เมนู

3 วัสดุใหม่จาก COTTO “พื้นลายไม้ ผนังลายหิน” ติดตั้งง่าย จบงานสวยกว่าเดิม

LT by COTTO

LT by COTTO วัสดุคุณภาพสำหรับพื้นและผนัง

บ้านเป็นเสมือนสัญลักษณ์ที่บอกถึงก้าวต่อไปในชีวิตที่เติบโตขึ้น การลงมือสร้างบ้านไม่ว่าจะขนาดใหญ่หรือเล็ก ผู้เป็นเจ้าของทุกคนล้วนต้องการเห็นภาพความสมบูรณ์แบบตั้งแต่พื้นจรดหลังคา ซึ่งปัจจัยที่มีผลโดยตรงส่วนหนึ่งมาจากฝีมือของช่าง และอีกส่วนหลัก ๆ คือ วัสดุ ที่ประกอบด้วยชนิด ลวดลายและคุณสมบัติ ดังนั้นผู้อยู่อาศัยเองควรจะมีความรู้เรื่องวัสดุแต่ละชนิด และจะดียิ่งขึ้นถ้าเราพอมีเวลาออกไปเดินดูสินค้าจริง เพื่อลองเปรียบเทียบจากการสัมผัสด้วยตัวเอง ทำให้ง่ายต่อการเลือกสรรวัสดุที่ดี ที่เหมาะกับบ้านเรา

อย่างไรก็ตามนิยามของ “วัสดุที่ดี” ไม่เพียงแค่ตอบโจทย์เรื่องความสวยงามเท่านั้น อย่าง 3 วัสดุตัวท็อปเกรดพรีเมียมจาก LT by COTTO ยังมุ่งเน้นพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มคุณภาพในด้านของการใช้งานด้วย อาทิ เรื่องความปลอดภัยต่อสุขภาพ, น้ำหนักเบาไม่มีผลต่อภาระโครงสร้าง รวมทั้งการออกแบบวัสดุให้สามารถติดตั้งง่ายเพื่อให้งานจบสวยงาม สมบูรณ์ขึ้น

สนับสนุนโดย : LT by COTTO

cotto wall decor

• Deco Wall ผนังหินน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระต่อโครงสร้าง

ผนัง เป็นส่วนที่อยู่ระดับสายตาและมีบริเวณกว้าง จึงเป็นจุดที่นิยมตกแต่งให้มีจุดโฟกัสสายตา แต่การเลือกวัสดุมาตกแต่งผนัง ไม่ใช่แค่เลือกที่ถูกใจแล้วจะนำมาใช้งานได้เลย เพราะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักหรือความปลอดภัย หลายครั้งเราพบว่าภาพที่คิดไว้กับความเป็นจริงสวนทางกัน ซึ่งปัญหาอาจเกิดจากการที่เจ้าของบ้านไม่มีที่ปรึกษาการตกแต่งภายใน และผู้รับเหมาส่วนมากจะแจ้งว่างานสถาปัตย์เป็นส่วนที่ทำทีหลัง สามารถเลือกวัสดุเมื่อเสร็จงานก่อฉาบแล้วก็ได้  จึงไม่ได้วางแผนเอาไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาต้องใช้งานกลับพบว่าวัสดุที่หมายตาเอาไว้ไม่สามารถติดตั้งได้ โดยเฉพาะกระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ที่จะมีน้ำหนักมาก ก่อนติดตั้งต้องตรวจสอบเรื่องการรับน้ำหนักของโครงสร้างที่มีอยู่ก่อนว่าเหมาะกับชนิดวัสดุหรือไม่ ปัญหานี้มีแนวทางปรับประยุกต์ได้จากการมองหาวัสดุทดแทนอื่น ๆ ที่มีลวดลายใกล้เคียง ในขณะที่น้ำหนักเบากว่ามาก

cotto-decor-wall

Deco Wall ผนังลายหินอ่อนที่มีน้ำหนักเบา เพราะผลิตจากไวนิลแท้  100%  วัสดุหลักคือ  SPC Core ผลิตจากหินธรรมชาติผสานกับพลาสติกคุณภาพสูง Stone Plastic Composite regid core เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อคนสัตว์และสิ่งแวดล้อม วัสดุชั้นนอกคือ PET พลาสติกคืนรูปที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง จึงมีความเหนียวสูงมีความใสแวววาวเป็นพิเศษ มีความปลอดภัยสูง แข็งแรงทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย สามารถทนต่อความเป็นกรดและการป้องกันการซึมผ่านของก๊าซ เช่น ออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ได้เป็นอย่างดี เป็นพลาสติกชนิดเดียวที่สามารถรีไซเคิลได้ 100%

cotto decor wall-2

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ป้องกันความชื้น กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย จึงติดตั้งภายในห้องน้ำได้ ทั้งยังสามารถพับหรือดัดโค้งได้ด้วย ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ เหมาะสำหรับตกแต่งภายในห้องน้ำ ส่วนในเรื่องความสวยงาม ได้รับการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงชาวอิตาลี  ถ่ายทอดด้วยการพิมพ์แบบ Digital Printing เทคโนโลยีการพิมพ์จากยุโรป ทำให้มีสีสัน ลวดลายคมชัดและละเอียดเสมือนจริงเป็นพิเศษ สร้างสัมผัสที่หรูหราให้กับบ้านอย่างมีคุณภาพ

แผ่นปูพื้นลดแรงกระแทก COTTO

• ปลอดภัยต่อทุกวัย พื้น Soft+ Floor ลดแรงกระแทก

ความสวยเพียงอย่างเดียวไม่พอ วลีนี้เหมาะจะอธิบายทริคในการเลือกซื้อวัสดุปูพื้นบ้านได้ดีที่สุด นั่นเป็นเพราะ “พื้น” เป็นจุดที่สมาชิกในบ้านทุกคนต้องเดินสัญจรไปมาอยู่บนนั้นตลอดเวลา หากปูพื้นด้วยวัสดุที่พื้นผิวเรียบมันวาวเกินไป แม้จะเสริมภาพลักษณ์ให้บ้านดูสวย แต่กลับทำให้ลื่นหกล้มได้ง่ายที่สุด โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กในวัยซุกซนและผู้สูงอายุ สรีระที่ไม่พัฒนาเต็มที่หรือร่างกายที่เสื่อมสมรรถภาพตามวัยจะเป็นจุดอ่อน ทำให้เกิดการสูญเสียการทรงตัวได้ง่าย หากเกิดการลื่นล้มลงไปเพียงครั้งเดียวก็อาจส่งผลต่อชีวิตและสุขภาพระยะยาวได้ การมองหาวัสดุปูพื้นจึงควรเลือกวัสดุที่ไม่ลื่น การดูดซึมน้ำต่ำ และยิ่งมีฟังก์ชันรองรับการหกล้มกระแทกได้จะดีที่สุด

อย่างเช่น Soft+ Floor วัสดุปูพื้นทดแทนไม้จริง ที่สามารถกันแรงกระแทกได้ดีกว่าวัสดุในกลุ่มไม้ทั่วไปได้ถึง  2-3 เท่า มีค่ากันลื่นมากกว่า ลดความเสี่ยงในการลื่นได้ดีกว่า 1.5 เท่า ทั้งยังไม่มีสาร Phthalate และส่วนประกอบของโลหะหนัก ปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง ผู้สูงอายุ หรือเด็ก พร้อมทั้งใส่ Hygienic ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย จึงมั่นใจว่าพื้นจะสะอาด  เป็นการยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยดีขึ้น ให้ทุกพื้นที่ของบ้าน เป็นพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว

cotto-Soft+floor

แผ่นปูพื้น LT by COTTO Smart Flexible รุ่น Soft+Floor เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวัสดุปูพื้นที่ได้รับการการันตีรางวัล Quiet Mark ซึ่งเป็นรางวัลที่ผ่านการทดสอบและการประเมินทางวิทยาศาสตร์ว่า วัสดุสามารถดูดซึมซับเสียงได้ดีเงียบกว่าเมื่อเดินสัมผัส พร้อมทั้งช่วยลดความตึงเครียดกับภาวะเสียงรบกวนได้

แข็งแกร่งกว่าด้วยโครงสร้าง 3 ชั้น  Multi Layer Structureโครงสร้าง 3 ชั้น  ประกอบด้วย  EMT core -5L  ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความแข็งแรงทนทานต่อรอยบุ๋มและมีการยึดเกาะพื้นที่เพิ่มขึ้น, สารเคลือบ EPT Shield ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย ทนทานต่อรอยขีดข่วน คราบสกปรก สีไม่ซีดจาง  เพิ่มความเงียบในการเดินอีกระดับ ด้วย Cushion Layer ซึ่งมีความหนาแน่นสูง พร้อม Core SoundProtec Technology นอกจากจะให้สัมผัสที่นุ่มสบายเท้า ไม่แข็งและไม่นิ่มจนเกินไปแล้ว ยังช่วยลดเสียงจากการกระทบได้ดีด้วย

cotto-Soft+ floor

ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการอยู่อาศัยเท่านั้น ถึงแม้ว่า Soft+ Floor เป็นวัสดุทดแทนไม้ แต่ได้ทำการออกแบบให้มีร่องลึกเหมือนไม้จริง ด้วยเทคโนโลยี EIR-Embossed In Register และใช้ผิวสัมผัสแบบ Premium Natural Matt ที่สัมผัสแล้วให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง ไม่ว่าจะเป็นลายตาไม้ รวมไปถึงลวดลายหน้าแผ่นวัสดุที่มีความเป็นเอกลักษณ์เลียนแบบธรรมชาติ ดุจลวดลายไม้จริง ๆ อีกทั้งเป็นวัสดุกลุ่ม Vinyl tile ซึ่งสามารถทำลายไม้ขนาดยาว Grand Design ยิ่งเพิ่มความสวยงามเสมือนธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น บ้านไหนที่ชอบอารมณ์อบอุ่น ผ่อนคลาย รับรองว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน

cotto-V-Class

• พื้น V-Class ติดตั้งง่าย จบงานสวยเนียนตา

สำหรับคนที่ชื่นชอบวัสดุลายไม้ที่ให้อารมณ์เป็นธรรมชาติ แต่ไม่อยากใช้ไม้แท้เพราะกังวลเรื่องปลวก เรื่องการหดบวม แผ่นปูพื้น Smart Flexible LT by COTTO รุ่น V-CLASS มีลายหน้าไม้สวยสมจริง ด้วยกรรมวิธีการแกะลายจากหน้าไม้จริงออกมา ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริงแทบแยกไม่ออก ทั้งสี ร่องเสี้ยน ขนาด ซึ่งลวดลายหน้าวัสดุแต่ละแผ่นมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ทั้งยังเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติพร้อมความหรูหราให้กับทุกกระเบียดนิ้วพื้นที่ภายในบ้าน

และนอกจากความสวยแล้ว พื้นที่ดีต้องเดินแล้วรู้สึกถึงความเรียบเนียนตาตลอดเส้นทาง เดินลากเท้าไปมาไม่ควรสะดุดเป็นจุด ๆ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านไม่สวยงาม ระหว่างการเดินไม่ราบรื่นยังอาจเป็นสาเหตุของเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย ซึ่งปัญหาดังกล่าวมักเกิดขึ้นจากฝีมือช่างที่ไม่มีความชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ในการติดตั้งหรือเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่ต้องใช้เทคนิคฝีมือเฉพาะทาง แต่หากเราเลือกวัสดุที่ขนาดมาตรฐาน ผ่านการออกแบบให้สามารถติดตั้งได้ง่าย รวดเร็ว การปูพื้นก็จะราบเรียบด้วยตัววัสดุเอง

แผ่นปูพื้น Smart Flexible by COTTO รุ่น V-CLASS จึงได้ทำการพัฒนาวิธีการติดตั้ง เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วและสวยงามแบบ Smart Installation ด้วยระบบ Click Lock ทำให้ติดตั้งง่าย ไร้รอยต่อ แข็งแรง ไม่แยกตัวออกจากกัน  นอกจากจะทำให้งานของช่างง่ายขึ้นแล้ว เจ้าของบ้านที่ชอบปรับแต่งบ้านภายหลัง ยังสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองไม่ยาก ปูทับบนกระเบื้องพื้นเดิมได้ทันที จึงเหมาะกับบ้านที่ต้องการรีโนเวทด้วยเช่นกัน

cotto-V-class

ไม่เพียงเท่านี้แผ่นปูพื้น Smart Flexible by COTTO รุ่น V-CLASS ยังได้รับฉลากสินค้า SCG Green Choice ซึ่งเป็นฉลากที่ให้การรับรองผลิตภัณฑ์จาก SCG ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยส่งเสริมในด้านสุขอนามัยที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย เพราะได้เลือกใช้วัตถุดิบเฉพาะ Premium Healthy Grade ที่เป็นมิตรต่อทั้งคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยสารอินทรีย์ระเหยง่ายหรือ VOCs ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ ปวดศีรษะ ระคายเคืองต่อผิวหนังและดวงตา ผู้อยู่อาศัยจึงมั่นใจได้ว่า วัสดุที่ใช้ในการปูพื้นนั้น ปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

และด้วยเป็นวัสดุที่ผลิตจากไวนิลแท้ 100% จึงสามารถกันชื้น กันน้ำได้ ปลวกไม่กิน ทั้งมีการยืดหดตัวน้อยกว่า 0.2% แกนกลางแข็งแรงด้วยหินธรรมชาติผสานกับพลาสติกคุณภาพสูง Stone Plastic Composite regid core ชั้นฐานด้านล่างมีเนื้อโฟมพิเศษ Perfect Whip ความหนารวม 7 มม. ช่วยป้องกันเสียงลดการกระแทก ทำความสะอาดง่าย  ทั้งยังโดดเด่นด้วยนวัตกรรม Limber Technology ให้วัสดุทุกแผ่นมีสัมผัสเหมือนธรรมชาติ ลวดลายผิวสัมผัสที่นูนต่ำคมชัด สวยสมจริงทุกองศา เห็นสีธรรมชาติของไม้อย่างชัดเจน

cotto-V-class

ทั้ง 3 วัสดุที่นำมาแนะนำในบทความชุดนี้ เป็นความตั้งใจที่พัฒนาตั้งแต่ดีไซน์ ควบคู่ไปกับเลือกวัสดุเกรดพิเศษ สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่แบบเต็มพิกัด คิดมาให้จบจนถึงระบบการติดตั้งที่ต้องเร็วและสวย โดยที่ไม่ลืมเรื่องคุณสมบัติที่ต้องดีกับบ้านและผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก รวมถึงใส่ใจต่อสุขภาพ เป็นมิตรเป็นต่อสิ่งแวดล้อม การันตีด้วยการได้รับฉลากสินค้า SCG Green Choice ว่าเป็นวัสดุที่ปล่อยสารอินทรีย์ระเหยที่เป็นอันตรายต่ำกว่าค่ามาตรฐานกำหนดไว้  จึงนับได้ว่าผลิตภัณฑ์ LT by COTTO สามารถส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยภายในบ้านที่ครบพร้อมทั้งความงาม คุณภาพและประสิทธิภาพ ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางอย่างครบวงจรเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.LTbyCOTTO.com  | แฟนเพจ : LT by COTTO

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด