เมนู

บ้านสร้างสุข ออกแบบบ้านได้น่าอยู่ โดดเด่นในความสดชื่น

บ้านสไตล์ฟาร์ม

บ้านสร้างสุข

บ้านสวยในไร่ฟาร์ม สูงโปร่งอยู่สบาย

ชีวิตในฝัน อยากมีบ้านสักหนึ่งหลังอยู่ในไร่สไตล์ฟาร์ม ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า คุณตา คุณยาย พ่อ แม่ ลูก สามรุ่นสามวัยมาอยู่ด้วยกันในบ้านที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสดชื่น และเมื่อได้มาชมแบบบ้านสวยหลังนี้ ยิ่งตอบตัวเองได้ชัดเจนว่า นี่แหละชีวิตในฝันที่วาดไว้มานาน จะมีรูปร่างหน้าต่างภายนอก – ภายในเป็นเช่นไร ลองไปชมกันครับ

ออกแบบ Bau-Fritz GmbH
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสวยทรงสูง หลังคาหน้าจั่วสีเทาอมฟ้า ตัวบ้านภายนอกทาสีแดงก่ำ มีระเบียงไม้กว้าง ๆ ไว้ต้อนรับญาติสนิท มิตรสหายมาเยือนในวันหยุด รอบบริเวณบ้านจัดสวนด้วยต้นไม้คลุมดิน ดอกไม้ที่มีสีสันสดใส พร้อมกับการโรยกินสีอ่อนตามทางเดิน ยิ่งทำให้บ้านทรงสูงโปร่ง ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ห้องรับแขกสวย

ห้องนั่งเล่น แต่งผนังทรงกลมติดกระจก มองเห็นวิวสวนภายนอก การเจาะผนังติดกระจกด้วยทรงกลมมน ช่วยเพิ่มความอ่อนโยน นุ่มนวลให้กับบ้าน มีประตูบานสไลด์ที่คอยกันความเป็นส่วนตัว และขณะเดียวกันก็คอยเชื่อมเข้ากับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน

เคาท์เตอร์ห้องครัวติดผนังรูปตัว L มีไอซ์แลนด์สี่เหลี่ยมกว้าง ๆ อยู่ตรงกลางพร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันไว้สำหรับทำอาหาร ข้างล่างออกแบบเป็นชั้นวางของ และมีลิ้นชักไว้เก็บอุปกรณ์ ห้องจึงดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ประกอบกับโทนสีน้ำตาล – ขาว ทำให้ดูผ่อนคลาย สบายตา สร้างความเพลิดเพลินในการทำอาหารในทุก ๆ มื้อ

ห้องนอนอยู่ตรงกับพื้นที่ลาดเอียงของหลังคา ผนังจึงต้องเปิดโปร่งด้วยกระจกกันความคับแคบ

ด้วยบรรยากาศรอบด้านที่รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ การตกแต่งภายในจึงต้องสอดรับเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวของกันและกัน งานไม้จึงเข้ามามีบทบาทกับทุกส่วนทุกหอง ไม่ว่าจะเป็นพื้น กรอบประตู หน้าต่าง หรือเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งชิ้นต่าง ๆ โดยภายในบ้านหลังนี้ ออกแบบให้มีห้องสตูดิโอใต้กินไว้สำหรับทำงานไม้โดยเฉพาะอีกด้วย

ความสงบท่ามกลางพื้นที่สีเขียว และความงดงามของเหล่าแมกไม้ ทดแทนความสะดวกสบายในเมืองใหญ่ได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้อ่านที่กำลังมองหาชีวิตในไร่ฟาร์ม ไอเดียของบ้านหลังนี้ น่าจะช่วยเติมเต็มความฝันให้เป็นจริงได้ในเร็ววันนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด