เมนู

หมู่บ้านโซล่าเซลล์ ครั้งแรกในไทย บ้านเสนาโซลาร์

เสนาโซลาร์คืออะไร

คงเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะได้คำตอบมาว่า “ภาวะโลกร้อน” คือ หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้คนไทย โดยเฉพาะคนกรุงเทพต้องตกอยู่ในสภาพการณ์เช่นนี้ “โลกร้อน” ที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์เรามาเนิ่นนาน ณ บัดนี้อาจจะได้เวลาที่ธรรมชาติทวงถามเอาคืนบ้างแล้ว….จากนี้ไปเราจะทำอะไรได้บ้าง ????

“เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขอดีตได้
แต่นับจากวันนี้พวกเราสามารถทำสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในวันนี้ได้เพื่อจะไปเป็นตัวกำหนดอนาคตให้เป็นวันข้างหน้าที่ดีไม่เลวร้ายลงไปเรื่อยๆ ได้”

การหาพลังงานทดแทน เป็นคำตอบที่เราได้จากวันนั้น และ แนวความคิด เสนาโซลาร์ ก็เกิดขึ้นมาในตอนนั้นในนามของผู้บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ดร.ยุ้ย-เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ เริ่มต้นศึกษาอย่างทุ่มเทและมุ่งมั่นในแนวความคิดที่จะหาพลังงานมาทดแทนสำหรับบ้านทุกหลัง เพื่อระงับการทำร้ายโลกในระดับครัวเรือน ซึ่งถ้าเราสามารถมีพลังงานบริสุทธิ์ใช้เองในทุกๆบ้านโดยไม่เบียดเบียนหรือเป็นภาระให้โลกในนี้อีก…จากบ้านหนึ่งหลัง…และบ้านทุกๆหลัง…ทั้งหมู่บ้าน…ทุกหมู่บ้าน…และทั่วประเทศในที่สุด คำว่า “โซลาร์รูฟท็อป” หรือการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้านจึงเกิดขึ้น และพัฒนาอย่างจริงจังขึ้นมานับจากวันนั้น และเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และจับต้องได้ครบวงจรอย่างมืออาชีพจนถึงทุกวันนี้

พลังแสงอาทิตย์คือพลังอะไร

เราคนไทยอยู่เมืองไทย ย่อมคุ้นเคยกับแสงแดดความร้อนจากดวงอาทิตย์กันทุกคน จนคุ้นๆกับคำพูดในวันที่แดดเปรี้ยงๆว่า “…แหม…เสียดายแดดจัง”

แสงอาทิตย์เป็นแหล่งกำเนิดพลังงานทุกชีวิตบนโลก

พืชสะสมพลังงานที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้กับตัว เมื่อสัตว์มากินพืชก็จะได้รับพลังงานนั้นต่อ… และเมื่อสัตว์นั้นตายไปทับถมเป็นฟอสซิลอยู่ในใต้ดิน และกลายเป็น..น้ำมันเชื้อเพลิง..ให้พวกเราได้ใช้ในที่สุด และปัญหาสำคัญที่สุดในวันนี้ ก็คือ….พลังงานธรรมชาติเหล่านี้กำลังจะหมดไป….แต่ถึงยังไง พลังงานแสงอาทิตย์ ก็ยังเป็นพลังงานที่ไม่มีท่าทีว่าจะหมดไปจากโลก ยังคงส่องแสงสว่างอยู่ทุกวัน ยิ่งเมืองไทยด้วยแล้ว แสงสว่างและอากาศร้อนถือเป็นของคู่กัน

ทำยังไง ? ให้พลังงานแสงอาทิตย์ มาเป็นพลังงานทดแทนได้???

การใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานทดแทน ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรกับประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่สำหรับประเทศไทย บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นผู้บุกเบิกเจ้าแรกที่ทำให้กับบ้านทุกหลังในหมู่บ้านของตัวเอง การตั้งใจทำจริงของแนวคิด เสนาโซลาร์ จึงบุกเบิกและเริ่มต้นอย่างจริงจัง จนทุกคนยอมรับ การรับพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อนำกลับมาใช้โดยผ่านแผงโซลาร์ที่ติดอยู่บนหลังคาบ้านจึงเป็นนวัตกรรมที่เรานำมาใช้กับโครงการบ้านของเราเอง

คำศัพท์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นให้เราค้นคว้าศึกษาและทุ่มเท ทำจริง บนอุดมการณ์ที่ชัดเจนมาตั้งแต่ต้น เพื่อให้บ้านที่อยู่อาศัยทุกหลังของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จากนี้ไปจะมีแผงโซลาร์เป็นของตัวเอง อยู่บนหลังคาของทุกบ้าน คอนโดทุกอาคาร สมาชิกทุกคนจะได้เรียนรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทน ไปด้วยกันและจะได้ใช้ประโยชน์เต็มที่จากพลังงานทดแทนนี้ ทั้งจากบ้านของตัวเองและจากพื้นที่ประโยชน์ส่วนกลาง เมื่อเรารับพลังงานจากโซลาร์รูฟท็อปบนหลังคาก็จะผ่านเข้าสู่เครื่องแปลงไฟ (Inverter) หรือตัวแปลงกระแสไฟฟ้าจากกระแสไฟฟ้ากระแสตรง เปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ แล้วเข้าสู่ตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (MDB) เพื่อส่งกระแสไฟให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอีกที

“บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” กับ “บ้านประหยัดพลังงาน” เหมือนกันมั้ย?

คำว่า “บ้านประหยัดพลังงาน” ความหมายก็คือ เป็นบ้านที่จะประหยัดพลังงานให้คุณ และประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องพลังงานให้คุณได้นั่นเอง แต่อะไรในบ้านที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้ล่ะ? ที่เห็นง่ายๆก็เช่น วัสดุสร้างบ้านต้องช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่จะใช้ได้ หรือควรสร้างบ้านให้หันไปในทิศทางรับลม จะได้รู้สึกเย็นสบาย ประหยัด ไม่เปลืองค่าใช้จ่ายในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า

แต่สำหรับ “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” จะให้คุณค่ากับบ้านคุณจำเพาะเจาะจงมากกว่านั้น คือ ช่วยคุณประหยัดพลังงาน โดยคุณสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้เอง ไม่ต้องไปเสียเงิน ให้การไฟฟ้า แถมยังสร้างรายได้โดยการขายไฟฟ้าให้รัฐอีกด้วย เมื่อรัฐประกาศใช้กฎหมายในข้อนี้อย่างจริงจัง

บ้านของคุณสามารถเป็น บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ได้ง่ายนิดเดียว….แค่มองหาโครงการบ้านของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

หลักการทำงาน “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์”

หลักการทำงานบ้านพลังงานแสงอาทิตย์

เพื่อให้คุณรู้ระบบการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้อย่างง่ายๆ โดยที่ทั้งหมดจะเป็นความรับผิดชอบของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่ติดตั้งและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รับประกันอายุการใช้งานโซลาร์รูฟท็อปของคุณตลอดอายุการใช้งาน เรียกได้ว่า เราไม่ได้ทำตามกระแสโลก แต่เพราะเราเข้าใจกระแสโลก และตั้งใจให้ลูกบ้านเราได้ใช้พลังงานทดแทนฟรีๆ ที่เราเป็นผู้ลงทุนให้

เมื่อบ้านเรารับพลังงานจากโซลาร์รูฟท็อปบนหลังคาก็จะผ่านเข้าสู่เครื่องแปลงไฟ (Inverter) หรือตัวแปลงกระแสไฟฟ้าจากกระแสไฟฟ้ากระแสตรง เปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ แล้วเข้าสู่ตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (MDB) เพื่อส่งกระแสไฟให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอีกที

วิธีการ คำนวณค่าการประหยัดไฟฟ้า

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ปกติเราจะคำนวณค่าไฟจากหน่วยไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ แต่ละบ้านก็จะมีการใช้ไฟมากน้อยตามปริมาณกิโลวัตต์ หากจะคิดค่าความประหยัดจากพลังงานโซลาร์

วิธีการ คำนวณค่าการประหยัดไฟฟ้า

ปรัชญาของเสนา “ความไว้วางใจจากลูกค้าคือความภูมิใจของเรา”

จากปรัชญานี้จึงเกิดพันธกิจที่สำคัญของบริษัทที่เรา มีความตั้งใจในการสร้างและดูแลให้บ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องของลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บ้านของลูกค้า ซึ่งการดำเนินการตามพันธกิจนี้หมายถึงการเริ่มตั้งแต่การดูแลครบ 360 องศาให้แก่บ้าน ของลูกค้า การเลือกซื้อที่ดิน เลือกที่ตั้งโครงการ และสภาพแวดล้อม โครงการของ SENA ด้วยเช่นกัน การติดตั้งโซลาร์รูฟ ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง โครงการที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่สมาชิกในโครงการของ SENA เช่นกัน

โครงการบ้านใชโซล่าเซลล์

บนหลังคาทุกหลังของบ้านจะต้องมีโซลาร์รูฟท็อปไว้ผลิตกระแสไฟฟ้าของตัวเอง ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวันได้ นอกจากนั้นเรายังวางแผนให้บ้านทุกหลังสามารถทำกำไรให้เจ้าของบ้านโดยการขายไฟให้กับภาครัฐได้ในที่สุด  ในอนาคตหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์จะเป็นตัวช่วยเพิ่มมูลค่าของตัวบ้านให้สูงขึ้นไปอีก เพราะเวลาขายบ้านต่อก็จะคิดราคาของโซลาร์รูฟท็อปนี้เข้าไปด้วย

นอกจากแนวความคิดรักษ์โลกที่สะท้อนมาทางการใช้ชีวิตในบ้านพลังบริสุทธิ์ของคุณแล้ว ปัญหาโลกร้อน และปัญหาพลังงานธรรมชาติที่กำลังจะหมดไปก็เป็นปัญหาที่เราตระหนักดีถึงได้ลงทุนมองการณ์ไกลให้บ้านทุกหลังของเสนา  เราเข้าใจในแผนพัฒนาพลังงานทดแทนระดับโลก Global Plan ที่ทุกประเทศทั่วโลกต่างช่วยกันหาหนทาง เราจึงกล้าพูดได้ว่าเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่สร้างหมู่บ้านพลังงานแสงอาทิตย์เต็มรูปแบบ รวมถึงบริเวณสาธารณประโยชน์ส่วนกลางให้ลูกบ้านได้ใช้ประโยชน์เต็มที่ด้วยค่าใช้จ่ายส่วนกลางที่ลดลง“ เป็นบ้านประหยัดพลังงานในฝันที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ พลังงานโซลาร์เราใช้หัวคิดและหัวใจเพื่อสิ่งนี้สำหรับคุณ ”

ด้วยวิทยาการที่เหมาะที่สุดของแผงโซลาร์ที่สามารถใช้ได้ผลดีที่สุดในเมืองไทยมาบวกกับความใส่ใจที่เราเข้าใจคุณ  บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่สมบูรณ์แบบของเรา จึงเกิดมาจากความเข้าใจของสังคมที่เปลี่ยนไปและคุณต้องใช้ชีวิตอยู่กับมัน

เลือกเป็นเจ้าของ “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” สักหลัง

โอกาสเป็นของคุณแล้ววันนี้ กับโครงการบ้านที่อยู่อาศัยภายใต้การดูแลของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เลือกที่คุณชอบ จาก 10 โครงการ 5 ทำเล เพราะนอกจากจะเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความสุข พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำเลที่คุณเลือกได้ จากวันนี้และอนาคต..ไม่ใช่แค่คุณ แต่หมายถึงทุกชีวิตต่อไปในบ้านหลังนี้ ทุกหลังจะได้ใช้ชีวิตในบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ประหยัดค่าใช้จ่ายในเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกๆวัน เรียกได้ว่าใช้ไฟฟรี หรือจ่ายน้อยลงมากๆ

เสนา โซล่าเซลล์

ในการเป็นเจ้าของ “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” ที่ออกแบบและพัฒนาในแนวความคิด บ้านเสนาโซลาร์ ทุกหลังจะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทน เป็นพลังงานสะอาดที่ไม่มีวันใช้หมด ประหยัดไปพร้อมกับความคิดรักษ์โลก ไม่ทำร้ายโลก…คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ ดอกเบี้ยในการผ่อนชำระต่ำเป็นพิเศษ และค่าบริการส่วนกลางที่ถูกลง คุณภาชีวิตที่นี่ คือ คุณภาพชีวิตของทศวรรษจากนี้ไป…

รายละเอียดเพิ่มเติมwww.sena.co.th/th/senasolar
ลงทะเบียนขอรับการติดตั้ง : SOLAR ROOF
http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด