เมนู

12 แบบบ้านและคาเฟ่ ดาวน์โหลดฟรี by เฌอร่า

แบบบ้านดาวน์โหลดฟรีจากเฌอร่า

เริ่มต้นปี 2023 มาเพียงไม่กี่สัปดาห์ คำถามที่ผู้อ่านบ้านไอเดียสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก หนีไม่พ้น “มีแบบบ้านให้ดาวน์โหลดไปใช้งานบ้างมั้ย? ” คำถามดังกล่าวนับเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะแสดงให้เห็นว่าปีนี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยกำลังจะได้สร้างบ้าน จึงกำลังตามหาแบบบ้านอย่างที่ใฝ่ฝันเอาไว้

แน่นอนว่าบ้านที่สวย เริ่มต้นมาจากแบบบ้านที่ดี และการใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพอย่าง เฌอร่า หากแบบบ้านสวยจบ ระบุวัสดุที่ใช้อย่างชัดเจนตั้งแต่แรก ก็เป็นหลักประกันได้ในระดับหนึ่งว่า บ้านที่สร้างเสร็จจะสวยไม่ต่างไปจากแบบ เพื่อเป็นการสานฝันให้ผู้อ่านที่อยากมีบ้าน บทความนี้บ้านไอเดียจึงนำแบบบ้านจากเฌอร่ามาให้ดาวน์โหลดฟรี และความพิเศษไม่ได้มีเพียงแค่แบบบ้านอยู่อาศัยเท่านั้น ยังมีแบบร้านคาเฟ่  และแบบรีโนเวทตึกแถว เผื่อใครที่กำลังวางแผนเปิดร้านอีกด้วยครับ

สนับสนุนโดย : Shera | เฌอร่า

แบบบ้านชั้นเดียวแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก สีเทาโมเดิร์น

1.แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก สีเทาโมเดิร์น

ช่วง 2-3 ปีมานี้ บ้านสไตล์นอร์ดิกได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย อย่างบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ที่ออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นนอร์ดิกผสมผสานกับความเป็นไทย พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ หรือหนุ่มสาวที่กำลังเริ่มต้นสร้างชีวิตคู่

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก สีเทาโมเดิร์น

หลังคาทรงจั่วแหลมออกแบบซ้อนกัน 3 ชั้น มุงด้วยหลังคาลอนคู่ห้าห่วง สีขาวโมเดิร์น กรุผนังเพิ่มเส้นสายความอบอุ่นด้วยไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก สีเทาโมเดิร์น และปูพื้นด้วยไม้พื้นเฌอร่า รุ่นคลิป-ล็อค สีเทาโมเดิร์น ไม้พื้นรุ่นใหม่เทคโนโลยีคลิปล็อค ติดตั้งแบบไร้หัวสกรู สอดรับไปกับสีของผนัง

ดาวน์โหลดแบบบ้าน :https://bit.ly/3HqRypD

บ้านสไตล์มินิมอล สีบีช

2.แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล สีบีช

น่ารักอบอุ่นด้วยธีมสีละมุนตา แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว สไตล์มินิมอล สอดแทรกอารมณ์ญี่ปุ่นนิด ๆ เข้าไปอย่างพอเหมาะพอดี แลดูเป็นมิตรกับชุมชนรอบด้าน ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  สามารถสร้างบนที่ดินแปลงเล็กได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์มินิมอล สีบีช

 

รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบง่าย หลังคาจั่วมุงด้วยหลังคาห้าห่วง ไตรลอน สีคูลพลัส ติดฝ้าระบายอากาศเฌอร่าบอร์ด รุ่นคลาสสิค ที่ช่วยระบายความร้อนออกจากโถงหลังคา ใช้ไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า รุ่นวิจิตรนนทรี ลายเสี้ยน สีบีช กรุตามแนวตั้งตรงผนังด้านหน้าสุด ส่วนผนังที่เหลือกรุด้วยไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก สีบราวน์พาสเทล พรางสายตาเพิ่มเติมด้วยไม้ระแนงเฌอร่า ลายเสี้ยน สีบีช ซึ่งเป็นสีเดียวกันกับผนังแนวตั้ง ทำให้ภาพรวมของบ้านยิ่งอบอุ่นมากขึ้น

ดาวน์โหลดแบบบ้านhttps://bit.ly/3WuhGnI

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

3.แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น  สีเทาโมเดิร์น

การออกแบบภายนอกมีความโฉบเฉี่ยวขึ้นมาด้วยเส้นสายที่เฉียบคม บ้านชั้นเดียวสีเทาโมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังคาเพิงแหงนลาดเอียงไปคนละด้าน กับหลังคาแบนตรงระเบียงด้านหน้าที่ทาสีส้มตรงขอบคานและเสา ทำให้มิติของบ้านดูชัดเจนขึ้น

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

หลังคาลาดเอียงมุงด้วยหลังคาลอนคู่ห้าห่วง รุ่นใหม่ สีเทาโมเดิร์นรูฟ ปิดขอบด้วยไม้เชิงชาย รุ่นลบขอบ สีมิดไนท์เกรย์ ทำให้งานหลังคาดูเส้นสายเรียบร้อย พรางสายตาระเบียงด้วยไม้ระแนงเฌอร่า สีมิดไนท์เกรย์ และปูพื้นด้วยไม้พื้นเฌอร่า ลายเสี้ยน สีมิดไนท์ เกรย์ เพื่อคุมโทนให้บ้านดูเทาโมเดิร์น สไตล์ลอฟท์ทั้งหลัง

ดาวน์โหลดแบบบ้านhttps://bit.ly/3QZZam3

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สีสักทอง

4.แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สีสักทอง ชายน์ไลท์

บ้านทรงโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน ขนาดเล็ก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เน้นวัสดุทดแทนไม้จริง ลวดลายธรรมชาติ เพื่อเติมเต็มอารมณ์ให้บ้านแลดูผ่อนคลายมากขึ้น เมื่อนำไปสร้างชานเมืองหรือในสวนจะเข้ากันได้ดีกับบริบทรอบด้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สีสักทอง

 

ไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก สีทอง ชายน์ไลท์ ไม้ฝาสีขายดี ทำให้ผนังบ้านดูเป็นธรรมชาติ เมื่อจับคู่กับไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก สีไลท์เกรย์ ที่นำมาตกแต่งผนังด้านบนใต้หลังคา ยิ่งเสริมความโดดเด่นให้ไม้ฝามากยิ่งขึ้น  ชานระเบียงเข้าบ้านปูด้วยไม้พื้นเฌอร่า ลายชัยพฤกษ์ สีโอ๊คแดง ชายน์ไลท์ และระแนงพรางตาด้านข้างใช้ไม้ระแนงเฌอร่า ลายเสี้ยน สีสักทองดำ ชายน์ไลท์ เฉดสีใหม่ที่เพิ่มความเข้มขึ้นมา ทำให้บ้านมีมิติและชวนมอง

ดาวน์โหลดแบบบ้านhttps://bit.ly/3XwJqJN

แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สีเทาโมเดิร์น

5.แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สีเทาโมเดิร์น

ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยา ทำให้บ้านดูร่วมสมัยได้ในทุกยุค บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ คุมธีมด้วยโทนสีเทา  ที่ช่วยเสริมความทันสมัยให้บ้านยิ่งขึ้น ทั้งยังเข้ากันได้ดีกับบ้านเขตร้อนอย่างเมืองไทย เพราะมีชายคาที่ยื่นออกมาช่วยกันแดด กันฝน

แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สีเทาโมเดิร์น

หลังคาปั้นหยาที่มีองศาสูง มุงด้วยหลังคาลอนคู่ห้าห่วง สีเทาโมเดิร์นรูฟ ลงตัวทั้งความเป็นไทยและความโมเดิร์นไปพร้อม ๆ กัน ปิดขอบด้วยไม้เชิงชายเฌอร่า รุ่นวันพลัส ผนังด้านบนใต้หลังคาเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยไม้ระแนงเฌอร่า ลายสัก สีมะค่าแดง ชายน์ไลท์ ตัดกับผนังสีเทาของ ของไม้ฝาเฌอร่า สีไลท์ เกรย์และหน้าต่างกรอบสีขาว เพิ่มลายละเอียดตรงเสาเข้าไปอย่างประณีต ด้วยการกรุไม้ฝาเฌอร่า สีมิดไนท์ เกรย์ ซึ่งเป็นสีเดียวกับไม้พื้นเฌอร่าที่ปูตรงชานระเบียงก่อนเข้าสู่ภายในบ้าน

ดาวน์โหลดแบบบ้านhttps://bit.ly/3Xynzl6

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก

6.แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก 

หากบ้านนอร์ดิกชั้นเดียวเล็กเกินไป ก็ลองดูบ้านสองชั้นที่มีจำนวนห้องเพิ่มขึ้นมา บ้านสองชั้นหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน ภายนอกยังคงเส้นสายหลังคาแนวจั่วแหลมซ้อนกัน 2 ระดับ คุมธีมของความนอร์ดิกสมัยใหม่ที่เรียบง่าย และขณะเดียวกันก็มีความร่วมสมัยผสมอยู่ด้วย

แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก

เพิ่มความคมชัดให้กับหลังคาห้าห่วงไตรลอน สีคูลพลัส ด้วยไม้เชิงชาย ลบขอบ สีเทาโมเดิร์น ไม้ฝาแต่งผนังใช้ร่วมกัน 2 สี ผนังสีเทาโมเดิร์นใช้ไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก ส่วนผนังสีบีช ใช้ไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า รุ่นวิจิตรนนทรี ลายเสี้ยน เพิ่มลูกเล่นให้บ้านแสดงออกถึงความแตกต่างอย่างลงตัว

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3D9FXbY

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

7.แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สองชั้น

บ้านสองชั้น พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ช่องจอดรถ อาคารรูปทรงสูงหลังคาเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง คุมธีมความโมเดิร์นด้วยสีเทาตัดขอบด้วยสีน้ำตาล จูนกับสวนสีเขียวที่จัดไว้รอบบ้าน ทำให้มองแล้วสบายตาอย่างมีมิติ

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

 

หลังคาลาดเอียงไปทางด้านหลัง แหงนขึ้นทางด้านหน้า มุงด้วยหลังคาห้าห่วงไตรลอน สีเทาโมเดิร์นรูฟ ใต้หลังคาปิดโครงสร้างด้วยแผ่นฝ้า เฌอร่า บอร์ด โปร หนา 4 มม. แต่งผนังบ้านทั้งเส้นแนวขวางและแนวตั้ง ผนังแนวขวางกรุไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก สีไลท์เกรย์ ส่วนแนวตั้งที่อยู่บนชั้นสองใช้ไม้ฝาดีไลน์เฌอร่า รุ่น DX25 และเสริมด้วยไม้ระแนงเฌอร่า สีสักทองดำ ชายน์ไลท์ เข้าไปเป็นฟาซาดพรางตาด้วยเล็กน้อย เป็นความธรรมดาที่ซ่อนไว้ซึ่งความทันสมัยอย่างมีสไตล์

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3j20ojZ

แบบบ้านรีโนเวท สองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน

8.แบบบ้านรีโนเวท สองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน

สำหรับใครที่มีบ้านเก่าและกำลังนึกอยากปรับปรุงบ้าน เพื่อฟื้นคืนชีวิตใหม่ บ้านสองชั้นหลังนี้เป็นแบบบ้านรีโนเวทสองชั้น  พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบให้มีอารมณ์บ้านในชนบทครึ่งปูนครึ่งไม้ ดูอบอุ่นเป็นบ้านสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

แบบบ้านรีโนเวท สองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน

ภายนอกคงหลังคาทรงจั่วไว้ตามเดิม เปลี่ยนวัสดุหลังคาเป็นหลังคาลอนคู่ห้าห่วง สีเทาโมเดิร์นรูฟ ผนังชั้นบนใช้เป็นวัสดุน้ำหนักเบา ง่ายต่อการปรับปรุง อย่างผนังเฌอร่า โปร หนา 10 มม. และแผ่นพื้นเฌอร่า บอร์ด หนา 20 มม. ที่สามารถติดตั้งวางบนโครงตงเหล็กห่าง 60×60 ซม.ได้เลย แต่งเติมลวดลายบนผนังชั้นสองให้เป็นธรรมชาติด้วยการกรุไม้ฝาเฌอร่า ลายสัก ทาสีขาวสว่าง ตัดกับสีปูนเปลือยของผนังชั้นล่าง ส่วนพื้นระเบียงนอกบ้าน ทนแดด ทนฝน เพราะใช้ไม้พื้นเฌอร่า ลายชัยพฤกษ์ สีน้ำตาลเมอร์โบ

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3GZFE4y

รีโนเวทตึกแถว

9.แบบบ้านรีโนเวทตึกแถว สองชั้นครึ่ง

ตึกแถวเก่า เปลี่ยนให้ทันสมัยและดูดีขึ้นได้ไม่ยาก บ้านตึกแถวสองชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำหลังนี้ เริ่มจากการทาสีใหม่ให้เข้มขึ้น กลบความทรุดโทรมของโทนสีเก่า เพิ่มความเท่ให้ตึกแถวธรรมดา ๆ โดยการเปลี่ยนโฉมภาพลักษณ์ด้วยวัสดุที่เรียบง่าย แถมยังเพิ่มความยั่งยืน เป็นมิตรกับธรรมชาติมากขึ้น ด้วยการเปิดช่องแสงจากผนังทึบเปลี่ยนเป็นกระจกใส และติดตั้งแผงโซลาร์ รูฟ ดึงพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในครัวเรือน

รีโนเวทตึกแถว

 

ภายนอกดูทันสมัยใหม่มากขึ้น ไม่ใช่เพราะการเปลี่ยนสีเพียงอย่างเดียว ยังมีการเพิ่มฟาซาดพรางตาด้วยไม้ตกแต่งเฌอร่า ลายชัยพฤกษ์ พร้อมบริการต่อเติมโรงจอดรถจากเฌอร่า ที่ผสมผสานโครงสร้างเหล็กแบบไม่มีเสา และหลังคาไวนิลสีขาว เปลี่ยนประตูทางเข้าเป็นประตูเฌอร่า แต่งผนังเติมมิติด้วยไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า ดีไลน์ รุ่น DX12 ผสมกับรุ่น DL02 ลดความแข็งของบ้านตึก และส่วนที่มีการต่อเติมหรือกั้นผนังใหม่ใช้แผ่นผนัง เฌอร่า บอร์ด โปร หนา 10 มม. ผนังนวัตกรรมใหม่จากเฌอร่า เนื้อวัสดุมีความเหนียว ยิงไม่แตก และมีผิวหน้าเรียบเนียน จึงช่วยประหยัดค่าสีเพิ่มขึ้นกว่าแผ่นสมาร์ทบอร์ดทั่วไปถึง 20%

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3kyglyT

แบบคาเฟ่

คาเฟ่ขนาดเล็ก สไตล์มินิมอล

10.คาเฟ่ขนาดเล็ก สไตล์มินิมอล

รูปแบบของคาเฟ่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต้องมีดีไซน์ที่สะดุดตา เชื้อเชิญลูกค้าให้อยากมาใช้บริการ คาเฟ่ขนาดเล็ก 16 ตารางเมตรหลังนี้ได้รับการออกแบบภายนอกเหมือนทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลายและคุมธีมด้วยสีขาวนวลตาแบบมินิมอล ที่ชวนให้มองแล้วสบายตา

คาเฟ่ขนาดเล็ก สไตล์มินิมอล

อาคารทรงกล่องซ่อนหลังคาห้าห่วงไตรลอนไว้ ไม่ให้เห็นจากด้านหน้า ตกแต่งผนังด้วยแผ่นผนังตกแต่งเฌอร่า ลายอิฐ และไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า ดีไลน์ รุ่น DX12 รุ่น DL05 และ รุ่น DL01 ทำให้เกิดลวดลายที่แตกต่างบนแผงผนัง พื้นภายนอกใช้ไม้พื้นเฌอร่าคัลเลอร์ทรู สีทรอปิคอล โอ๊ค เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้ร้านสีขาว และพื้นที่นั่งเล่นนอกร้าน วางโต๊ะและเก้าอี้สนามจากเฌอร่า ที่ทนทานต่อแดดและฝน

ดาวน์โหลดแบบบ้าน :  https://bit.ly/3XvULd4

คาเฟ่ขนาดกลาง สไตล์นอร์ดิก สีบีช

11.คาเฟ่ขนาดกลาง สไตล์นอร์ดิก สีบีช

สไตล์นอร์ดิกเหมาะมากกับการทำร้านคาเฟ่ด้วยความอารมณ์เป็นมิตร อบอุ่น ผ่อนคลายคล้ายโรงนายุโรป เส้นสายของแนวจั่ว ช่วยให้พื้นที่ขนาดเล็ก 20 ตารางเมตร ดูโปร่งกว้างขึ้นได้อีก ด้วยธีมสีอ่อนโยนละมุนสบายตา ชวนให้ลูกค้าอยากเข้ามานั่งพักจิบกาแฟหรือเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานก็ได้เช่นกัน

 

 

คาเฟ่ขนาดกลาง สไตล์นอร์ดิก สีบีช

ใต้หลังคาจั่วกรุฝ้าปิดโครงด้วยไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า ดีไลน์ รุ่น DL02 รุ่น DL05 และ รุ่น DX12 ล้อกันกับไม้พื้นเฌอร่า รุ่นดับเบิ้ล คลิป-ล็อค ลายเสี้ยน สีบีช ผนังด้านหน้าเปิดช่องกระจกบานใหญ่เป็นการต้อนรับลูกค้าและแสงธรรมชาติ ส่วนผนังทึบด้านล่างปิดด้วยแผ่นผนังตกแต่งเฌอร่า ลายอิฐ พื้นที่ด้านข้างจัดเก้าอี้สนามเฌอร่าไว้นั่งชมสวน พรางตาและป้องกันแสงแดดด้วยไม้ระแนงเฌอร่า ลายเสี้ยน สีบีช จากนั้นแค่จัดสวนหย่อมเพิ่มสีเขียวรอบบริเวณ ร้านเล็ก ๆ ก็จะยิ่งดูน่ารักน่ามองขึ้นเป็นเท่าตัว

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3XwIJ2Z

คาเฟ่ขนาดใหญ่ สไตล์นอร์ดิก

12.คาเฟ่ขนาดใหญ่ สไตล์นอร์ดิก

คาเฟ่ขนาดใหญ่ 60 ตารางเมตร ที่ดีไซน์สไตล์นอร์ดิก หลังคาจั่วแหลมไร้ชายคา เสริมความอ่อนหวานด้วยซุ้มโค้งมน ปรับให้ลุคดูเท่ แต่แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน เน้นพื้นที่ใช้สอยภายนอกกว้างขวาง เพื่อไว้รองรับการนั่งทานอาหาร จิบกาแฟ หรือทานขนม  พร้อมชื่นชมกับบรรยากาศสวนรอบด้านอย่างใกล้ชิด

คาเฟ่ขนาดใหญ่ สไตล์นอร์ดิก

หลังคามีความอิงแอบกับธรรมชาติ มุงด้วยหลังคาเฌอร่าซีดาร์เชค สีแบล็ค เวงเก้ ซุ้มโค้งที่เห็นเปรียบเสมือนฟาซาดของร้าน ใช้ไม้ฝาสเปลนดิดเฌอร่า ดีไลน์ รุ่น DX12 รุ่น DL02 และ รุ่น DL01 ฝ้าเพดานใช้แผ่นผนังตกแต่งเฌอร่า ลายเสี้ยน รุ่นเซาะร่องวี 3″ จึงสอดรับไปกับลวดลายของไม้ฝาเฌอร่า ไม้พื้นเฌอร่า สีมิดไนท์ เกรย์ โทนสีเข้ม ทำให้ผนังของร้านยิ่งดูเด่นสะดุดตามากขึ้น

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : https://bit.ly/3D6AQJg


ทั้ง 12 แบบในบทความชุดนี้ ครอบคลุมทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น ตึกแถว รวมถึงคาเฟ่สไตล์ต่าง ๆ สนใจแบบชุดไหนสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแบบนั้น ๆ ได้เลยครับ ภายในแบบจะมีแปลนภายใน รวมถึงรายการวัสดุที่ใช้ตกแต่ง แนะนำว่าควรนำแบบที่ดาวน์โหลดมาไปว่าจ้างทำ BOQ (รายการแสดงปริมาณงานและราคาวัสดุก่อสร้าง) อีกที เพื่อจะได้ทราบงบประมาณก่อสร้างที่ชัดเจนครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุตกแต่งจากเฌอร่า สามารถศึกษาข้อมูลได้โดยตรงที่

เว็บไซต์ : https://www.shera.com | แอดไลน์@shera หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจSHERAsolution

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด