เมนู

บ้านเย็นด้วยฝ้าชายคาระบายอากาศ ลมเข้าแรง แต่แมลงเข้าไม่ได้

ฝ้าระบายอากาศ เอสซีจี

บ้านเย็นไร้แมลง ด้วยฝ้าชายคา รุ่นมีตาข่ายสำเร็จรูป

ฤดูร้อนปีนี้มีความรุนแรงไม่น้อยกว่าปีก่อน ๆ แตกต่างตรงที่ปีนี้ไม่อาจหลีกเลี่ยงการอยู่บ้านเพื่อออกไปรับแอร์เย็นฉ่ำในห้างสรรพสินค้า หรือไปซึมซับความเย็นตามสถานที่ธรรมชาติไม่ได้ เพราะสถานการณ์ของการระบาดไวรัส COVID-19 ที่บังคับให้ทุกคนต้องอยู่บ้านเกือบตลอดเวลา การหาวิธีรับมือกับอากาศร้อนจึงเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องเผชิญ ถ้าเป็นการแก้ปัญหาแบบเฉพาะหน้าก็อาจจะทำได้ด้วยการติดแอร์ แต่หากต้องการลดร้อนให้บ้านอย่างยั่งยืนเผื่อหน้าร้อนในปีต่อ ๆ ไปด้วย จำเป็นต้องหาแนวทางระบายความร้อนออกจากโถงหลังคา ซึ่งเป็นส่วนที่รับความร้อนจากแสงแดดมากที่สุด และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยม คือการเลือกฝ้าชายคาที่มีช่องระบายอากาศ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีฝ้าชายคาที่มีคุณสมบัติระบายอากาศ และป้องกันแมลงไม่ให้เข้ามารบกวนได้ครับ

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

SmartBOARD-SCG-Protection

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ความร้อนภายในบ้านเกิดจากหลังคาถึง 70% บ้านที่ต้องการปรับลดอุณหภูมิจึงต้องมีมาตรการป้องกันความร้อนด้วยวัสดุกันร้อน ทั้งฉนวน ฝ้าเพดาน แผ่นสะท้อนความร้อน พร้อมกับออกแบบให้มวลอากาศร้อนที่สะสมใต้โถงหลังคาสามารถถ่ายเทออกไปได้ โดยหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมสูงสามารถปรับใช้กับหลังคารูปทรงต่าง ๆ ได้ง่าย คือการออกแบบฝ้าชายคาให้มีคุณสมบัติระบายอากาศ

บ้านยุคก่อน ๆ ส่วนมากจะเลือกติดตั้งฝ้าระแนงไม้จริงแบบเว้นช่องที่ชายคา หรือฝ้าแผ่นเรียบรุ่นที่ไม่มีรูระบายอากาศ คุณสมบัติของฝ้าเพดานที่มีช่องหรือรูระบายอากาศ สามารถถ่ายเทความร้อนใต้โถงหลังคาได้ดี แต่ หากเป็นไม้จริงจะยังมีจุดอ่อนตรงที่ จะบิดงอ ไม่ทนน้ำและปลวกกินไม้ได้ เมื่อใช้ไปนาน ๆ มักผุพังส่งผลให้บ้านเกิดความเสียหายจำเป็นต้องซ่อมแซมใหม่ภายหลัง ส่วนฝ้าแผ่นเรียบก็จะไม่สามารถระบายอากาศได้ เอสซีจี จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น ที่ออกแบบมาครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

5 คุณสมบัติที่ชวนให้ติดฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น

SmartBOARD-SCG-Protection

1. ฝ้าชายคามีรูระบายอากาศ

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ระบายอากาศโพรเทคชั่น ออกแบบให้มีรูระบายอากาศสำเร็จรูปจากโรงงาน ใช้สำหรับติดตั้งบริเวณฝ้าชายคา ช่วยให้ชายคาบ้านสามารถรับลมเย็น ๆ จากภายนอกและถ่ายเทความร้อนใต้โถงหลังคาได้ ซึ่งกระบวนการระบายอากาศนับเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยป้องกันความร้อนสะสมผ่านเข้าสู่ภายในบ้าน

2. โครงสร้างพิเศษจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX

แผ่นฝ้าไฟเบอร์ซีเมนต์ ไม่มีส่วนผสมของใยหินที่พิเศษกว่าด้วยเทคโนโลยี FIRM & FLEX ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี  ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) ทำให้ได้แผ่นฝ้าที่มีค่าการนำความร้อนต่ำ ทนแดด ทนฝน ไม่เปื่อยยุ่ยเมื่อโดนน้ำ ปลวกไม่กิน เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอก จึงหมดห่วงเรื่องฝนสาดได้เลยครับ

SmartBOARD-SCG-Protection

3. มีตาข่ายสำเร็จรูปติดตั้งมาจากโรงงาน

ไม่ต้องติดตั้งตาข่ายกันแมลงเอง หมดปัญหาช่องว่างบนฝ้าชายคาที่เป็นช่องทางให้แมลงบินเข้าบ้าน เพราะฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ระบายอากาศโพรเทคชั่น ติดตั้งตาข่ายไฟเบอร์กลาสสำเร็จรูปมาจากโรงงาน  ตาข่ายติดแนบสนิทไปกับฝ้าทุกแผ่น ช่วยลดขั้นตอนการทำงานของช่าง ทำให้ทำงานได้รวดเร็ว ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงที่ต้องเจอกับฝีมือช่างและคุณภาพตาข่ายที่ไม่ได้มาตรฐาน

เอสซีจี บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์

4.มีให้เลือกหลายลาย ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ โพรเทคชั่น มีให้เลือกหลายลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบระบายอากาศแคปซูล แบบเซาะร่อง 3 นิ้ว แบบลายไม้ และรุ่นเซาะร่องระบายอากาศครึ่งแผ่น เจ้าของบ้านเลือกใช้ให้ตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบบ้าน สามารถติดตั้งร่วมกันแบบ Mix and Match สลับรุ่นสลับลายได้แบบไม่จำกัดจินตนาการ สามารถตกแต่งเพิ่มเติมทาสีทับได้ตามต้องการ ให้บ้านสะท้อนตัวตนที่เป็นคุณได้อย่างที่ตั้งใจทุกจุด

5. ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา

กระบวนการติดตั้งแผ่นฝ้า สามารถใช้โครงคร่าวทำจากวัสดุหลาย ๆ แบบ อาทิ ไม้เนื้อแข็ง เหล็กกล่อง หรือเหล็กชุบสังกะสีซีลายน์ อีกทั้งยังมีตาข่ายสำเร็จรูปจากโรงงานที่ติดมากับแผ่นฝ้า จึงติดตั้งง่าย สะดวก ลดขั้นตอนการติดตั้ง ประหยัดเวลาและค่าแรงช่างมากยิ่งขึ้น

ฝ้าระบายอากาศ เอสซีจี

ฝ้าเพดานในบ้านยุคใหม่ไม่ได้มีแค่หน้าที่ปิดเพื่อความเรียบร้อยสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความร้อนสะสมเพิ่มความสบายและความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยให้อยู่บ้านได้สบายมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้อ่านที่สนใจติดตั้งฝ้ากลุ่มระบายอากาศ โพรเทคชั่น สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ทุกสาขา  หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ SCG Contact Center 02-586-2222

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : http://bit.ly/SBContentBan http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด