เมนู

SCG Experience คลังข้อมูลของคนสร้างบ้าน

SCG Experience

ศูนย์รวมความรู้เรื่องบ้าน เรียนรู้ผ่านมิติใหม่ที่สัมผัสได้

ความรู้เรื่องการก่อสร้าง เป็นความรู้เฉพาะทางที่ไม่ได้มีสอนกันในหลักสูตรการศึกษาทั่วไป แต่ทั้งนี้ ใช่ว่าข้อมูลที่ไม่ได้เรียนจะเป็นข้อมูลที่ไม่จำเป็น เมื่อบ้านมีความสำคัญกับชีวิต เป็น 1 ใน ปัจจัย 4 เรื่องที่อยู่อาศัย การจะหาข้อมูลศึกษาเรื่องบ้านได้นั้น ผู้สร้างบ้าน จำเป็นต้องเรียนรู้ศึกษาด้วยตนเอง คุณอ่านเปิดเข้าเว็บไซต์บ้านไอเดีย เพื่อศึกษาข้อมูลต่างๆ ได้ฟรี หรืออาจซื้อหนังสือตกแต่งบ้าน นิตยสาร อาจเข้ามาพูดคุยสอบถามกันใน กลุ่มบ้านไอเดีย ก็สามารถช่วยค้นหาคำตอบได้ แต่หากต้องการเพิ่มมิติความรู้ ที่สามารถหยิบจับ สัมผัส มองเห็นของจริง คงต้องแนะนำให้คุณผู้ชม เข้าไปเยี่ยมชมศูนย์ SCG Experience @CDC สำหรับเนื้อหาชุดนี้ บ้านไอเดียขอพาคุณผู้ชมไปดูกันว่า SCG Experience นั้น มีอะไรดึงดูดใจให้น่าไปบ้าง

สถานที่ : SCG Experience @CDC
รีวิว
: บ้านไอเดีย
ภาพ | เนื้อหา :  อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

SCG Experience CDC

ก่อนอื่นต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า การจัดแสดงภายใน SCG Experience นั้น อาจมีความแตกต่างกันไปแต่ละช่วงเวลา เพราะที่นี่จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดกิจกรรมต่างๆ หากคุณผู้ชมมีโอกาสได้เข้าไป อาจจะไม่เหมือนในรีวิวครั้งนี้ทั้งหมดก็เป็นได้ แต่หากเป็นส่วนหลัก แสดงตัวอย่างสินค้า อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ขึ้นอยู่กับว่าจะมีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่มาใหม่

สำหรับภาพและข้อมูลรีวิว SCG Experience ในครั้งนี้ ทางทีมงานนำมาให้ชมเพียงบางส่วนนะครับ เนื่องจากสถานที่จริงค่อนข้างมีอะไรให้ชมหลากหลาย โซนแรกที่อยากแนะนำคือ ห้องสมุด Library Zone ซึ่งจะรวมหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบ ก่อสร้างไว้มากมาย ทั้งภาษาไทยและต่างประเทศ โดยจะรวมไว้ประมาณ 2,000 กว่าเล่ม พร้อมกับมุมอ่านหนังสือเพลิดเพลิน รองรับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งแบบนั่งโต๊ะ นอนอ่าน ขึ้นอยู่กับว่าผู้อ่านจะถนัดท่าทางใด เรียกได้ว่าหากใครชอบศึกษาด้านนี้ เพลินแน่นอนครับ แต่น่าเสียดายไปนิด มุมนี้ต้องเป็นสมาชิกเสียค่าบริการถึงจะใช้สิทธิต่างๆ ได้ครบ อย่างไรก็ตามก็นับว่าคุ้มค่ามากครับ สำหรับท่านที่อยู่สายงานด้านนี้

ห้องสมุด SCG-Experience

โซนที่อยากแนะนำเป็นอันดับต้นๆ เป็นส่วนของการเจาะลึกไปถึงวัสดุและโครงสร้างภายใน ตรงจุดนี้ผู้ที่กำลังอยากสร้างบ้าน หากได้มาชมแล้ว น่าจะทำให้เข้าใจระบบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ผนังบ้านแต่ละแบบ แต่ละชั้น โครงหลังคา ระบบป้องกันความร้อน การวางท่อในห้องน้ำ คอนกรีตพื้น

โครงสร้างผนังห้อง อิฐ ฉาบ ฉาบปูกระเบื้อง

หลังคา และระบบบ้านเย็น โซนบริเวณนี้จัดแสดงหลังคาแต่ละรุ่นในเครือตราช้างทั้งหมด หากคุณผู้ชมตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกหลังคารุ่นใด ให้เหมาะกับบ้านของเราดี สามารถเข้ามาชมตัวอย่างการปูแผ่นกระเบื้องหลังคาจริง สีจริง ช่วยทำให้มองภาพออกชัดเจนยิ่งขึ้น หรือหากต้องการชมตัวอย่างแบบบ้าน ภายในมุมนี้ทางตรางช้างมีแบบบ้านไทยประยุกต์ เพื่อตกแต่งร่วมกับหลังคาตราช้างเช่นกัน

โซนอื่นๆ จะมุ่งเน้นการนำผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG นำมาประดับตกแต่ง ติดตั้งให้ชมเป็นตัวอย่าง ทั้งพื้นภายใน ภายนอก กระจก กระเบื้อง แผ่นไม้ อิฐทางเดิน การตกแต่งภายใน ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น อาจพูดโดยรวมได้ว่า ผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG นั้น ครอบคลุมไว้ทั้งหมดทั่วทั้งบ้านตั้งแต่ใต้ดินจรดยอดหลังคา หรือแม้แต่บริเวณนอกบ้าน สวน พื้นทางเดิน บล็อกอิฐปูทางเดิน

วัสดุตกแต่งบ้านส่วนใหญ่แล้ว โดยทั่วไปเราอาจไม่ค่อยได้มีโอกาสมาทดสอบการสัมผัส ความแข็งแรงกัน ทาง SCG ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีครับ หากมาที่นี่ มาลองเดิน สัมผัสวัสดุต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการตกแต่งได้ดี

ไม่เพียงเท่านี้ คุณยังได้ชมตัวอย่างการตกแต่งห้องต่างๆ ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวี จุดเด่นก็คือ ไม่ได้ชมเพียงไอเดียการตกแต่ง แต่จะได้รู้จักวัสดุต่างๆ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านของเราได้

คลิกเลือกภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จบรีวิวกันไปแล้วครับ ภาพถ่ายที่ให้ชมกันนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่ง หากคุณผู้ชมท่านใดสนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสร้างบ้าน แม้ตนเองจะไม่ได้สร้าง แต่หากได้ไปเดินชมแล้วหละก็​เชื่อได้ว่า มิติแห่งจินตนาการสร้างสรรค์ให้บ้านในฝันนั้น ชัดเจนยิ่งขึ้น แอดมินเองก็เช่นกัน หากมีโอกาสเข้าเมืองหลวง คงได้ไปนั่งเล่น ศึกษาข้อมูลผ่าน SCG Experience บ่อยๆ ครับ ทางทีมงานขอขอบพระคุณ SCG ที่อนุญาตให้เข้าถ่ายภาพรีวิวครั้งนี้ ทั้งนี้ ทาง SCG Experience ยังมีบริการให้คำปรึกษาเรื่องบ้านโดยทีมสถาปนิกคู่คิดอีกด้วยครับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scgexperience.co.th http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด