เมนู

ไม้ฝา เทคโนโลยีใหม่ ทำให้การอยู่อาศัยดีขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไร

ไม้ฝา แต่งผนัง

ไม้ฝา เอสซีจี ทำหน้าที่ได้มากกว่าไม้ฝา

การสร้างบ้านให้สวยงามเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้อยู่อาศัย แต่ความสวยงามในบางครั้ง อาจต้องแลกมาด้วยภาระหน้าที่ให้เจ้าของบ้านจำเป็นต้องคอยดูแลอยู่เสมอ โดยเฉพาะการนำวัสดุจากธรรมชาติอย่างเช่น เช่น งานไม้ ผู้เลือกจำเป็นต้องเข้าใจคุณสมบัติของไม้แต่ละชนิด บางชนิดเหมาะสำหรับใช้ภายใน บางชนิดใช้ภายนอกได้ รวมทั้งกระบวนการทำสี เคลือบผิว ที่จะช่วยปกป้องเนื้อไม้ให้แลดูสวยอยู่เสมอ

ด้วยภาระที่ตามมาและงบประมาณที่สูงเกินจำเป็น การนำวัสดุทางเลือกทดแทนธรรมชาติมาใช้งาน จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความสวยงาม ฟังก์ชันการใช้งานและลดภาระการดูแลได้เป็นอย่างดี อย่างไม้ฝา เอสซีจี รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีคัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc Plus) ช่วยล็อกสีไม้ให้ติดแน่นทนนาน ทำให้บ้านดูใหม่เสมอและเทคโนโลยีเฉพาะของเอสซีจีนี้ยังช่วยป้องกันราและตระไคร่ได้อีกด้วย

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

ไม้ฝา SCG cool plus

ไม้ฝา เอสซีจี เป็นไม้สังเคราะห์หรือผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ ที่ผู้บริโภคทราบกันดีว่าถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานเป็นผนังเป็นหลัก แต่คุณทราบหรือไม่ว่าภายใต้แผ่นไม้ฝา เอสซีจี นั้นมีคุณสมบัติอื่น ๆ ซ่อนอยู่มากมาย ด้วยการผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์โครงสร้างพิเศษ ที่ผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ เข้ากับเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ แล้วนำไปผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง ทั้งยังเพิ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนามาเพื่อผลิตภัณฑ์ไม้ฝาเอสซีจีโดยเฉพาะ ทำให้ไม้ฝาไม่ได้มีเพียงแค่ผนังสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยในด้านการปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

smartboard-scg-2

  • ทนทานต่อสภาพอากา ทั้งร้อน ทั้งฝน

ด้วยเทคโนโลยีใหม่คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc Plus) ช่วยให้ทุกโมเลกุลสีติดแน่นบนเนื้อไม้สังเคราะห์ เอสซีจี โดยมีชั้นเคลือบสีพิเศษที่พัฒนามาสำหรับไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ ผ่านการอบความร้อนและความเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สีสวยสด ติดทนมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV ตามมาตรฐาน ASTM G154 และการยึดเกาะของฟิล์มสีตาม ASTM D3359 จึงผ่านทุกฤดูฝนได้อย่างมั่นใจ

  • สีสวยทนนาน บ้านใหม่อยู่เสมอ

ไม้ฝา ที่สีทนนาน จะช่วยให้บ้านแลดูสวยใหม่อยู่เสมอ ไม้ฝา เอสซีจี เทคโนโลยีใหม่คัลเลอร์ ล็อค พลัส Color Loc Plus) ผ่านการพ่นเคลือบสีถึง 3 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นชั้นสีรองพื้น ช่วยล็อคสีจริงให้ติดกับเนื้อไม้ ชั้นที่ 2 และ ชั้นที่ 3 เป็นสีจริง ทำให้พื้นผิวลายไม้ดูสวยเป็นธรรมชาติ สีติดทนมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผนังบ้านสวยเหมือนใหม่อยู่เสมอ  ไม่ต้องทำสีใหม่บ่อย ๆ ช่วยประหยัดค่าปรับปรุงดูแลบ้านในระยะยาวไปได้เยอะเลยครับ

ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

  • ปลอดภัยต่อสุขภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้เทียม เมื่อใช้งานภายนอกก็เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเผชิญกับแดดและฝน หรือความชื้น จึงมักก่อให้เกิดปัญหาเชื้อรา ตะไคร่ ที่ตามมาหลังฤดูฝน หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ เชื้อรา เหล่านี้จะทำให้ไม้ทรุดโทรมไม่สวยงามและผุพังก่อนเวลา นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้ด้วยเช่นกัน

แต่ด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc Plus)ทำให้ผิวของไม้ฝา เอสซีจี ป้องกันการเกิดตะไคร่ พร้อมกับป้องกันเชื้อราได้ถึง 99.9% ทั้งยังปราศจากใยหิน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สร้างความปลอดภัยต่อสุขภาพทุกคนในบ้านได้อย่างมั่นใจ

ไม้ฝา SCG cool plus

  • กันร้อน 4 เท่า ลดอุณหภูมิสูงสุด 5 องศา

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของไม้ฝา เอสซีจี นั้นคือ สะท้อนความร้อนได้มากกว่าไม้ฝาทั่วไป อย่างเช่น ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส แต่ละแผ่นมีการผสานเทคโนโลยี รีเฟลคชัน พลัส (Reflection PLUS ) สามารถสะท้อนความร้อนได้ 4 เท่า พร้อมกับเซรามิค พลัส ( Ceramic PLUS) ที่ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านอีกชั้น จึงช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านลดลงสูงสุด 5 องศา เป็นอีกตัวช่วยที่ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานเบาขึ้น ประหยัดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนมากขึ้น

  • รองรับทุกสไตล์บ้าน มีให้เลือกหลายรุ่น

ไม้ฝา เอสซีจี มีให้เลือกใช้หลายรุ่น ตอบรับกับสไตล์และอารมณ์ของบ้านอย่างครอบคลุม อาทิ ไม้ฝา สีเทานอร์ดิก เหมาะกับบ้านสไตล์นอร์ดิก,ไม้ฝา รุ่น เนเชอรัล สีไม้ธรรมชาติ ให้สัมผัสความสวยอบอุ่นแบบไม้จริงเหมาะกับบ้านสไตล์ธรรมชาติ , ไม้ฝา รุ่นประกายเงาพลัสและสเปเชียลพลัส เหมาะกับบ้านสไตล์คอนเทมโพลารี่ และไม้ฝา รุ่นคลาสสิค ที่เหมาะกับบ้านอารมณ์ไทย ๆ

ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

ความสวยงามที่ยาวนานขึ้น ความทนทานแข็งแรงที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย แถมยังช่วยสะท้อนความร้อนให้กับบ้าน ทุกอย่างที่กล่าวมา ล้วนคุ้มค่าและตอบโจทย์กับการเลือกใช้อย่างแน่นอน หากผู้อ่านต้องการศึกษารายละเอียดของไม้ฝา เอสซีจี เพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม | เว็บบไซต์ : ไม้ฝา เอสซีจี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด