เมนู

แต่งคอนโด 29 ตร.ม. ไว้ปล่อยเช่า พื้นที่เล็ก ๆ แต่จุได้มาก

แต่งคอนโดพร้อมปล่อยเช่า

จุดสำคัญในการตกแต่งคอนโดมิเนียมห้องเล็กไม่เพียงแค่ความสวยงามครับ แต่คือการจัดสรรพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานครบทุกฟังก์ชัน การออกแบบจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในรายละเอียดของทุกซอกมุมเพื่อให้เกิดการใช้งานที่คุ้มค่าทุก ๆ ตารางเมตร เพราะหากเปรียบเทียบกับราคาคอนโดมิเนียมแล้ว สมมุติห้องมีขนาด 29 ตร.ม. ราคาห้องละ 2.9 ล้าน เท่ากับว่า 1 ตารางเมตร มีมูลค่าสูงถึง 1 แสนบาทเลยครับ

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปชมผลงานการตกแต่งห้องคอนโดของคุณบุญส่ง ที่ได้เนรมิตรห้องใหม่โดยใช้บริการจาก Condo Solutions by SB จุดประสงค์หลักของการตกแต่งครั้งนี้คือการปล่อยเช่า หากซื้อห้องใหญ่จะลงทุนมากกว่าเดิม คุณบุญส่งจึงเลือกลงทุนซื้อห้องคอนโดเล็กและมุ่งเน้นการตกแต่งให้ดูกว้าง มีฟังก์ชันการใช้งานครบ เพื่อให้ลูกบ้านพร้อมอยู่อย่างสุขสบาย

สนับสนุนโดย : SB Design Square
งบประมาณตกแต่ง :  7,800 บาท ต่อตร.ม. (โดยประมาณ)

แต่งคอนโดปล่อยเช่า

ห้องเล็ก สวย สบาย ด้วย Condo Solutions 

แม้ว่าคอนโดจะเป็นห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ  แต่ห้องแบบ Studio พื้นที่ใช้สอยเพียง 29 ตร.ม. ในคอนโด Ideo Sukhumvit 93 ของ คุณบุญส่ง สามารถเนรมิตให้เสมือนอยู่บ้าน เหมาะกับผู้เช่าที่ต้องการอาศัยอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ Scandi Chic ที่น่ารัก อบอุ่น เรียบง่าย ให้กลิ่นอายของธรรมชาติและใช้งานได้จริง ด้วยผลงานที่ครบถ้วนน่าสนใจแบบนี้สร้างสรรค์ด้วยบริการ Condo Solutions จาก SB ซึ่งคุณบุญส่งเล่าถึงที่มาที่ไปของการใช้บริการว่า

“ผมเป็นลูกค้าเก่าของ SB Design Square มานานแล้ว ซื้อของใช้ในสำนักงานมาตลอดไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ หรือชั้นวางของ พอผมอยากจะตกแต่งคอนโดผมก็นึกถึง SB เป็นอันดับแรก จากนั้นก็ได้ไปดูห้องตัวอย่างที่บางนาก็พบ Condo Solutions ปรากฏว่าถูกใจทุกคนในครอบครัว ก็เลยตกลงและให้อินทีเรียออกแบบตกแต่งภายในให้ครับ”

แต่งคอนโดปล่อยเช่า

การตกแต่งห้องขนาดเล็กให้น่าอยู่อาจจะมองว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะห้องที่โล่งจะให้ความรู้สึกไม่เป็นสัดส่วน แต่ความจริงแล้วห้องยิ่งเล็กยิ่งจัดองค์ประกอบง่าย  เพียงแต่ต้องวาง Layout ของห้องให้ดี เพื่อแบ่งโซนใช้งานให้ลงตัวในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ทางเดิน เริ่มจากการวางตำแหน่งเตียงนอนชิดติดผนังด้านหนึ่ง ตกแต่งผนังหัวเตียงลายหินอ่อนสีขาวเพื่อแยกโซนที่นอนกับมุมทำงานออกจากกันโดยไม่ต้องใช้ฉากกั้น เฟอร์นิเจอร์ปิดผิวลายไม้อ่อน ๆ รูปทรงเรขาคณิตวางชิดไปกับผนัง ใส่ช่องแสงขนาดใหญ่ ทำให้ห้องดูกว้างและสบายตา

ก่อนและหลังตกแต่งคอนโด

ก่อนและหลังตกแต่งห้องคอนโด

หลังจากดูตัวอย่างแปลนห้องคุณบุญส่งอธิบายความประทับใจว่า “ชอบมากครับเพราะดูแล้วสวยทันสมัย พอให้ทางอินทีเรียตกแต่งตามแปลนห้องจริงก็รู้สึกว่าตอบโจทย์  ผมชอบโทนสว่างเพราะดูสบายตา แต่เฟอร์นิเจอร์เดิมของคอนโดเป็นสีเทาทำให้ดูมืดไปหน่อย เมื่อได้ปรึกษากับทีมอินทีเรียผมก็บอกความต้องการไป เขาก็ตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่ทางคอนโดให้มา ผมก็โอเคในภาพรวมและถ้าหากต้องการรีโนเวทหรือตกแต่งอีกก็จะคิดถึง SB อันดับแรก

ตกแต่งหัวเตียงเรียบหรู

พื้นที่เก็บของใต้เตียง

เฟอร์นิเจอร์กะทัดรัดซ่อนฟังก์ชันมากมาย

สิ่งที่มองข้ามไม่ได้สำหรับการตกแต่งห้องเล็ก ๆ คือ การเลือกของใช้และของตกแต่งจำเป็นหลัก ๆ แล้วคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ลดทอนรายละเอียด สัดส่วนดูโปร่งเบาไม่เทอะทะ จะช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น และถ้าจะให้ดีควรมีฟังก์ชันมากกว่า 1 อย่างขึ้นไป เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและน่าสนุก ไม่ว่าจะเป็นใต้เตียงที่ซ่อนช่องเก็บของ บานตู้ที่สร้างอย่างแนบเนียนบนหัวเตียง ซึ่งทีมงานสามารถตอบโจทย์นี้ได้ทั้งหมด

ตกแต่งคอนโดเล็ก ๆ พร้อมให้เช่า

โต๊ะเครื่องแป้งขนาด 60 ซม. ลงตัวกับพื้นที่ด้านข้างระหว่างประตู มุมเล็ก ๆ ข้างบานกระจกออกแบบให้เป็นมุมแขวนเครื่องประดับ 6 จุด สามารถเลือกแขวนสร้อยหรือต่างหูได้ตามต้องการ ด้านบน Top โต๊ะยังมีปลั๊กไฟช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ส่วนด้านล่างมีลิ้นชักเก็บของและตู้เก็บของที่เก็บของใช้ส่วนตัวเพิ่มได้อีก

ตกแต่งคอนโดจาก SB

มุมทำงานอ่านหนังสือในคอนโด

มุมว่างข้างเตียงชิดหน้าต่างรับแสงสว่างได้เต็มที่ ทีมงานจึงจัดเป็นพื้นที่ทำงานเพราะสามารถเปิดหน้าต่างมองออกไปชมวิว รับลม พักสายตาได้เท่าที่ต้องการ เมื่อรู้สึกล้าแล้วก็นอนพักบนเตียงได้เลย ตัวโต๊ะเชื่อมต่อกับชั้นวางของได้อย่างแนบเนียน ช่องเก็บของด้านล่างเลือกปรับระดับได้ทำให้หยิบจับสะดวก

มุมทำงานเล็ก ๆ ในคอนโด

ฝั่งตรงข้ามวาง Sofa Day Bed สีขาวมีช่องด้านล่างให้เก็บของใช้ได้อีกหลายช่อง เป็นการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้เป็นระเบียบมากขึ้น โดยไม่ต้องวางตู้และชั้นที่จะรบกวนพื้นที่สัญจรในห้อง

ตกแต่งคอนโดให้เช่าจาก SB

สัดส่วนที่พอดีกับพื้นที่

ชั้นวางทีวีได้ทำการวัดพื้นที่ให้พอดีกับพื้นที่ระหว่างตู้และเสา ทำให้สามารถวางของได้และมีพื้นที่เก็บของมากขึ้น การจัดวางสัดส่วนการใช้งานที่เหมาะสมและการวัดหน้างานเพื่อใส่เฟอร์นิเจอร์ในขนาดที่พอดีแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบให้คุณบุญส่งใช้เป็นตัวแปรเปรียบเทียบและตัดสินใจใช้บริการ

ผมไม่ได้ดู SB ที่เดียวนะครับ มีการเปรียบเทียบหลายบริษัทแต่ผมไม่ถูกใจ ชอบของ SB เพราะสามารถจัดวางได้ลงล็อค ลงพื้นที่ และทางฝั่งของ Interior Designer และ Décor Planner ก็ติดตามงานดี บริการดี โดยรวมประทับใจครับ” คุณบุญส่งกล่าว

โต๊ะทานข้าวพื้นที่เล็กๆ

ครัวในคอนโดขนาดเล็ก

ทุกพื้นที่ประทับใจกับ condo solutions

แม้ห้องจะเล็กแต่ต้องไม่ขาดคลังเสบียงอย่างห้องครัว แอบซ่อนมุมทานอาหารเป็นโต๊ะบาร์เอาไว้ข้างใน ชุดบาร์นี้ขนาดพอดีกับพื้นที่ ดีไซน์เรียบ ๆ แต่เก๋ ทำให้ห้องดูโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การจัดและตกแต่งห้องโดยองค์รวมที่ชวนให้น่าสบายตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นและครบทุกฟังก์ชันที่จำเป็นในการใช้ชีวิต ทำให้ยิ่งง่ายต่อการตัดสินใจเช่า ซึ่งเจ้าของห้องการันตีด้วยตัวเองว่า “ผมขอแนะนำเลยครับ ถ้าหากคุณจะตกแต่งคอนโดสไตล์นี้ หรือสไตล์ไหนต้อง SB ที่เดียว รับรองไม่ผิดหวังครับ”

หากใครกำลังวางแผนตกแต่งคอนโดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ตกแต่งอยู่เองหรือตกแต่งให้เช่า สามารถปรึกษากับอินทีเรียร์เบื้องต้นได้ฟรี ! เพียงแอดไลน์ @condosolutions หรือแวะเข้าไปชมห้องตัวอย่างได้ที่ SB Design Square สาขาบางนา, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต และSB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : SB Design Square    |  แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square | Line : @condosolutions http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด