เมนู

สร้างบ้านหลังน้อย จากที่มี พื้นที่ใช้สอย 59 ตร.ม.

สร้างบ้านหลังน้อย

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน อบอุ่นเท่าที่มี

เคยมีพี่ท่านหนึ่งที่แอดมินรู้จัก เคยบอกหลักการและแนวคิดในการสร้างบ้านไว้ว่า ค่อยๆสร้าง ค่อยๆขยับขยาย ไม่ต้องรอให้มีเงินเยอะๆแล้วสร้างหลังใหญ่ทีเดียว เก็บเงินได้แล้วก็สร้าง พอเก็บได้เพิ่มขึ้นก็ขยับขยาย อาจจะไม่ได้บ้านที่หลังใหญ่สวยถูกใจเลยทีเดียว และดูเหมือนจะยุ่งยากกว่าเดิม แต่เราจะได้เห็นความเติบโตของบ้านและของเราไปด้วยกัน แถมยังสนุกในการคิดออกแบบอยู่เสมอๆอีกด้วย เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ออกแบบNew Avenue
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก งบประมาณการก่อสร้าง 7 – 8 แสนบาท พื้นที่ใช้สอย 59 ตารางเมตร  1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เคยเป็นห้องเก็บข้าว เก็บนมของพ่อแม่มาก่อน เจ้าของบ้านนำมาปรับปรุงตกแต่งใหม่ไว้อยู่อาศัยกับครอบครัวของตนเอง ตัวบ้านปูนทาสีเทา ประตู หน้าต่างกระจก ให้ความปลอดโปร่ง ลดความคับแคบ 

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านจะเจอพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวโดยทันที พื้นปูนเปลือย เรียบง่ายแต่กลับสร้างเสน่ห์ที่มากขึ้นให้กับผนังสีขาว  โต๊ะทานข้าวสีขาวทรงกลมอยู่ติดหน้าต่างกระจกกรอบไม้ มุมห้องจัดไว้เป็นพื้นที่สำหรับเด็ก โต๊ะเก้าอี้ตัวเล็ก เพิ่มความน่ารักน่าชัง สร้างบรรยากาศของความเป็นครอบครัวให้อย่างละมุน

ห้องนอนใช้ประตูไม้บานเลื่อน ประหยัดเนื้อที่เวลาเปิดปิดประตู จัดมุมทำงานไว้ริมหน้าต่าง เพื่อให้มองเห็นบรรยากาศภายนอก เวลานั่งทำงานได้รู้สึกเพลิดเพลินผ่อนคลาย แม้พื้นที่ภายในห้องนอนจะมีไม่เยอะ แต่ด้วยโทนสีและแสงสว่างที่ส่องเข้ามาจากภายนอก ทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูปลอดโปร่งมากเลยทีเดียว ห้องน้ำสีขาวอยู่ภายในห้องนอน ตกแต่งสวยอย่างเรียบง่าย และต่อไปเมื่อลูกโตขึ้น อาจจะขยับขยายบ้านให้มีห้องนอนอีก 1 ห้อง เพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวของแต่ละคนมากขึ้น

http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด