เมนู

รีโนเวทพื้นที่หน้าบ้าน ให้พ่อแม่ได้เดินเล่น พักผ่อนใจ by SCG

ปรับทัศนียภาพสวนหน้าบ้าน  ให้น่านั่งน่าเดินเล่น

เคยได้ยินคำนี้กันไหมครับ “หน้าบ้านดี มีพลัง” เป็นหลักการจัดฮวงจุ้ยให้หน้าบ้านดูเป็นระเบียบสวยงาม น่ามอง บ้านหลังไหนหน้าบ้านดูโปร่ง จัดภูมิทัศน์ไว้อย่างสง่า บ้านหลังนั้นผู้อยู่อาศัยย่อมมีความมั่งคั่ง มั่นคงทางด้านการเงินและการงาน สมาชิกภายในครอบครัวได้รับความสุขสมบูรณ์ เพราะหน้าบ้านจัดเป็นชัยภูมิสำคัญลำดับต้น ๆ เป็นเสมือนประตูเปิดรับพลังงานกระตุ้นให้เกิดความรุ่งเรือง

ไม่ว่าศาสตร์ด้านฮวงจุ้ยจะเป็นเพียงความเชื่อหรือวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตามการจัดพื้นที่ให้หน้าบ้านดูสวยงามนั้นมีผลทันทีในด้านความรู้สึก ขณะที่เดินผ่านทุก ๆ ครั้ง หากหน้าบ้านไม่สวยงามดูทรุดโทรม ใจผู้พบเห็นย่อมหดหู่ หมดพลังในการใช้ชีวิต แต่หากพื้นที่ดังกล่าวสวยงามน่ามอง ใจรับรู้ได้ถึงความอิ่มเอิบ รู้สึกเพลิดเพลินที่ได้มอง เป็นการเติมพลังบวกให้ชีวิตได้เริ่มต้นกับสิ่งดี ๆ อีกทั้งยังได้ใช้พื้นที่ดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งขึ้น เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปชมตัวอย่างการปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้านด้วยผลิตภัณฑ์ตกแต่งภูมิทัศน์ เอสซี พร้อมกับการนำระบบพื้นไม้ เอสซีจี มาประยุกต์ใช้ร่วมกัน มาฝากครับ

สนับสนุนโดย : SCG LandscapeSCG Deck System

โจทย์ในการปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้านหลังนี้     โจทย์แรก คือต้องการทำพื้นที่เดินเล่นออกกำลังกายให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่อายุมากแล้ว ซึ่งพื้นที่เดิมค่อนข้างทรุดโทรม มีหญ้าและหินรกรุงรัง ทางเดินค่อนข้างแคบไม่สะดวกต่อผู้สูงอายุ ประกอบกับบ้านมีเด็ก ๆ อาศัยอยู่ด้วย จึงต้องการพื้นที่วิ่งเล่นกลางแจ้งที่ปลอดภัย โจทย์ที่สองต้องการสวนที่ดูแลง่าย ไม่มีหญ้าขึ้นรก เพราะเจ้าของบ้านไม่ค่อยมีเวลาดูแล ทีมงาน SCG   จึงทำการออกแบบให้จนได้แบบที่ต้องการ

ภาพสวนเดิมก่อนทำการปรับปรุง

แบบที่จะปรับพื้นที่หน้าบ้านทั้งสองฝั่ง

ขั้นตอนการปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้าน

ทีมงาน SCG ได้นัดหมายเข้ามาสำรวจและวัดพื้นที่หน้างานจริงก่อนนำไปออกแบบ   เมื่อสรุปแบบกับเจ้าของบ้านเรียบร้อยแล้ว   เราก็ทำการเตรียมพื้นที่หน้างาน หลังจากนั้นช่างจะเข้ามาติดตั้ง   วัสดุหลัก ๆ ที่ใช้ในการจัดสวนมีบล็อกปูพื้น หญ้าเทียม จาก SCG  Landscape และระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) ซึ่งวัสดุเหล่านี้จะช่วยให้พื้นที่นั้นๆ ไม่ต้องดูแลรักษามาก หลังจากเตรียมพื้นที่หน้างานเสร็จ ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 วัน  งานก็เสร็จเรียบร้อย

พื้นที่ฝั่งขวา  โจทย์ที่ให้ทีมงานคืออยากลดปัญหาพื้นทรุด จึงแนะนำให้เทคอนกรีตเสริมความแข็งแรงและปรับพื้นให้สม่ำเสมอก่อนติดตั้งบล็อกปูพื้น

เทคอนกรีตเรียบร้อยรอให้เซ็ตตัว

พื้นที่ฝั่งซ้าย เตรียมติดตั้งระบบพื้นไม้  เอสซีจี  ก่อนติดตั้งพื้นไม้ เจ้าของบ้านจะต้องทำการเทพื้นซีเมนต์เตรียมไว้ก่อนเพื่อยกระดับและเสริมรากฐานให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จากนั้นทีมช่าง SCG จะเข้ามาติดตั้ง  เริ่มจากวางโครงเหล็กกัลวาไนซ์  จากนั้นจึงติดตั้งพื้นไม้ซึ่งวัสดุเป็นไฟเบอร์ซิเมนต์

SCG-Deck-ปูบล็อกคอนกรีต

ปูพื้นด้วย บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น ริเวอร์ สโตน โรยหินกรวดสีขาวเม็ดเล็กบริเวณช่องว่างระหว่างก้อนบล็อกให้ดูสวยงามขึ้น และใช้ขอบฝังดินกั้นขอบเขตสำหรับบล็อก พร้อมติดตั้งหญ้าเทียมเพื่อเพิ่มสีสันและความสดชื่นให้กับพื้น

ผลงานหลังการปรับปรุง

พื้นที่หน้าบ้านฝั่งซ้ายติดตั้งบล็อกปูพื้น ปูสลับหญ้าเทียม ไว้ให้พ่อแม่เดินชมสวน และให้หลานออกมาวิ่งเล่น ส่วนที่ติดกับบ้านติดตั้งระบบพื้นไม้เทียมที่ตั้งใจไว้ว่าจะใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ วางชุดโต๊ะเก้าอี้ตั้งสักชุดไว้นั่งเล่นแบบ Outdoor หรือเปลี่ยนบรรยากาศออกมาทานอาหารนอกบ้านในวันที่อากาศดี ๆ

ระบบพื้นไม้ให้ผิวสัมผัสและสีสันที่ใกล้เคียงกับไม้จริงมาก สีสวยทนทานให้สัมผัสเหมือนไม้ธรรมชาติ  และยังมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานเอาท์ดอร์ คือ ไม่ผุ ปลวกไม่กิน ทนแดดทนฝน จึงรองรับกับงานภายนอกได้อย่างสบาย

พื้นที่หน้าบ้านฝั่งขวาหลังการปรับปรุง ดูกว้างขึ้นมาก ใช้บล็อกปูพื้นดูแลง่าย เดินสะดวกสบาย และปลอดภัยไม่ลื่น

ส่วนนี้พ่อกับแม่ชอบเป็นพิเศษ เพราะลวดลายที่ดูสวยแปลกตา หญ้าเทียมที่แทรกตัวอยู่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับทางเดิน สีสันดูเป็นธรรมชาติเหมือนหญ้าจริง และไม่ต้องห่วงเรื่องการดูแล ความนุ่มของหญ้าเทียมยังช่วยซับแรงเวลาเดินอีกด้วย

หลังปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้าน เจ้าของบ้านรู้สึกปลื้มใจกับสวนใหม่มาก แค่เพียงปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้านกลับรู้สึกเสมือนได้บ้านหลังใหม่ แถมยังดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีเวลา การใช้งานสะดวกสบายเหมือนได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่ม จากเดิมที่แต่ละคนอยู่แต่ในบ้าน ปัจจุบันออกมาทำกิจกรรม ใช้พื้นที่ในสวนกันมากขึ้น  คำว่า “หน้าบ้านดีมีพลัง” จึงไม่ได้เป็นเพียงพลังด้านฮวงจุ้ยเท่านั้น แต่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ยังได้พลังจากการออกกำลังกายอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะปรับปรุงหรือต่อเติมเพิ่มพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้าน แต่ยังกังวลเรื่องการติดตั้ง หาช่างไม่ได้  หรือกลัวได้ช่างไม่ดี สามารถศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์หรือเข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่  SCG Experience  และ SCG  Home Solution ได้ทุกสาขา ที่นี่มีบริการครบวงจรในจุดเดียว ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการติดตั้งโดยทีมงานช่างมืออาชีพเลยครับ

อีกทั้งตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นสินค้า Let’s Renovate เพราะหน้าบ้านคือหน้าตา ยกขบวนสินค้าตกแต่งพื้นที่รอบบ้านลดสูงสุด 30% สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.scgbuildingmaterials.com/th/activity/Let-s-Renovate-2 โปรโมชั่นดีดี เริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2560 เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด