เมนู

เจ้าของบ้านขอเล่า SCG HEIM ตอบทุกโจทย์ ป้องกันทุกปัญหาเรื่องบ้าน

SCG HEIM

SCG HEIM บ้านที่มีความคุ้มค่าในระยะยาว

เรื่องบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะเสร็จสรรพสมบูรณ์ หลายหลังต้องเผชิญกับปัญหาให้แก้ไขมากมาย ทั้งปัญหาใหญ่ตั้งแต่กระบวนการก่อสร้าง, เรื่องช่าง, เรื่องการเลือกใช้วัสดุ หรือปัญหาจุกจิกยิบย่อยตามมาหลังสร้างเสร็จ ตั้งแต่ก๊อกน้ำไปจนถึงหลังคา ซึ่งหากต้องการป้องกันทุกปัญหาที่กล่าวมานี้ จำเป็นต้องเริ่มต้นจากแบบบ้านที่เหมาะสม ใช้วัสดุคุณภาพดี ประกอบกับการเฟ้นหาผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีฝีมือได้มาตรฐาน

ครอบครัววิทยานนท์ ผู้บริหารกิจการร้านเครื่องเขียนสมใจ เป็นเจ้าของบ้านอีกหลังที่ต้องการให้บ้านสวยจบและไร้ปัญหาในระยะยาว จึงตัดสินใจเลือกสร้างบ้าน SCG HEIM โดยได้กล่าวไว้ว่า “SCG HEIM ไม่ได้แพงอย่างที่คิด หากเทียบกับความคุ้มค่าในระยะยาว” บทความนี้จึงนำคำบอกเล่าจากประสบการณ์การอยู่อาศัยจริงของคุณวิธวินท์และครอบครัว จะมีฟังก์ชันใดที่ช่วยตอบโจทย์และป้องกันปัญหาเรื่องบ้านบ้าง มาติดตามกันครับ

สนับสนุนโดยSCG HEIM

ไม่ปวดหัวเรื่องการก่อสร้าง งบไม่บานปลาย

เหมือนเราซื้อประกันที่ทำให้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเรื่องผู้รับเหมา คุณวิธวินท์และคุณนวิษฐาภรรยาเริ่มต้นเล่าให้ฟัง ทั้งคู่สนใจบ้าน HEIM ตั้งแต่เห็นโบรชัวร์ในงาน ด้วยความกังวลว่าหากสร้างบ้านเองแล้วเลือกผู้รับเหมาไม่ดี จะเสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน จึงเข้าไปสอบถามรายละเอียดในโชว์รูม SCG HEIM สาขา Crystal Design Center ระหว่างคุยเห็นว่ามีระยะเวลาการทำงานที่ชัดเจน งบประมาณไม่มีบวกเพิ่ม จึงทำให้ตัดสินใจสร้างบ้าน SCG HEIM สำหรับการทำงานคุณวิธวินท์ประทับใจการทำงานได้เร็วและเก็บทุกรายละเอียด ตั้งแต่ออกแบบบ้านให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ไปจนถึงรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างสวิตช์ไฟ แอร์ ท่อน้ำ จัดครบทุกฟังก์ชันที่ต้องการ โดยระหว่างการก่อสร้างมีทีมงานตรวจเช็คงานให้ จึงไม่ต้องเข้าไปคุมงานก่อสร้างด้วยตัวเองบ่อย ๆ

SCG HEIM

องค์ประกอบของบ้าน SCG HEIM กว่า 80% ทั้งงานพื้น ผนังภายในและผนังภายนอก ถูกผลิตสำเร็จมาจากโรงงาน แล้วนำมาประกอบที่หน้างานโดยใช้ระบบ Modular ทุกชิ้นงานได้รับการตรวจสอบคุณภาพให้ได้มาตรฐานในระดับมิลลิเมตร ความคลาดเคลื่อนจึงแทบไม่มี มีการควบคุมทุกขั้นตอนการทำงานจากวิศวกรของทาง SCG ทำให้สร้างเสร็จตรงตามเวลา งานได้มาตรฐาน ลดปัญหาการก่อสร้างจากฝีมือช่าง ผู้รับเหมาทิ้งงานและที่สำคัญงบไม่บานปลาย อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนแปลนบ้านได้ในอนาคต เนื่องจากผนังของบ้านสามารถเคลื่อนย้ายและปรับเปลี่ยนได้ โดยไม่ต้องรื้อทุบเหมือนผนังบ้านธรรมดา

SCG-HEIM

ปกป้องบ้านจากฝุ่น PM 2.5

ในบ้านปิดประตูทุกบานสนิทตลอดเวลา ฝุ่นที่เข้ามาในบ้านก็น้อยลงมาก ถึงเข้ามาก็มีระบบกรองในบ้านอยู่ดี อาการที่เป็นภูมิแพ้จากที่เคยเป็นมากก็ดีขึ้นมาก ๆ เลย หลัก ๆ ที่ถูกใจก็คือเรื่องฝุ่นนี่แหละค่ะที่ชอบมากในบ้านหลังนี้” คุณนวิษฐาเล่าต่อถึงความประทับใจกับระบบปกป้องบ้านจากฝุ่น

Air Factory

ในยุคที่อากาศภายนอกเต็มไปด้วยมลพิษ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เจ้าของบ้านจึงคาดหวังว่า “บ้าน” จะเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการหายใจ เดิมทีคุณนวิษฐามีปัญหาเรื่องภูมิแพ้อยู่แล้ว แต่เนื่องด้วยเป็นคนชอบเปิดหน้าต่างโล่ง ๆ เพื่อให้อากาศถ่ายเทเข้าออกอยู่เสมอ จึงเหมือนเป็นการรับฝุ่น PM 2.5 เข้ามาภายในบ้านโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้อาการภูมิแพ้กำเริบ แต่เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน SCG HEIM ซึ่งเป็นระบบปิดที่มี Air factory เป็นตัวช่วยในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนอากาศ ด้วยการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่องกรองอากาศที่ติดตั้งไส้กรองภายในไว้ถึง 3 ชั้น จึงสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กสุดถึง 0.3 ไมครอน (ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5) กรองละอองเกสร ควันบุหรี่ สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ และลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากภายนอก พร้อมกันนี้ยังช่วยรักษาระดับอุณหภูมิให้คงที่ประมาณ 25-29 องศา ผู้อยู่อาศัยจึงอยู่ในสภาวะสบายตลอดทุกช่วงเวลาการพักผ่อน

SCG-HEIM

บ้านสงบ เสียงรบกวนน้อยมาก

อีกจุดที่ชอบมาก ๆ คือ บ้าน HEIM เก็บเสียงดีมาก มากๆๆๆๆ เลย บางทีเรายังไม่รู้เลยว่าฝนตกหนัก พายุมา เสียงย้ำซ้ำ ๆ พร้อมรอยยิ้มของ คุณนวิษฐา บอกให้ทราบถึงความประทับใจในประสบการณ์ใช้ชีวิตภายใต้หลังคา SCG HEIM ที่ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านเป็นไปอย่างสงบไม่ถูกรบกวน เต็มไปด้วยช่วงเวลาส่วนตัวที่มีความสุขทุก ๆ กิจกรรม บ้านจึงเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ระบบผนังและกระจก SCG-HEIM

SCG HEIM ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างผนัง 2 ชั้น (Double wall) พร้อมฉนวนกันความร้อนคุณภาพสูงหนา 10 เซนติเมตรระหว่างผนัง และฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดานหนาใต้โถงหลังคา 20 เซนติเมตร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในลดความร้อนทั้งด้านบนและด้านข้าง ทำให้บ้านมีสภาวะสบาย ผนังที่หนากว่าปกติยังช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกด้วย ประกอบกับกระจก 3 ชั้น ที่มีความหนาถึง 17.76 มิลลิเมตร จึงยิ่งช่วยป้องกันทั้งเสียงและความร้อนไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ภายในได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

SCG-HEIM

สวยนานดูแลรักษาง่ายในระยะยาว

Factor ที่เลือกไฮม์ คือความคุ้มค่า ความยั่งยืน ระบบนี้ถ้าเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเค้าอาจจะทำให้เราไม่ได้  วัสดุที่ให้มาก็เกรดดีหมด คุณวิธวินท์อธิบายถึงสิ่งที่เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกสร้างบ้าน องค์ประกอบที่ใช้เป็นวัสดุเกรดดี ทำให้ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาและซ่อมแซมจุกจิก จนแทบไม่ได้ใช้บริการหลังการขายเลย ซึ่งคุณวิธวินท์ได้แบ่งปันเรื่องราวอีกว่า “ผู้รับเหมาที่ผมเจอมา สร้างเสร็จปุ๊บจบ ถ้าไม่ได้มี connection ที่ดีต่อกัน  ไม่ได้ใช้บริการกันต่อ ๆ ไป ยากมากที่เขาจะกลับมา service เรา แต่ของ SCG HEIM เห็นได้ชัดเลยว่าทีมงานบริการหลังการขายไม่ได้ด้อยไปกว่าทีมสร้างบ้านเลย”

SCG-HEIM

เพราะบ้านไม่ใช่ของที่จะสร้างกันบ่อย ๆ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่ในบ้านที่มีความสวยคงทนไปนาน ๆ SCG HEIM จึงใช้วัสดุผนังที่ทำจากแผ่นเซรามิกผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษจากโรงงาน ด้วยคุณสมบัติพื้นผิวที่เรียบมัน ช่วยให้ฝุ่นและคราบสกปรกไม่เกาะ จึงติดทนทานไม่ซีดจาง ไม่หลุดร่อน สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ทุกครั้งที่ฝนตก (Self-Cleaning) ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปผนังก็ยังสวยเหมือนวันแรกที่เข้าอยู่

SCG-HEIM

คำแนะนำจากเจ้าของถึงคนกำลังจะสร้างบ้าน

คุณวิธวินท์ส่งท้ายว่า “แนะนำว่าลองเทียบราคาดู ลองไปตระเวนดูบ้านจากหลาย ๆ แหล่งก่อนก็ได้ แล้วให้ผู้รับเหมาตีราคาดู ซึ่งราคาเริ่มต้นน่าจะถูกกว่า HEIM แต่รายละเอียดจะต่างกัน คือต้องอย่าดูแต่ตัวเลขเบื้องต้นที่ได้มา ต้องเจาะดูรายละเอียดข้างใน ดูวัสดุ ฟังก์ชันภายในบ้าน ระบบต่าง ๆ ที่มาพร้อมกันภายใน ความยากง่ายในการทำงานก่อสร้าง ถ้าใครไม่เคยลองคุมงานก่อสร้างมา ผมว่าโอกาสปวดหัว ผิดหวัง หรือโอกาสที่บ้านจะเสร็จช้าเลยกำหนดสูงมาก อยากให้ลองเอา factor พวกนี้เข้าไปประกอบการพิจารณาด้วย ซึ่งผมว่า SCG คุ้มกว่าเยอะครับ”

SCG-HEIM-1


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านที่คิดค้นมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกพื้นที่ที่อยู่อาศัย สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG HEIM ได้ทั้งสาขา Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | แฟนเพจSCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด