เมนู

Before & After แต่งคอนโด 2 ห้องนอน จากห้องเปล่าเป็นห้องสวย

แต่งคอนโดเปล่า 2 ห้องนอน

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมบางครอบครัวถึงลงทุนซื้อห้องคอนโดสี่เหลี่ยมในราคาสูงมาเป็นที่อยู่อาศัย คำตอบที่ได้อาจต่างกันไปตามเหตุปัจจัย สำหรับครอบครัว คุณตู่ ประภาดา วรอุไร เจ้าของคอนโดมิเนียม ขนาด 55 ตารางเมตร 2 ห้องนอน ในโครงการ The Tree Sukhumvit 71 ตัดสินใจเลือกใช้ชีวิตในคอนโด เพราะนอกจากจะมี facilities ครบครันแล้ว ยังใกล้สถานศึกษา ทำให้สะดวกสบายในการรับ-ส่งลูกสาว

แน่นอนว่าการอยู่คอนโดอย่างไรแตกต่างกับการอยู่อาศัยในบ้าน เพราะพื้นที่ที่มีอยู่ค่อนข้างจำกัดแตกต่างจากบ้านที่มีบริเวณรอบ ๆ ให้ได้ใช้งานเพิ่มเติมและใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ การตกแต่งคอนโดจึงต้องเน้นความรู้สึกผ่อนคลายให้มีอารมณ์เหมือนอยู่บ้านมากที่สุด การมองหาทีมงานมืออาชีพมาช่วยเนรมิตทุกตารางเมตรที่มีอยู่ให้ตอบโจทย์กับความต้องการและใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าจึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งในการตกแต่งครั้งนี้คุณตู่ใช้บริการออกแบบตกแต่งจาก SB Design Square มาชมกันครับว่าเมื่อตกแต่งแล้ว จะมีบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านขนาดไหน

สนับสนุนโดย : SB Design Square

ก่อนและหลังตกแต่งคอนโด

คอนโดที่อยู่สบายได้เหมือนบ้าน

จากโจทย์ที่คุณตู่เจ้าของบ้านต้องการ คือ ตกแต่งคอนโดให้สวยและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบไม่แพ้บ้าน ทีมงาน SB Design Square จึงออกแบบตกแต่งภายในโดยนำพฤติกรรมการใช้งานประจำวัน ความชอบ อายุ สรีระ ของแต่ละคนเป็นข้อมูลประกอบการดีไซน์ จนลงตัวในรูปแบบโมเดิร์นผสมวินเทจโทนสีกลาง ๆ สีขาว เทา จัดสัดส่วนใช้งานแต่ละจุดให้พอดีกับพื้นที่เพื่อให้บ้านสามารถใช้งานได้จริงโดยไม่รู้สึกอึดอัด

เริ่มจากจุดแรกเมื่อเปิดประตูเข้ามาจากภาพ Before จะเห็นได้ว่าเป็นเพียงห้องเปล่าและผนังโล่ง ๆ ซึ่งถ้าเป็นห้องทั่วไป มุมนี้มักจะใช้เป็นห้องนั่งเล่นเพราะติดกับประตูทางเข้า แต่สำหรับคอนโดห้องนี้เจ้าของต้องการให้เป็นพื้นที่ส่วนรวมที่ทุกคนใช้รับประทานอาหารหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้ จึงจัดวางเป็นโต๊ะอาหารขนาดใหญ่พร้อมชั้นวางทีวี

ชั้นวางติดตั้งบนผนังแบบลอยตัว

ผนังเปล่าตกแต่งเพิ่มมิติให้น่าสนใจขึ้นด้วยวอลเปเปอร์ลายลายหินอ่อนสีขาวและตัดสลับสีเทา เสริมบรรยากาศให้ห้องดูสวยหรู ตู้เก็บของติดตั้งแบบลอยตัวมีช่องเก็บของถึง 4 ช่อง บนหลังตู้สามารถวางแจกัน ของโชว์ หรือเก็บหนังสือเล่มโปรดที่พร้อมหยิบอ่านได้ตลอดเวลา

ตกแต่งมุมครัว by SB

ครัววินเทจตอบโจทย์บ้านอบอุ่น

เมื่อหันมาด้านตรงข้ามมุมดูทีวี จะเป็นครัวขนาดใหญ่ตกแต่งละมุนอ่อนหวานในสไตล์ Vintage ซึ่งคุณตู่อยากได้พื้นที่ในการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยเน้นครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบ แต่ยังคงความสวยงามแบบคลาสสิค เลือกใช้ชุดครัวไม้จริง Croissant  โทนสีสว่าง ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและมีกลิ่นอายความอบอุ่น

“เราอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ สมาชิกมีหลายคนค่ะ ก็เลยคิดว่าโต๊ะกินข้าวเป็นสิ่งสำคัญ คือสามารถทำหลายกิจกรรมร่วมกันได้ ก็เลยเลือกเป็นโต๊ะกินข้าวที่ค่อนข้างใหญ่กับเก้าอี้ที่นั่งสบายค่ะ” คุณตู่อธิบายที่มาของการเลือกทานข้าว เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ขนาด 180 ซม. รุ่น Darita ที่มาพร้อมกับเก้าอี้รุ่น Bart เก้าอี้ดึงกระดุมตอกหมุดรอบตัวด้านหลัง หุ้มด้วยผ้านั่งสบาย นอกจากจะใช้เป็นมุมรับประทานอาหารแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนมานั่งทำงาน ทำกิจกรรมกับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

ตกแต่งคอนโด by SB

แต่งคอนโดให้เหมือนบ้านจาก SB

สำหรับห้องนี้คุณตู่พอใจกับการออกแบบของทีมอินทีเรียมากที่สามารถตกแต่งได้ตรงใจครบทุกโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการฟังก์ชันการใช้งาน การบริหารพื้นที่ให้เหลือพื้นที่ทางเดินสบาย ๆ  ไม่แพ้บ้านเดี่ยว และความสวยงามที่นำสไตล์ Modern มาจับคู่กับสไตล์ต่างขั้วอย่าง Vintage ได้อย่างลงตัว

ห้องรับประทานอาหาร ค่าใช้จ่ายประมาณ :  116,000 บาท

ตกแต่งห้องนอนในคอนโดจาก SB

ห้องนอนหรูหราลุค Luxury

จากห้องครัวและมุมทานข้าวพื้นที่อเนกประสงค์มาสู่ห้องนอนใหญ่ ที่เปิดประตูเข้ามาก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับลุค Luxury  โดดเด่นสะดุดตากับผนังหัวเตียงที่ตกแต่งด้วยวัสดุเงาวาววับลายหินอ่อนสีดำที่คำนวณมาให้ขนาดพอดีพื้นที่ผนังและเข้าชุดกับหน้าบานของตู้เสื้อผ้าลายหินสีอ่อน

ตกแต่งห้องนอน by SB

คุณตู่อธิบายถึงความประทับใจว่า “จริง ๆ แต่ละห้องจะแตกต่างกัน อย่างหัวเตียงเนี่ย ชอบลายหินอ่อน เลยเลือกสีที่ค่อนข้างดูหรูหรานิดนึง ส่วนตู้เสื้อผ้าก็เน้นที่ประโยชน์ใช้สอย ออกแบบให้สูงชนฝ้า วันที่ไปดูที่ SB Design square เห็นแล้วก็ปิ๊งเลยทั้งผนังประดับและตู้เสื้อผ้าสวยถูกใจ”

ห้องนอนใหญ่ ค่าใช้จ่ายประมาณ :  122,000 บาท

ก่อนและหลังตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนคุณตาคุณยายที่แสนน่ารัก

“ห้องนี้เป็นห้องของคุณตา คุณยายค่ะ น้องออเดรย์ (ลูกสาว) มีส่วนช่วยในการเลือกตกแต่งห้องนี้ จึงออกมาน่ารักอย่างที่เห็นค่ะ” ส่วนหนึ่งของคำบอกเล่า ที่ทำให้เห็นถึงการมีร่วมคิดเพื่อทำบ้านให้เป็นบ้านอย่างที่ต้องการ

สำหรับห้องนอนเล็กพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จึงเลือกตกแต่งในโทนสว่างด้วยการทาสีฟ้าอ่อนสลับกับวอลเปเปอร์ติดผนังลวดลายน่ารัก เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีขาวทั้งตู้เสื้อผ้าและเตียงรุ่น Melona ที่มีพื้นที่จัดเก็บใต้เตียง ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้องได้อีก ด้านข้างยังมีเก้าอี้สตูลลายไม้ธรรมชาติเบาะสีครีมขนาดกะทัดรัด เลือกขนาดที่พอดีกับพื้นที่ริมหน้าต่าง ใช้เป็นนั่งเล่นชมวิวหรือเป็นมุมอ่านหนังสือ โดยไม่ทำให้ห้องดูคับแคบ

ห้องนอนเล็กค่าใช้จ่ายประมาณ : 31,000 บาท

ตกแต่งหองนอนเด็ก by SB

ด้วยการออกแบบที่คิดมาอย่างดี เพื่อให้ตรงโจทย์ตรงใจผู้เป็นเจ้าของ อีกทั้งการจัดฟังก์ชันและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ทำให้คอนโดขนาด 55 ตารางเมตร ใช้อยู่อาศัยได้อย่างสบายและครบครันไม่ต่างกับอยู่บ้าน ผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาการตกแต่งคอนโด ไม่ว่าจะเพื่ออยู่อาศัยเองหรือตกแต่งเพิ่มมูลค่าสำหรับปล่อยเช่า สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างหรือสินค้าได้ที่ SB Design Square สาขาบางนา, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต, SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค  หรือ Add Line ปรึกษากับทีมงานออกแบบตกแต่งภายในเบื้องต้นได้ฟรีที่ @condosolutions

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : SB Design Square    |  แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square | Line : @condosolutions http://credit-n.ru/trips.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด