เมนู

บ้านอารมณ์ชนบท หลบเมืองไปชมวิว ทิวเขา

บ้านผนังหิน

บ้านฟาร์มโมเดริ์น

ผู้อ่านชื่นชอบบ้านบนภูเขา หรือบ้านริมชายหาดครับ ถ้าให้เลือกได้ว่าจะไปสร้างบ้านอยู่ที่ไหนก็ได้หลายคนอาจจะเลือกภูเขา อีกหลาย ๆ คนอาจจะชอบบ้านริมทะเล ไม่ว่าจะเลือกอะไรก็คงแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ที่ชอบ และภูมิทัศน์ที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตในแบบที่เราเป็นใช่ไหมครับ สำหรับผู้เขียนซึ่งเติบโตมากับป่าเขาก็ชื่นชอบทะเล แต่ถ้าให้เลือกได้ก็ขออยู่ใกล้ ๆ ป่า สักหน่อย เพราะนอกจากจะได้ชมความสดชื่นจากต้นไม้แล้ว ยังได้ยินเสียงนก สูดกลิ่นหอมของป่า ว่าแล้วก็อยากพาไปชมบ้านที่สร้างไว้ใกล้ ๆ ทิวเขากันสักหลัง เผื่อเป็นไอเดียสำหรับคนชอบเขากันครับ

ออกแบบclbarchitects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านฟาร์มโมเดิร์น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

บ้านฟาร์มโมเดิร์น

บ้านที่ซุ่มซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาที่เรียบง่ายแบบชนบท มองไปทางไหนก็แวดล้อมด้วยความสดชื่นเขียวขจีเหมาะแก่การพักผ่อนแบบนี้ ออกแบบโดยสถาปนิก Carney Logan Burke ตั้งอยู่ใน Jackson Hole, Wyoming (แจ็กสัน โฮลไวโอมิง ประเทศสหรัฐอเมริกา) บ้านนี้สร้างโดยได้แรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์รอบข้างเป็นหลัก เปลือกของบ้านที่มีหลังคาทรงจั่วนี้จึงนำเสนอการผสมผสานที่น่าทึ่งของไม้ หิน และวัสดุที่ทันสมัยขึ้นอย่างกระจก ส่วนผสมนี้สะท้อนถึงความรู้สึกเย็นที่เป็นธรรมชาติ ชายคาที่ยื่นออกมาเป็นปีกปกคลุมด้านหน้าและข้างตัวบ้าน ช่วยป้องกันบ้านจากสภาพอากาศที่รุนแรง ในเวลาเดียวกันก็จะช่วยสร้างความกลมกลืนกับภูมิประเทศโดยรอบ

บ้านฟาร์มใกล้เชิงเขา


สถาปนิกสร้างพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้งที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งรวมถึงจุดผิงไฟและอ่างน้ำร้อน เพื่อเชื้อเชิญให้สมาชิกครอบครัวใช้เวลากลางแจ้งได้แม้ในช่วงเดือนที่หนาวเย็น

ภายในโชว์โครงเสาและคาน

ภายในบ้านพักขนาด 576 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องนั่งเล่นรับทัศนียภาพอันงดงามผ่านหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดานรอบอาคาร บรรยากาศภายในดูอบอุ่นด้วยการโชว์โครงสร้างเสาและคานทำจากไม้ท่อนใหญ่ดูแข็งแรง เปิดเผย ให้อารมณ์บ้านฟาร์มแบบเก่าที่ดูทันสมัยขึ้นด้วยการใช้กระจกเข้ามาเสริม ชุดเฟอร์นิเจอร์ผ้า หนัง และไม้ รวมถึงการจัดพื้นที่แบบ open plan ที่จัดวางพื้นที่การใช้ชีวิตที่หลากหลายรวมในจุดเดียว ไม่ว่าจะนั่งเล่น ทำกับข้าว ทานอาหาร โดยใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้งานพื้นที่ ทำให้ภาพรวมของบ้านดูโมเดิร์นแต่ยังคงอบอุ่น

ห้องรับประทานอาหาร

เตาผิงที่บิวท์ติดกับผนังหินเป็นจุดโฟกัสที่ดึงดูดสายตา หินสีเทาที่มาจากมอนแทนานี้ถูกใช้เพื่อสร้างความนุ่มนวลให้กับขอบบ้านที่ดูเป็นเส้นสายแข็ง ๆ ตรง ๆ  ซึ่งเป็นหินชนิดเดียวกับที่ใช้ทำเปลือกของตัวบ้าน จึงเชื่อมต่อความรู้สึกระหว่างภายนอกและภายในเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

การจัดบ้านแบบ open plan

มุมทานอาหารที่อยู่บริเวณเดียวกับห้องนั่งเล่น จัดให้ดูเป็นโต๊ะอาหารจริงจังที่สามารถต้อนรับแขกที่มาเยือนได้หลายที่นั่ง หากพื้นที่ไม่พอก็สามารถยกไปนั่งทานบริเวณนั่งเล่นได้ ทำให้ทุกคนไม่พลาดที่จะใช้เวลาและพื้นที่ร่วมกัน โดยไม่ต้องมีผนังมาปิดกั้น

มุมรับประทานอาหาร

มุมทานอาหารเล็ก ๆ ในครัวบิวท์เป็นที่นั่งติดผนังริมหน้าต่าง ให้คนในบ้านทานมื้อเช้ากันแบบสบายๆ ไม่เป็นทางการ ในวันที่ไม่ได้รีบเร่งก็ทานข้าวเช้าไป คุยกันไป ชมวิวข้างหน้าต่างไปด้วย เป็นมื้ออาหารที่ไม่หรูหราแต่มอบความรู้สึกพิเศษได้ทุก ๆ วัน

ครัวสไตล์คอนเท็มโพรารี่

บันไดโปร่งโล่ง

ความโปร่งและสว่างจากแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาในตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งเอกลัษณ์ที่จะได้เห็นในบ้านแบบสแกนดิเนีเวียนยุคใหม่ ๆ ที่ใส่ใจกับความรู้สึกชิดใกล้ธรรมชาติ ความอบอุ่น และความสบายที่จัดสรรได้อย่างลงตัว

ผนังกระจกมองเห็นวิวภายนอก

การตกแต่งภายในที่ร่วมสมัยสะท้อนให้เห็นถึงเส้นสายที่สะอาดตาและโทนสีเรียบง่ายนี้ เป็นการแสดงความเคารพต่อรากเหง้าเจ้าของบ้านชาวสวีเดนที่มีวิถีชีวิตติดกับธรรมชาติ อย่างมุมนั่งเล่นติดประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดโล่งช่วยดึงบรรยากาศภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ความใสของกระจกเผยให้เห็นการเรียงตัวของทิวเขา ผู้อยู่อาศัยจะได้ซึมซับพลังงานจากความสดชื่นของป่า เขา สัตว์ ได้อย่างเต็มตาทุก ๆ เช้าจรดค่ำ เมื่อวางชุดเก้าอี้ออตโตมันสีเทาอ่อน ๆ เข้าไปในจุดนี้ ยิ่งเพิ่มความผ่อนคลายให้กับบ้านและผู้ใช้งาน จนแทบไม่อยากลุกออกไปไหน

มุมอ่านหนังสือ

มุมอ่านหนังสือตกแต่งด้วยไม้หลากชนิด แม้ไม่ทำสีก็รู้สึกเต็มอิ่มกับผิวสัมผัสของไม้แต่ละชิ้น ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างให้อย่างเป็นเอกลักษณ์ เติมความโดดเด่นให้พื้นที่นี้ดูมีสไตล์ขึ้นอีกนิดด้วยการนำเก้าอี้โครงเหล็กดัดหุ้มด้วยเบาะหนังสีทองแดงมาจัดวางเอาไว้

มุมนั่งเล่น

จัดมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างเก๋ ๆ ด้วยโซฟาวินเทจดึงดุมสไตล์สแกนดิเนเวียน รูปทรงโค้งมนและขาที่ทำจากไม้ เข้ากันได้ดีกับโต๊ะข้างที่ทำจากท่อนไม้เพิ่มความอบอุ่นเป็นกันเอง และให้เนื้อสัมผัสกับพื้นที่เชื่อมโยงไปถึงชั้นบน

ตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนคงคอนเซ็ปความเป็นธรรมชาติ ด้วยการรักษาอารมณ์ไม้แบบดิบ ๆ ตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนชุดสีโมโนโทน ขาว-เทา-ดำ ดูเรียบนิ่งแต่อบอวลด้วยความผ่อนคลายชวนหลับสบายเต็มตื่น

ห้องอาบน้ำ

 ห้องนอนหลักมีห้องน้ำในตัว ติดตั้งอ่างอาบน้ำติดริมหน้าต่างบานใหญ่เป็นหมือนเฟรมที่เก็บภูมิทัศน์อันสวยงามเอาไว้ในกรอบ ทำให้ทุกครั้งที่อาบน้ำก็ได้รับสุนทรียะทางสายตาไปพร้อม ๆ กับความสบายตัว

การตกแต่งห้องน้ำ

บ้านชนบทสมัยใหม่

บ้านหลังนี้สะท้อนถึงความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของความเรียบง่ายและร่วมสมัย ด้วยสัมผัสของชนบทแบบพื้นถิ่นเติมแต่งความโมเดิร์นให้อยู่ได้สบาย ทุกองค์ประกอบของการออกแบบยึดตามธรรมชาติให้สอดคล้องกับการออกแบบสถาปัตยกรรม ทำให้บ้านและสิ่งแวดล้อมเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันได้อย่างไม่เคอะเขิน

บ้านฟาร์มยุคใหม่สวยด้วยผนังกระจก

http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด