอง ซึ่งหากโชคดีหน่อย ผู้รับเหมาเลือกติดตั้งวัสดุเกรดคุณภาพมาให้ แต่หากให้ดีที่สุด เจ้าของบ้านควรศึกษารายละเอียดวัสดุแต่ละรุ่นและเลือกลายกระเบื้องหลังคาด้วยตนเอง เพื่อให้การสร้างบ้านตรงกับสไตล์ที่ตอบโจทย์เจ้าของบ้านมากที่สุด

และควรใช้ร่วมกับอุปกรณ์หลังคา เอสซีจี เพราะนอกเหนือจากความสวยงามแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องความปลอดภัย ควรคำนึงถึงการเลือกอุปกรณ์หลังคาที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ทั้งยังช่วยป้องกันความร้อน รั่วซึม หลุดปลิว หรือเพื่อเพิ่มอรรถประโยชน์ต่าง ๆ  เพราะท้ายที่สุดแล้วผู้เป็นเจ้าของบ้านเองที่จะต้องรับภาระการดูแลบ้านและอยู่อาศัยร่วมกับบ้านหลังนี้ไปอีกนานหลายสิบปี เลือกให้จบตั้งแต่ต้นเพื่อลดปัญหาภายหลังดีกว่าครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com   | โทร : 02-586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด