เมนู

บ้านทรงกล่อง อาคาร 3 หลังที่เชื่อมต่อกัน

บ้านกล่องในสวน

บ้านทรงสไตล์รีสอร์ท

ที่ดินไม่ใช่อุปสรรคในการก่อสร้าง แต่เรื่องที่ต้องใส่ใจคือบริบทที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้านที่มีอยู่เดิม การออกแบบจึงต้องตระหนักถึงการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของ ความงดงามสบายตาของงานดีไซน์ และความไม่ขัดแย้งกับชุมชน เหมือนจะเป็นโจทย์ที่ไม่ยากเท่าไรนัก แต่หากไม่สามารถรวมทุกองค์ประกอบที่กล่าวมาให้สมดุลได้ อาจทำให้ความสมบูรณ์แบบตามภาพจินตนาการลดน้อยลง

ออกแบบAssem Bledge
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สวนโรยหิน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ สร้างบนที่ดินขนาดใหญ่และกว้างขวาง จึงไร้ข้อจำกัดในการออกแบบ แต่ด้วยบริบทที่ยังมีความเป็นธรรมชาติ เจ้าของจึงอยากให้บ้านกลมกลืนอย่างไม่ขัดแย้ง จึงดีไซน์เป็นบ้านกล่องชั้นเดียว ที่เหมือนเป็นกล่อง 3 ใบ ที่เชื่อมต่อถึงกันด้วยทางเดินผนังกระจกใส และเน้นให้ทุกห้องใกล้ชิดกับสวนนอกบ้าน ผ่านประตูบานใหญ่ที่เปิดกว้างรับความสบายได้ตลอดเวลา

ทางเดินคอนกรีต

ทางเดินเชื่อมต่ออาคารเล็ก ๆ มองเห็นบรรยากาศนอกบ้านได้ทั้งซ้ายและขวา

บ้านผนังใส

ฝ้าเพดานทาสีขาว

ภายในบ้านแบ่งออกแบบเป็นสองโซน คือด้านหน้าและด้านหลัง ไม่ใช่ผนังเป็นตัวแบ่งแยก แต่ใช้ระดับพื้นที่สูง-ต่ำในการแบ่งขอบเขต สร้างความลื่นไหลในทุกจังหวะการเชื่อมโยง ข้อดีคือ ไม่มีพื้นที่ใดที่ถูกบดบังและทุกพื้นที่จะมีอากาศที่หมุนเวียนอยู่เสมอ

ห้องครัวผนังสีเข้ม

ครัวสีดำตัดกับไม้สีน้ำตาล และไอซ์แลนด์ลายหินอ่อน องค์ประกอบทุกอย่างมีความเนี๊ยบ หรูและเป็นระเบียบ เคาเตอร์ซิงค์ล้างจานมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้คอยรับแสงและเปิดรับลม  ฝ้าหลุมเปิดช่องแสงจากบนหลังคาให้ส่องลงมาตรงตำแหน่งที่ใช้ทำอาหารพอดี พลังของแสงธรรมชาติจะช่วยขจัดความอับชื้นและเชื้อโรคให้กับห้องได้อย่างยอดเยี่ยม

ผนังบ้านสีเข้ม

จากโต๊ะทานอาหารที่อยู่โซนหน้าบ้าน สามารถมองทะลุออกมาเห็นลานกลางแจ้งได้แบบเต็มตาโดยไม่มีอะไรมาขวางกั้น และขณะเดียวกันจากลานหลังบ้านก็สามารถมองเห็นไปจนถึงหน้าบ้านได้เช่นกัน

บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านหลายหลังไม่นิยมทำโรงจอดรถแบบปิดทึบ จึงเว้นพื้นที่กลางแจ้งไว้แบบโปร่ง ๆ แต่หากต้องการให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น อาจโรยหิน แบ่งช่องด้วยคอนกรีต และติดที่กั้นรถบนพื้น ป้องกันการชนกับส่วนอื่นของบ้าน 

ผังบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด