เมนู

เผยเคล็ดลับ ซื้อของถูกกว่าราคาป้าย ภายในงาน HomePro

7 เคล็ดลับช้อปงาน HomePro ถูกกว่าราคาป้าย

เป็นประจำทุก ๆ ปี ที่ทางโฮมโปรได้จัดงาน HomePro Fair & HomePro Expo บ้านไอเดียในฐานะสื่อออนไลน์ ทำหน้าที่ถ่ายภาพบรรยากาศ พร้อมกับรีวิวสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านได้ชมกันเป็นประจำทุกปี และด้วยความไปบ่อย จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับหลาย ๆ บูธ หลาย ๆ บูธที่สอบถามไปก็เพราะสนใจที่จะซื้อมาใช้เอง เมื่อถามบ่อยเข้าจึงทำให้เห็นความน่าสนใจเรื่องราคาที่ไม่มีใครเคยเปิดเผยมาก่อน รับประกันได้เลยว่า หากผู้อ่านได้รู้เทคนิคเหล่านี้ จะช่วยให้ช้อปสินค้าภายในงาน HomePro คุ้มยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอนครับ

1.ได้ราคาพิเศษจากแบรนด์โดยตรง 

โดยปกติสินค้าภายในโฮมโปรประจำสาขาต่าง ๆ จะดูแลโดยเจ้าหน้าที่โฮมโปรเอง แต่หากเป็นการจัดงานนอกสถานที่ ทั้ง HomePro Expo และ HomePro Fair ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์จะมาจัดบูธด้วยตนเองครับ ซึ่งจุดนี้เองทำให้ผู้ซื้อสามารถคุยราคากับแบรนด์ได้โดยตรง นอกจากโปรโมชั่นลดส่วนที่ทางโฮมโปรได้จัดขึ้นแล้ว ส่วนลดจึงอาจจะไม่จบแค่ป้ายราคา แต่อาจจะมีส่วนลดพิเศษเพิ่มขึ้นกว่าเดิม หรืออาจมีของแถมพิเศษที่มีให้เฉพาะภายในงานเท่านั้น

2. ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งลดเยอะ

หลาย ๆ ท่านที่ทราบข้อดีนี้ มักมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อที่จะรอซื้อสินค้าพร้อมกันทีเดียว เพราะโดยปกติโฮมโปรจะมีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อสินค้าครบจำนวนยอดตามที่ได้ระบุไว้ จากที่ผู้เขียนได้ไปมาหลายปี โปรโมชั่นยอดฮิตคือการมอบของแถมสุดพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าครบยอดตามหมวดหมู่ที่กำหนดไว้

ตัวอย่าง กรณีข้อ 1 และ ข้อ 2

ปีที่ผ่านมา ผู้เขียนซื้อเตารีดไอน้ำ ราคาเต็ม 24,900 บาท ได้รับส่วนลดภายในงานเหลือเพียง 19,400 บาท (เช็คราคาจากที่อื่นแล้ว ราคานี้ถูกที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว) พร้อมด้วยของแถม 3 ชิ้นด้วยกัน คือ ที่รองรีดขนาดใหญ่, เครื่องดูดฝุ่นและกระเป๋าเดินทาง

ปีก่อน ทางโฮมโปรมีโปรโมชั่น ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ 2 หมื่นบาท จะได้เตาบาร์บีคิวฟรี จึงเลือกซื้อเครื่องปิ้งขนมปังเพิ่มอีก 1 ชิ้น เพื่อให้ครบราคา 20,000 บาท ทำให้ได้เตาบาร์บีคิวของแบรนด์ Cocoru มูลค่า 1,900 บาทกลับบ้านมาด้วยครับ และอีกครั้งในงาน HomePro Fair ซื้อซิงค์ล้างจานของแบรนด์ MEX ราคาปกติ 6,900 บาท ราคาลดจากป้าย 5,500 บาท แต่เมื่อได้คุยกับพนักงาน MEX ทำให้ได้คูปองส่วนลดเพิ่มอีก 20% จากราคาที่ลดแล้ว

3. สังเกตให้ดี ช่วงนาทีทอง 

ภายในงานจะมีนำสินค้าต่าง ๆ มาลดราคาพิเศษ บางชิ้นลดมากกว่าครึ่ง แต่ละวันสินค้านาทีทองอาจจะไม่ซ้ำกัน หากได้ยินเสียงประกาศหรือมีการชูป้ายนาทีทอง นั่นหมายถึงสัญญาณการลดราคาแบบโหมกระหน่ำนาทีทอง ซึ่งจะมีสินค้าจำนวนจำกัดเท่านั้น แต่ขอแนะนำว่า หากจะรอซื้อจังหวะนาทีทอง ควรจะสำรวจความต้องการซื้อที่แท้จริงให้ดี ๆ ก่อนครับ เพราะช่วงนาทีทองนั้นหมดไวมาก หากตัดสินใจแบบเร่งรีบ อาจจะตื่นเต้นเกินไปจนไม่ได้สำรวจความต้องการอย่างแท้จริง แต่หากมีข้อมูลไปบ้างแล้ว พร้อมที่จะซื้อแล้ว รีบคว้ากลับบ้านมาได้เลยครับ

HomePro-Expo-2015-83

4. ช้อปวันธรรมดา รับโปรโมชั่นพิเศษกว่า

ด้วยปริมาณผู้คนที่คับแน่นในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ ทำให้ทางโฮมโปรต้องออกโปรโมชั่นลดราคามากกว่าเดิมในวันปกติ จันทร์ – ศุกร์  ซึ่งเท่ากับเป็นการประหยัดงบลงไปได้อีก เช่น ในงาน HomePro Expo ครั้งที่ 28 นี้ ทีวี 65 นิ้ว Sony ราคาปกติ 54,990 บาท หากมาช้อปในวันธรรมดาจะลดเหลือ  37,990 บาท ประหยัดได้ถึง 17,000 บาทเลยทีเดียว 

การไปเดินงานโฮมโปรในวันปกติ นอกจากจะได้ราคาพิเศษแล้ว ยังช่วยให้การเดินเพลิดเพลินใจยิ่งกว่าเดิม ไม่ต้องเบียดเสียดกันครับ

ภาพประกอบจากงาน HomePro Expo ครั้งที่ 27

5.ชวนกันมาซื้อ ลดยิ่งกว่า 50% 

หากจะมางานโฮมโปร แนะนำให้ชวนคนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทที่มีความชอบคล้าย ๆ กัน เพราะไม่เพียงแค่ได้ความสนุกสนานในการช่วยกันเลือก แต่สินค้าบางชิ้นภายในงาน จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถมอีก 1 ซึ่งหากอีกชิ้นไม่ได้ใช้ สามารถหารกับเพื่อนของเราได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยครับ และยิ่งใกล้เทศกาลปีใหม่ ซื้อของใช้ไปฝากลูก ๆ หลาน ๆ จ่ายเพียงชิ้นเดียว แต่มอบให้ได้ถึง 2 คน

6 . แลกของฟรี ด้วยคะแนนบัตร HomeCard 

ตลอดทั้งปี ต้องมีเหตุปัจจัยให้ซื้อของใช้ในบ้านอยู่เสมอ ทุก ๆ ครั้งที่เราซื้อของใช้ภายในโฮมโปรสาขาต่าง ๆ หากเคยสมัครบัตร HomeCard  ไว้แล้ว จะมีคะแนนสะสมทุกครั้งครับ คะแนนดังกล่าวอย่าเพิ่งรีบใช้ ค่อย ๆ สะสมไว้ใช้ครั้งเดียวภายในงาน HomePro สามารถเลือกแลกของใช้ต่าง ๆ ตามสัดส่วนของคะแนนที่สะสม โดยหน้างานจะมีจุดให้บริการ Point 2 Shop เพื่อตรวจเช็คคะแนนสะสมที่มีอยู่ เผลอ ๆ อาจจะได้สินค้าติดไม้ติดมือกลับบ้านโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มสักบาทเลยก็ได้นะ

7. ซื้อสินค้าตัวโชว์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่แฟนเพจบ้านไอเดียหลายท่านนิยมกันมาก นั่นคือการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวโชว์ ซึ่งสินค้าตัวโชว์นี้จะมีราคาลดต่ำกว่าราคาปกติมาก โดยสินค้าที่ผู้เขียนแนะนำให้สามารถซื้อได้ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ยังไม่ผ่านการเปิดใช้งาน ทางโฮมโปรเพียงแค่นำมาโชว์เท่านั้น เช่น เครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, เครื่องปรับอากาศ ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องตรวจเช็คก่อนซื้อคือ ทีวี เพราะหากทีวีดังกล่าวเปิดใช้นานแล้ว ก็อาจจะเสื่อมสภาพไวขึ้นได้ ปัจจุบันทีวีสมัยใหม่สามารถตรวจเช็คจำนวนชั่วโมงที่เปิดใช้งานได้ครับ ให้ขอเจ้าหน้าที่เช็คก่อนซื้อได้เลย

8. แถมอีกข้อ บัตรเครดิต กรุงศรีโฮมโปรการ์ด

ท่านใดที่ไม่ถนัดใช้บัตรเครดิต ปล่อยผ่านข้อนี้ไปได้เลยครับ ปกติผู้เขียนเองก็ไม่ได้ใช้บัตรเครดิต ถนัดเงินสดมากกว่า แต่เห็นราคาส่วนลดที่แตกต่างกันแล้ว บ่อยครั้งก็ทำให้รู้สึกหวั่นไหวอยากจะใช้ สำหรับผู้อ่านที่นิยมใช้บัตรเครดิต หากต้องการช้อปในงาน HomePro หรือโฮมโปรทุก ๆ สาขา แนะนำบัตรเครดิต กรุงศรีโฮมโปร เป็นบัตรที่สร้างมาเพื่อ HomePro โดยเฉพาะเลยครับ ทุก ๆ รายการซื้อ ทุก ๆ สินค้า ไม่ว่าจะได้โปรโมชั่นใดมาก็ตาม หากชำระผ่านบัตรเครดิตกรุงศรีโฮมโปร จะได้ส่วนลดเพิ่มเสมอ ซึ่งหากใครกำลังสร้างบ้าน ต้องซื้อของใช้ภายในบ้านปริมาณมาก ๆ บัตรนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมากครับ เช่น หากการช้อปครั้งนั้น มียอด 150,000 บาท สมมุตบัตรกำลังจัดโปร ลดเพิ่ม 5% จากยอดบิล เราก็จะได้ส่วนลดเพิ่มมากถึง 7,500 บาท ไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ


เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาฝากนี้ รับประกันได้ว่าจะช่วยประหยัดงบในกระเป๋าไปได้เยอะเลยครับ เพราะการช้อปของใช้ภายในบ้านไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ หากมีการเตรียมตัววางแผนให้พร้อมตั้งแน่เนิ่น ๆ นอกจากจะทำให้ได้ของที่ถูกใจมาครอบครองแล้ว ยังมีเงินเหลือเก็บไว้สำหรับเที่ยวพักผ่อนในช่วงสิ้นปีที่ใกล้จะถึงอีกด้วย สำหรับงาน HomePro Expo 2018 ปีนี้ จัดขึ้นในวันที่ 9 – 18 พฤศจิกายน 2561  ณ อิมแพคเมืองทองธานี  Hall 5 – 8 ใครเห็นแอดมินยืนถ่ายภาพ หรือกำลังสำรวจราคา ทักทายกันได้นะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : Homeproexpo.com | แฟนเพจ : fb.com/homeprothailand http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด