เมนู

บอกลาบ้านร้อน อบอ้าว ด้วยนวัตกรรมถ่ายเทอากาศ

บ้านอยู่สบาย

สร้างกลไกระบายความร้อนออกจากบ้านและโถงหลังคา

ร่างกายของมนุษย์จะอยู่ในสภาวะสมดุลได้ จำเป็นต้องมีทั้งการรับเข้าและระบายออก เช่น การหายใจ เราหายใจเข้าเพื่อรับออกซิเจนมาหล่อเลี้ยงร่างกาย และหายใจออกเพื่อคายคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาภายนอก การหายใจเข้าและออกอย่างถูกต้อง จึงส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง บ้านที่ดี มีสภาวะอยู่สบายก็เช่นเดียวกันครับ จำเป็นต้องออกแบบให้อากาศหมุนเวียนและถ่ายเทอยู่เสมอ จึงจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตัว ผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนภายในบ้าน

โดยปกติการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน จะเกิดขึ้นได้เมื่อมีกลไกที่ครบองค์ประกอบ มีช่องลมเข้าและช่องลมออก แต่บ้านในยุคปัจจุบัน มุ่งเน้นความเป็นอยู่ในลักษณะปิด ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว กลไกธรรมชาติจึงไม่อาจทำงานได้เต็มที่ เป็นสาเหตุให้บ้านร้อนอบอ้าว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบกลไกเสริม เพื่อกระตุ้นให้ภายในบ้านเกิดอากาศหมุนเวียนอยู่เสมอ

สนับสนุนโดยSCG Cement – Building Materials

บ้านคลายร้อน

วิธีลดความร้อนออกจากบ้านที่ดีที่สุดคือ การระบายมวลความร้อนที่สะสมภายในบ้านให้ออกทางช่องระบายอากาศต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติบ้านจะมีประตู หน้าต่าง เป็นช่องระบายอากาศหลัก แต่แม้จะเปิดประตูหน้าต่างแล้ว ในวันที่แดดร้อนจัดก็ไม่อาจระบายความร้อนออกไปทั้งหมดได้ เนื่องด้วยความร้อนส่วนใหญ่จะยังสะสมอยู่ภายใต้โถงหลังคา

เมื่อสะสมนานเข้า ความร้อนเหล่านี้จะค่อย ๆ แผ่กลับลงมาภายในบ้าน ดังนั้น หากต้องการให้การถ่ายเทความร้อนภายในบ้านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องจัดการที่ต้นเหตุ นั่นคือการออกแบบให้บ้านระบายความร้อนออกจากโถงหลังคาด้วย

SRTV คลายความร้อนเพิ่มความเย็น

การพึ่งพาเพียงกลไกของธรรมชาติอาจยังไม่เพียงพอต่อการลดความอบอ้าวภายในบ้าน เพราะหากวันใดแดดร้อนจัดแต่ลมนิ่ง อากาศร้อนที่สะสมจะถ่ายเทออกได้ช้า ยิ่งหากบ้านของเราอยู่ในตำแหน่งอับลม การออกแบบดังกล่าวจะได้ผลลดน้อยลง

SCG จึงนำเสนอทางเลือกใหม่ในการลดความอบอ้าวที่ตอบโจทย์บ้านร้อนด้วยระบบ Active AIRflow™ System นวัตกรรมถ่ายเทอากาศ เพื่อบ้านอยู่สบาย มีกลไกเร่งระบายความร้อน ด้วยการดึงความร้อนจากตัวบ้านขึ้นสู่โถงใต้หลังคาให้ระบายออกทางปล่องด้านบนหลังคา ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่เรียกว่า SRTV (Solar Roof Tile Ventilator) ติดตั้งใกล้สันหลังคาซึ่งเป็นจุดที่ความร้อนสะสมมากที่สุด และมีพัดลมในการช่วยเร่งการระบายความร้อนให้ออกจากหลังคา ทำให้อากาศภายในบ้านเย็นสบายมากยิ่งขึ้น สามารถกระตุ้นให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอโดยไม่ต้องอิงกระแสลมจากธรรมชาติเป็นหลัก และไม่จำเป็นต้องเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ ระบบก็ยังสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

SRTV ตัวช่วยคลายความอบอ้าว

SRTV (Solar Roof Tile Ventilator) ชุดกระเบื้องระบายความร้อนในโถงหลังคา   หนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำคัญของระบบ Active AIRflow™ System  ทำหน้าที่ช่วยเร่งการระบายความร้อนออกจากโถงหลังคาได้อย่างรวดเร็วด้วยพัดลมที่ติดมากับตัวอุปกรณ์  SRTV ออกแบบมาเป็นพิเศษตามหลักการไหลของอากาศ  ป้องกันการรั่วซึมด้วยการติดตั้งร่วมกับกระเบื้องปล่องที่ออกแบบมาเฉพาะ

SRTV Solar Roof Tile

ด้วยหลักการทำงานของนวัตกรรม Active AIRflow™ System ทำให้ในบ้านไม่ร้อนอบอ้าว  มีอากาศใหม่เข้ามาหมุนเวียนตลอดเวลา ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านลดลงได้ถึง 3 – 5 องศา อุณหภูมิใต้หลังคาลดลงถึง 10 องศา* ส่งผลให้บ้านเย็นอยู่สบายมากยิ่งขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดี ๆ ที่คิดค้นมาเพื่อเติมเต็มความสุข ให้การอยู่อาศัยภายในบ้าน (*อุณหภูมิที่ลดลงขึ้นกับขนาดพื้นที่ภายในบ้านและวัสดุก่อสร้างที่ใช้)

สำหรับผู้อ่านที่สนใจลดความร้อนอบอ้าวให้บ้าน ด้วยการติดตั้งระบบ Active AIRflow™ System ที่ช่วยเพิ่มความสบายภายในบ้านและช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ สามารถขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ SCG Experience และ SCG Home Solution

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : http://bit.ly/2CV8Uuw |  SCG Contact Center  : 02-586-2222 http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด