เมนู

5 สไตล์แต่งห้องนั่งเล่น กับชุดโซฟาที่เข้ากัน

SB Design Square

เปลี่ยนโซฟา เปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น มุมสบายที่สมาชิกภายในครอบครัวใช้งานร่วมกันมากที่สุด ทั้งพักผ่อนหย่อนกายเมื่อกลับถึงบ้าน เป็นจุดศูนย์กลางนั่งพูดคุย ดูทีวี ทานของว่าง และบางบ้านอาจใช้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือนอีกด้วย ห้องนี้จึงเป็นเสมือนหน้าตาของบ้านที่ต้องดูดีเป็นระเบียบอยู่เสมอ การออกแบบควรเน้นความโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทดี พร้อมกับการจัดตกแต่งให้ดูสวยงามน่ามอง

หัวใจของการตกแต่งห้องนั่งเล่นอยู่ที่ โซฟา เป็นเสมือนแกนหลักของห้องที่ช่วยกำกับทิศทางทั้งโทนสีและสไตล์ของห้อง หากเลือกโซฟาได้ดีมีคุณภาพ เครื่องใช้และของตกแต่งอื่น ๆ จะดูสวยงามมีคุณค่ามากขึ้นทันที เนื้อหาชุดนี้ขอพาไปชม 5 แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ต่าง ๆ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความเป็นตัวตนของผู้เป็นเจ้าของบ้าน จาก SB Design Square มาฝากกันครับ

สนับสนุนโดยSB Design Square

ห้องนั่งเล่นสไตล์ Loft

ห้องนั่งเล่น Loft หรือสไตล์ที่ใกล้เคียง อาทิ Industrial ที่เน้นโชว์ความเป็น “สัจจะวัสดุ” เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีความเรียบ เท่ เน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุนั้น ๆ โดยไม่ปรุงแต่งมากนัก หากให้เหมาะที่สุดสำหรับสไตล์นี้คงหนีไม่พ้นโซฟาหนังแท้โทนสีน้ำตาลหรือดำ ที่ให้ทั้งความเท่ อบอุ่นและดูมีระดับไปพร้อม ๆ กัน ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ เหล็ก หรือจะปูพื้นด้วยพรมขนสัตว์ก็ดูเหมาะเจาะเข้ากันได้ดี

ห้องนั่งเล่นอารมณ์ธรรมชาติ

จุดสำคัญของห้องนั่งเล่นอารมณ์ธรรมชาติ คือ แสงสว่างที่ให้ชีวิตชีวาและวิวทิศทัศน์ภายนอก การออกแบบห้องจึงควรมีช่องแสงขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกโปร่งตา เปิดรับวิวธรรมชาติหรือวิวสวนรอบบ้านอย่างใกล้ชิด โซฟาที่เหมาะกับห้องสไตล์นี้ควรให้มีความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเช่น โซฟาบุผ้าสีขาว, สีเทา เพิ่มหมอนอิงลายธรรมชาติหรือหมอนถักยิ่งให้ความรู้สึกเบาสบายไม่น้อยเลยครับ

ห้องนั่งเล่นสไตล์หวานละมุน

สีของห้องสามารถเปลี่ยนภาพรวมของบ้านได้ดี เพราะแต่ละโทนสีนั้นก็จะให้ความรู้สึกและบรรยากาศภายในห้องที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัยในรูปแบบที่ต่างกันไป สำหรับเจ้าของห้องที่ต้องการความหวาน เพียงแค่เปลี่ยนสีผนังให้เป็นโทนพาสเทลอย่างสีชมพู พร้อมกับเลือกโซฟาบุด้วยผ้าที่มีลวดลายให้สัมผัสนุ่มนวล ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีฟ้า เทา เหลืองมัสตาร์ด เท่านี้ห้องนั่งเล่นเก่าก็ดูอ่อนโยนและน่าสนุกขึ้นแล้วครับ

ห้องนั่งเล่นสไตล์สแกนดิเนเวียน

ถ้านึกถึงความรู้สึกอุ่นสบายต้องนึกถึงการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียนมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยความที่สไตล์นี้เน้นเรื่องแสงที่ทำให้ห้องดูอบอุ่น โทนสีขาวที่ดูบริสุทธิ์ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากผ้า และไม้สไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิตเรียบ ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่เยอะ เพียงแค่วางโต๊ะโซฟาสีสด ๆ สักตัวลงบนพรมสีพื้น ก็ทำให้ห้องทั้งห้องดูอิ่มเต็มอารมณ์และสดใสขึ้นทันที

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

ความเรียบเฉียบของเส้นสายเป็นหนึ่งหัวใจของห้องนั่งเล่นโมเดิร์น โทนสีที่มักเลือกใช้ในห้องสไตล์นี้จะเป็นสีขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกนิ่ง สงบ แต่มีรายละเอียด ลักษณะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เลือกใช้ก็จะล้อความรู้สึกไปด้วยกัน แต่ไม่ควรแข็งกระด้างจนเกินไป อย่างเช่น การวางกระถางดินเผา กระถางเซรามิค ที่ให้สัมผัสของธรรมชาติ วางโซฟาหนังสีเทาเข้มตัวหนา ๆ นุ่ม ๆ หรือโทนสีที่ดูเรียบง่ายขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ ก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นโดดเด่นขึ้นมาจากพื้นหลัง

สำหรับบ้านไหนที่มีโซฟาเก่า ดู ๆ ไปแล้วยังไม่เข้ากับห้องนั่งเล่นของเราเท่าไหร่นัก แต่หากจะซื้อใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะยกของเก่าเอาไว้ไหน ไม่ต้องยุ่งยากแล้วครับ เพราะตอนนี้ SB Design Square กำลังจัดแคมเปญ เบื่อก็เปลี่ยน – โซฟาเก่า แลกโซฟาใหม่ ด้วยการถ่ายรูปโซฟาเก่ามาโชว์กับพนักงานในวันที่มาซื้อโซฟาใหม่ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ เมื่อถึงวันจัดส่งโซฟา ทีมช่างจากเอสบีจะอาสาเคลียร์โซฟาเก่าให้แบบไม่ต้องเหนื่อยขนย้ายเอง

เท่านั้นยังไม่พอยังมีโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้มถึง 6 ต่อ ได้แก่ ต่อที่ 1 นำโซฟาเก่ามาแลกซื้อโซฟาใหม่ รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 15,000 บาท, ต่อที่ 2 สมาชิก SB Family Card รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% เมื่อใช้คะแนนสะสมแลกเท่ากับยอดซื้อ,  ต่อที่ 3 ช้อปครบรับบัตรกำนัลเงินคืน SB Cash Reward สูงสุด 10,000 บาท, ต่อที่ 4 รับสิทธิ์ซื้อแพ็คเกจทำความสะอาดโซฟาลด 50%, ต่อที่ 5 ช้อปหรือผ่อน 0% ทุกชิ้น ทั้งร้าน นานสูงสุด 10 เดือน และต่อที่ 6 รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 50,000 บาท จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ  แคมเปญนี้ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2560 เท่านั้น  ใครกำลังเบื่อ ต้องเปลี่ยนเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์  :www.sbdesignsquare.com | แฟนเพจSB Home / SB Design Square http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด