เมนู

แต่งห้องนอน มีสไตล์ มี Koncept

ห้องนอน 3 Koncept

แต่งห้องนอนด้วย Koncept ให้ชีวิตมี concept

“ชีวิตที่ดีต้องมีคอนเซ็ปต์” ผู้อ่านเชื่อเหมือนกันไหมครับ ว่าการกำหนดเป้าหมายที่เป็นตัวเราเอาไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การใช้ชีวิต แม้กระทั่งการแต่งบ้านหรือการแต่งห้องนอน จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะการมีภาพรวมของเรื่องราวที่มองได้ชัด ทำให้เราไม่ต้องคลำแบบไร้ทิศทาง อย่างการเลือกรูปแบบในการตกแต่งห้องนอน ถ้าเรามีคอนเซ็ปต์ที่ต้องการสื่อทั้งรูปลักษณ์ สีที่ชอบ การใช้งานที่ใช่ ก็จะทำให้ตกแต่งได้เหมาะกับความเป็นตัวเองอย่างชัดเจน

บทความชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำแนวทางการแต่งห้องนอน เพื่อเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับท่านที่กำลังมองหาเอกลักษณ์ของตัวเอง  โดยหยิบยกตัวอย่างมาให้ชม 3 สไตล์ เริ่มจากสแกนดิเนเวียน คอนเทมโพรารี่ และวินเทจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ Koncept ที่เหมาะกับทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม

ภาพประกอบ : Koncept Furniture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน

สไตล์สแกนดิเนเวียน 

สำหรับใครที่ตอบตัวเองว่าเป็นคนอบอุ่นและเรียบง่าย ชอบห้องนอนที่เต็มไปด้วยความสว่าง ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีความสบายตา การแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นตัวเลือกที่เหมาะมาก ด้วยจุดเด่นของบ้านในแถบยุโรปเหนือที่หนาวเย็น จึงนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ๆ เส้นสายเรียบง่ายแบบมินิมอลดูสะอาดสะอ้าน ตกแต่งผนังให้เหมือนนอนอยู่ท่ามกลางป่าด้วยวอลเปเปอร์ลายต้นไม้ และจัดให้มีช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายใน จะทำให้ภาพรวมของห้องดูนุ่มนวลชวนพักผ่อน

 

เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน

Koncept Design : เซ็ตนี้ที่แนะนำ

เฟอร์นิเจอร์ที่ให้อารมณ์แบบสแกนดิเนเวียน มาเป็นเซ็ตห้องนอนรุ่นแบ็คคัส (Backus) หนึ่งชุดมีเฟอร์นิเจอร์ 5 ชิ้น ประกอบด้วย เตียงไม้สีอ่อน ๆ ขนาด 6 ฟุต หัวเตียงเรียบหรูมีฟังก์ชั่นเก็บของซ่อนบริเวณหัวเตียง เข้าชุดตู้เสื้อผ้าหน้าบานเลื่อนติดระบบ Anti-Jump เปิด-ปิดง่ายไม่ตกราง ตู้วางทีวีขนาดกระทัดรัด  โต๊ะทำงานสีเทาทูโทนสไตล์มินิมอล พร้อมตู้ข้างเตียง ดีไซน์น่ารัก ทุกชิ้นโดดเด่นด้วยผิวสัมผัสร่องลายไม้เสมือนจริง สวยทันสมัยไม่ซ้ำใคร ทั้งหมดนี้จากราคาเต็ม  51,800 บาท ลดเหลือ 33,900 บาท

ห้องนอนมีสไตล์

สไตล์คอนเทมโพรารี่  

สไตล์คอนเทมโพรารี่เป็นคอนเซ็ปต์ทางเลือก ที่น่าจะถูกใจคนที่ต้องการหลีกหนีจากความโมเดิร์นและชอบความเข้ม  รูปแบบการแต่งห้องแบบนี้จะผสมผสานความทันสมัยเข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สอดแทรกวัสดุหรือของแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายยุคเก่าเข้าไป เพิ่มเรื่องราวให้ห้องด้วยก็ไม่ผิด จึงมีความร่วมสมัยและแฝงความอบอุ่นเอาไว้ด้วย สีน้ำตาลเป็นโทนหลักที่มักใช้ในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกสุขุม มีเสน่ห์น่าค้นหา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องจะไม่เน้นลดทอนรายละเอียด แต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน

Koncept Design : เซ็ตนี้ที่แนะนำ

เผยตัวตนแบบเท่ ๆ ต้องเลือก ชุดห้องนอนราฟส์ (Ralphs) ที่จะทำให้ไม่อาจละสายตาจากห้องนอนได้ ด้วยลายไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีดำดูเข้มขรึม ประกอบด้วย เตียงนอนลายไม้ธรรมชาติ สี “ออทัมน์บราวน์” ย้ำความภูมิฐานด้วยหัวเตียงเบาะหนัง มีช่องเก็บของด้านข้าง ตู้เสื้อผ้าหน้าบานเลื่อนใช้วัสดุปิดผิวลายไม้และสีดำตัดกับคิ้ว Aluminium Edge เงาวับ เข้าชุดกับโต๊ะเครื่องแป้ง ที่ดีไซน์เรียบเท่ให้คุณผู้ชายใช้ได้ มีฟังก์ชั่นช่องเก็บของอเนกประสงค์ เซ็ต 3 ชิ้น ราคา 51,400 บาท ลดเหลือ 31,900 บาท

ห้องนอนสไตล์วินเทจ

สไตล์วินเทจ 

สาวหวานหรือหนุ่มที่ชอบเสน่ห์ของกาลเวลา ความเป็น Vintage เป็นทางเลือกที่ดีที่จะใช้เป็นคอนเซ็ปต์แต่งห้องนอน ภาพรวมมักนำเสนอให้เห็นรายละเอียดงานฝีมือกลิ่นอายชนบท อย่างเฟอร์นิเจอร์ที่มีบัว คิ้ว ลูกฟัก ลิ้นชัก จะหยิบนาฬิกาเก่า กระเป๋าเดินทางใช้แล้ว ตะกร้าหวายรุ่นคุณแม่มาตกแต่งเพิ่มเติมก็ได้ ยิ่งทำให้ห้องเต็มไปด้วยเรื่องราวความอ่อนโยนปนผ่อนคลาย การแต่งห้องสไตล์นี้มีข้อดีคือ จัดได้หลากอารมณ์ ในเฟอร์นิเจอร์ชุดเดียวกันเมื่อใส่ของตกแต่งต่างรูปแบบก็ให้ความรู้สึกต่างออกไป อย่างการวางโซฟาผ้าลายดอกไม้เข้าไป ห้องก็ดูหวานแบบ English cottage แต่ถ้าตกแต่งด้วยงานไม้ เหล็ก รูปสัตว์ ก็จะให้อารมณ์ลุย ๆ แบบบ้านฟาร์มอเมริกันคันทรี่

ห้องนอนสวยแบบวินเทจ

Koncept Design : เซ็ตนี้ที่แนะนำ

ถ้าตกหลุมรักห้องสไตล์วินเทจ ขอแนะนำเซ็ต 4 ไอเท็ม ชุดห้องนอนเมโลน่า (Melona) ประกอบด้วย เตียงนอนสีขาว ขนาด 6 ฟุต หัวเตียงเพรียวบางลายไม้เซาะร่องมีบัวบน-ล่าง ใต้เตียงมีฟังก์ชั่นลิ้นชักสำหรับเก็บของ ตู้เสื้อผ้าสีขาว 5 บานเปิดใช้งานง่าย บานตรงกลางติดกระจกเงามองเห็นได้เต็มตัว ติดมือจับห่วงเหล็กสีดำดีไซน์คลาสสิค ตู้ข้างขนาดเล็ก มาพร้อมกับกระจกตั้งโต๊ะสีขาว ทั้งหมดนี้ราคาปกติ 49,200.- ลดเหลือเพียง 31,900.-

ห้องนอนท้องทะเล

เฟอร์นิเจอร์วินเทจสีขาว ไม่ได้เหมาะกับการตกแต่งกลิ่นอายอิงลิชคันทรี่หรือฟาร์มเฮาส์เท่านั้นนะครับ ยังสามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งบรรยากาศแบบทะเลได้ด้วย เพียงแค่เติมชุดเครื่องนอนสีฟ้าหลากเฉด และของตกแต่งอารมณ์ทะเลอย่างเรือ ห่วงยาง ประภาคาร หรือภาพวาดปลาเข้าไป ก็เต็มอิ่มกับความสดชื่นของท้องฟ้าและผืนน้ำได้เช่นกัน

ตกแต่งห้องนอน

Koncept Design : เซ็ตนี้ที่แนะนำ

เฟอร์นิเจอร์ชุดที่ขอแนะนำเป็นเซ็ตเล็ก ๆ รุ่นมาโฮนี่ (Mahony) สำหรับแต่งห้องนอนหรือคอนโดพื้นที่น้อย ๆ ได้ หนึ่งเซ็ตมี 4 ชิ้น ประกอบด้วย เตียงสีขาว ขนาด 6 ฟุต มีที่เก็บของตรงหัวเตียง และลิ้นชักเก็บของใต้เตียง เพิ่มฟังก์ชั่นเลือกสลับ ซ้าย-ขวา ได้ ตู้ข้างเตียงสีขาวบานเปิดและกระจกตั้งโต๊ะเข้าชุดกัน ตู้เสื้อผ้า ขนาด 137 ซม. สวยด้วยหน้าบานลายตารางเฉียงผสานลายบานเกล็ด หน้าบานมีกระจกเงาเต็มตัว ติดมือจับรูปเปลือกหอย เสริมบรรยากาศชายทะเลที่ชวนหลงใหล ราคาปกติ 44,700.- พิเศษสุด ๆ ลดเหลือ 29,900.- เท่านั้น

ทั้ง 4 เช็ตที่นำมาให้ได้ชมกัน สร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันให้กับการพักผ่อน หากผู้อ่านพอจะมีเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนอยู่แล้ว แต่ต้องการเพียงแค่บางชิ้นไปเติมเต็มให้ห้องนอนสมบูรณ์แบบมากขึ้น ก็สามารถเลือกซื้อเฉพาะชิ้นได้เช่นกันครับ สำหรับใครที่กำลังตามหาแรงบันดาลใจในการสร้างคอนเซ็ปต์ให้ห้องนอน สามารถเข้าชมตัวอย่างห้องนอนหลากหลายสไตล์ได้ที่โชว์รูม Koncept  หรือจะดูข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมกันก่อนได้ที่นี่

เว็บไซต์koncept furniture  แฟนเพจ : fb.com/Koncept http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด