เมนู

จบปัญหาเพื่อนบ้าน “ข้างห้องเสียงดัง” ด้วยผนังกันเสียง ติดปุ๊บ เงียบปั๊บ

ผนังกันเสียง ป้องกันเสียงรบกวน

ผนังกันเสียง SCG  PRIVAZY WALL – Space 12+

ข้างห้องเสียงดังนอนแทบไม่หลับ แก้ปัญหาอย่างไรดี”  เป็นปัญหายอดฮิตของคนอยู่คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ มีผนังติดกับเพื่อนบ้าน ระดับของเสียงที่เป็นมลพิษนั้นไม่จำเป็นต้องดังมาก อาจเป็นแค่เพียงเสียงทีวี เสียงเลื่อนเก้าอี้ หรือแม้แต่เสียงพูดคุยกันก็มักสร้างความรำคาญใจในการอยู่อาศัยได้โดยเฉพาะในช่วงเวลาพักผ่อน อีกทั้งยังปัจจุบันผู้คนมักทำงานอยู่ที่บ้าน ทั้ง Live ขายของ หรือเป็นเกมเมอร์ จำเป็นต้องใช้เสียงอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ซึ่งหากปล่อยไว้นานวันย่อมมีปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำให้รู้จักกับ ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส ที่ติดตั้งง่าย ไม่ส่งผลกระทบกับผนังเพื่อนบ้านหรือห้องข้างเคียง กันเสียงเพิ่มขึ้นทันทีจากผนังเดิมอย่างน้อย 12 เดซิเบล

สนับสนุนโดยผนังกันเสียง SCG PRIVAZY WALL : SPACE 12+

แก้ปัญหาข้างห้องเสียงดัง

จะว่าไปแล้ว ปัญหาข้างห้องเสียงดังรบกวน อาจไม่ได้หมายถึงแค่เพื่อนบ้านเท่านั้น แต่ในยุคปัจจุบันที่ใครหลายคนหันมาทำงานที่บ้านกันมากขึ้น อาจต้องการห้องทำงานที่เงียบสงบ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานมีการประชุมออนไลน์บ่อยครั้ง Live ขายของ หรือเกมเมอร์ หากมีเสียงเล็ดลอดผ่านเข้ามาเพียงน้อยนิดอาจรบกวนการทำงานได้และปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากห้องข้างเคียงเท่านั้น ในทางกลับกันตัวเราเองก็อาจกำลังสร้างความรำคาญใจให้กับห้องข้างเคียงเช่นกันครับ

เพื่อป้องกันไม่ให้หงุดหงิดกันมากจนกลายเป็นปัญหาเพื่อนบ้าน ห้องไหนภายในบ้านที่ต้องการความเงียบสงบมากเป็นพิเศษ แนะนำตัวช่วยเสริม ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส   จากเอสซีจี ผนังที่ติดตั้งแล้วลดเสียงดังรบกวนทันที จากผนังเดิม 12 เดซิเบล และยังช่วยป้องกันเสียงจากภายในห้องออกไปรบกวนภายนอกได้อีกด้วยครับ

ข้างห้องเสียงดัง

การติดตั้งผนังกันเสียงไม่เพียงแค่กันเสียงจากข้างห้อง แต่ยังกันเสียงจากภายในไม่ให้ออกไปรบกวนภายนอกห้องได้ด้วย

จบปัญหาเสียงรบกวน เมื่อข้างห้องเสียงดัง

สำหรับคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮมหรือตึกแถว ที่ต้องใช้ผนังร่วมกับเพื่อนบ้าน เสียงเล็ดลอดมักมาตามบริเวณผนัง ช่องว่างผนังเหนือฝ้าเพดาน และตามช่องว่างประตู หน้าต่าง นอกจากการปิดช่องว่าง รอยต่อต่าง ๆ ตามบริเวณที่กล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ผลดี สำหรับห้องที่ต้องการความเงียบเป็นพิเศษ คือ การป้องกันด้วย ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส ที่ไม่จำเป็นต้องทำผนังใหม่ แต่สามารถติดเสริมเพิ่มจากผนังเดิมได้เลย

ผนังกันเสียง privazy wall space 12+01

เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงด้วย ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส

ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส มีส่วนประกอบด้านหน้าเป็นยิปซั่มบอร์ดหนา 12 มิลลิเมตร และด้านหลังเป็นฉนวนกันเสียงหนา 25 มิลลิเมตร ให้ค่าประสิทธิภาพของการป้องกันเสียง (STC : Sound Transmission Class) ประมาณ 12 STC ซึ่งช่วยกันเสียงจากผนังเดิม ไม่ว่าจะเป็น ผนังอิฐมวลเบาและผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่มีช่วงค่า STC ประมาณ 38-49 (ผนังที่มีค่า STC สูง ก็จะสามารถป้องกันเสียงได้ดีขึ้น) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันเสียงที่ผ่านผนังได้อย่างน้อย 12 เดซิเบล ทำให้เจ้าของห้องมีช่วงเวลาพักผ่อนที่สบายขึ้น นอนหลับได้แบบไม่หงุดหงิดใจกับเสียงที่เคยรบกวนอีกต่อไป

ติดตั้งผนังกันเสียง

ติดตั้งง่าย เสร็จเร็วกว่าเดิม 3 เท่า

เนื่องด้วยเป็นผนังกันเสียงสำเร็จรูปแบบไร้โครง จึงไม่ต้องทำโครงคร่าว ไม่ต้องซื้อเหล็กเพิ่ม เพียงตรวจสอบสภาพผนังว่าไม่มีผิวหลุดล่อนหรือเสื่อมสภาพ  จากนั้นก็สามารถใช้กาวตะปูทาด้านหลังแผ่นวัสดุกันเสียงแล้วติดตั้งลงบนผนังเดิมได้เลย จึงจบงานได้เร็วขึ้นกว่าการทำผนังเบาแบบเดิมถึง 3 เท่า ทั้งยังใช้จำนวนคนงานและทักษะฝีมือไม่มาก ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีก

ผนังกันเสียง privazy wall space 12+01

น้ำหนักที่เบาไม่รบกวนโครงสร้าง

ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส มีขนาด 0.63 × 1.23 เมตร ต่อแผ่น แต่ละแผ่นมีน้ำหนักเพียง 7.25 กก. เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักน้อย เมื่อเทียบกับการก่ออิฐหรือวัสดุผนังเบาทั่วไป ไม่เป็นภาระน้ำหนักต่อโครงสร้างเดิม จึงไม่ต้องกังวลเรื่องห้องหรือบ้านจะทรุดเสียหายจากการรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

อีกทั้งยังมีความหนารวมเพียง 4 เซนติเมตรต่อแผ่นเท่านั้น จึงช่วยประหยัดพื้นที่ได้ถึง 50% เมื่อเทียบกับระบบผนังเบาทั่วไปที่ใช้ต้องใช้โครงคร่าวในการติดตั้ง เหมาะกับคอนโดมิเนียมหรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด

Live ขายของออนไลน์

ติดได้ทุกห้อง แม้มีผนังเดิม

หากมีผนังเดิมอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันเสียง สามารถใช้ผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส ปิดทับผนังเดิมได้เลย ยิ่งช่วยป้องกันเสียงดังทะลุเข้า-ออกได้เป็นอย่างดีเลยครับ นับว่าเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่น ไม่ยุ่งยากในการใช้งาน

ใครกำลังมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวน อย่าปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังและบานปลาย เพราะไม่เพียงแค่สร้างความรำคาญใจชั่วคราว แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย ผู้อ่านท่านใดอยากทราบรายละเอียดของผนังกันเสียง เอสซีจี ไพรเวซี่วอลล์ รุ่น สเปซ ทเวลฟ์พลัส เพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : ผนังกันเสียง SCG  PRIVAZY WALL – Space 12+

 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด