เมนู

ต่อเติมระเบียงข้างบ้าน ด้วยพื้นไม้เทียม SCG

ติดตั้ง ต่อเติม ระเบียงบ้าน

ต่อเติมระเบียง

เติมเต็มพื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยไอเดียเฉลียงไม้

ก่อนอ่านเนื้อหาชุดนี้ ขอแนะนำให้คุณผู้อ่านลองสำรวจพื้นที่รอบ ๆ บ้านของตนเองดูว่า มีส่วนไหนบ้างที่มีพื้นที่ มีช่องว่างหรือมุมใดมุมหนึ่งที่พอจะประยุกต์ใช้เป็นลานพักผ่อนได้ หากเป็นบ้านจากโครงการจัดสรร โดยส่วนมากทางโครงการจะออกแบบเผื่อไว้ให้ เพื่อให้เราได้ต่อเติมเป็นไอเดียตามใจปราถนา หรือแม้แต่บ้านที่ออกแบบเอง อาจมีบางจุดที่ยังมีสัดส่วนไม่สมบูรณ์ นำส่วนเหล่านั้นมาประยุกต์เป็นโซนนั่งเล่น มุมพักผ่อน จากมุมอันว่างเปล่าอาจจะกลายเป็นมุมโปรดที่ใช้งานได้เกือบทุก ๆ วัน

สำหรับไอเดียชุดนี้เป็นผลงานของคุณณฐนน  สมเจริญได้ซื้อบ้านไว้ที่ จ.ลำพูน เป็นหมู่บ้านริมน้ำที่ให้บรรยากาศอันเงียบสงบ น่าพักผ่อน แต่แน่นอนว่าบ้านที่ซื้อมานั้นย่อมมีบางส่วนที่ยังไม่ถูกใจเราทั้งหมด พร้อมกับโจทย์ของคุณณฐนนอยากได้พื้นที่นั่งทานข้าวนอกบ้าน เผื่อไว้สำหรับช่วงฤดูหนาวจะได้สูดอากาศเย็น ๆ ชมแสงพระอาทิตย์ตกดินร่วมกับครอบครัว ท้ายที่สุดคุณณฐนน ได้พื้นที่ข้างบ้าน เป็นพื้นที่ดินเปล่า ยังไม่มีการปูพื้นใด ๆ

สนับสนุนโดย : SCG
เจ้าของบ้าน : คุณณฐนน สมเจริญ

ต่อเติมระเบียงให้บ้าน

 

เมื่อได้ตำแหน่งในการต่อเติมเรียบร้อยแล้ว คุณณฐนนจึงคิดหาไอเดีย ค้นหาข้อมูลตามเว็บไซต์และนิตยสารต่าง ๆ บ้างก็แนะนำให้ใช้บล็อกปูพื้น, พื้นทรายล้าง, พื้นไม้, สนามหญ้า, ไม่ก็ปูกระเบื้องไปซะเลย แต่ด้วยสภาพแวดล้อมของบ้านเป็นพื้นที่ธรรมชาติ คุณณฐนน จึงตัดสินใจเลือกปูพื้นไม้ ซึ่งจะให้สีสันดูกลมกลืน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และการเรียงตัวของแผ่นไม้ยังให้เส้นสายที่ดูเข้ากับตัวบ้านมากที่สุด

SCG-Deck-system

พื้นที่เปล่า ก่อนติดตั้งระเบียง

ต่อเติมระเบียง ด้วยไม้ชนิดไหนดี

ไม้แท้ หรือไม้เทียมดี เชื่อได้ว่าปัญหานี้ ไม่เพียงแค่คุณณฐนนแต่หลาย ๆ ท่าน อาจเคยผ่านประสบการณ์การตัดสินใจเลือกกันมาบ้าง สำหรับงานเฉลียง ลานระเบียง ซึ่งเป็นงานที่ใช้ภายนอกเป็นหลัก กรณีต้องการไม้จริงจะต้องใช้ไม้เนื้อแข็งหรือไม้ที่ผ่านกรรมวิธีเพื่อการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ มิเช่นนั้นอายุการใช้งานจะสั้น ไม้จริงที่นิยมใช้กัน อาทิ ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า และไม้สนจากยุโรป

สำหรับไม้เทียมปัจจุบันได้มีการพัฒนาสูง ให้ผิวสัมผัสและสีสันที่ใกล้เคียงกับไม้จริงมาก ข้อดีคือ ไม่ผุ ปลวกไม่กิน ทนแดดทนฝน จึงรองรับกับงานภายนอกได้อย่างสบาย และหากเทียบราคากันแล้ว (เทียบกับไม้เต็ง) ไม้เทียมจะมีราคาถูกกว่า หาซื้อได้ง่ายกว่า และที่สำคัญหาช่างติดตั้งได้ง่าย

กิจกรรม จาก SCG

ระหว่างการตัดสินใจและศึกษาข้อมูล คุณณฐนน ได้เห็นโพสต์กิจกรรมบนแฟนเพจ SCG กิจกรรมร่วมสนุกแชร์พื้นที่รอบบ้าน เพื่อลุ้นรางวัลต่อเติมพื้นไม้ SCG Deck system จึงลองร่วมกิจกรรมกับทางเพจ และแล้วโชคดีก็เป็นของคุณณฐนนทาง SCG ได้ติดต่อมาจะให้ช่างเข้ามาสำรวจพื้นที่หน้างาน เพื่อนำไปขึ้นรูป 3D ให้ดูก่อน หากเจ้าของบ้านตกลงก็จะนัดวันเวลาเพื่อมาติดตั้งจริง โดยการติดตั้งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของบริการจาก SCG  Home Solution ที่ผู้อ่านสามารถเรียกใช้บริการได้ ตามสาขาใกล้บ้าน ไม่ว่าจะเป็นติดตั้งกระเบื้องหลังคา, ปูพื้นไม้, ติดตั้งระแนง และบริการอื่น ๆ แต่จะรับเฉพาะกรณีที่เป็นสินค้าจาก SCG เท่านั้นนะครับ

พื้นไม้เทียม ทำระเบียง SCG

พื้นไม้ที่ทาง SCG มาติดตั้งให้ เป็นระบบพื้นไม้ ที่ใช้ไม้เทียม สีสำเร็จ รุ่น T–Clip สามารถติดตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องเจาะสกรูหน้าไม้และทาสีไม้ ช่วยให้ผิวสัมผัสดูเรียบเนียนสะอาดตาตลอดทั้งแผ่น ก่อนติดตั้งพื้นไม้ คุณณฐมน ได้ทำการเทพื้นซีเมนต์เพื่อยกระดับและช่วยเป็นรากฐานให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จากนั้น ช่างSCG ทำการติดตั้งโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ ป้องกันสนิม ใช้สำหรับยึดประสานระหว่างพื้นไม้เทียมกับพื้นซีเมนต์

ติดตั้งโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์

เมื่อเตรียมฐานพื้นเสร็จแล้ว ช่างทำการติดตั้งจัดเรียงไม้อย่างง่าย เก็บงานสีให้ดูสวยงามเรียบเนียน ทั้งหมดนี้ใช้ระยะเวลาเพียง 2 วัน ก็ได้พื้นที่นั่งเล่น มุมดินเนอร์ยามเย็นแล้วครับ เห็นแล้วก็อดอิจฉาคุณณฐนนไม่ได้ ได้บ้านใหม่อันสวยงามหนึ่งหลังแล้วยังไม่พอ ยังได้พื้นไม้จาก SCG แถมมาอีกด้วย

SCG-Deck-system

ติดตั้ง ต่อเติม ระเบียงบ้าน

ติดตั้ง ต่อเติม ระเบียงบ้าน

ภาพ Before หลังต่อเติมระเบียง

ติดตั้ง ต่อเติม ระเบียงบ้าน

ติดตั้ง ต่อเติม ระเบียงบ้าน ด้วยไม้สังเคราะห์ SCG

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ พื้นไม้ดูสวยงามเหมือนกับไม้จริงไหม ผู้อ่านท่านใดกำลังคิดอยากต่อเติมระเบียง เฉลียง หรือทำเป็นลานพักผ่อนข้างบ้าน ลองศึกษาข้อมูลระบบพื้นไม้ SCG ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ซึ่งไม่เพียงแค่จำหน่ายแผ่นไม้ แต่ยังมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ครบชุด และไม่ต้องไปค้นหาช่างที่ไหน ใช้บริการจาก SCG ได้เลยทันที

สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด