เมนู

HH Apartment ประสานสีให้สนุก ปลุกเมืองให้สดใส

ตกแต่งอาคารสูงให้กลายเป็นที่พัก

แต่ง Apartment ด้วยสีที่แตกต่าง

กิจการเล็ก ๆ อาจจะเป็นฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในคน Gen ใหม่ ที่จะมีความความคิดสร้างสรรค์ เป็นอิสระไม่ชอบอยู่ในกรอบ และหัวใจที่เต็มไปด้วยความหวัง  จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นเด็กรุ่นใหม่สมัครงานตามห้างร้าน บริษัทต่าง ๆ น้อยลง แล้วมาทดลองทำสิ่งที่ตัวเองชอบกันมากขึ้น ในเวียดนามก็เช่นเดียวกัน ตามตรอกซอกซอยที่เคยเป็นอาคารเก่าถูกนำมาจับแต่งตัวใหม่ให้มีความ Cool น่ามอง แม้จะเป็นพื้นที่แคบ ๆ เล็ก ๆ ก็รังสรรค์ออกมาเป็น service อพาร์ทเมนท์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปสู่ฝัน

ออกแบบTho.A
ภาพถ่ายQuangdam
เนื้อหาบ้านไอเดีย

แต่งแต้มสีสันให้ตึกเก่ากลายเป็นที่พักใหม่ ๆ 

HH Apartment เป็น services apartment 4 ชั้นที่ปรับปรุงจากตึกเก่า ใน An Phu Ward ย่านที่มีอาคารบ้านเรือนค่อนข้างแออัด โฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม สิ่งแรกที่สะดุดตาทันที คือ โทนสีที่แตกต่างในแต่ละชั้นที่ฉาบทาในส่วนผนังและประตู เมื่อถูกแวดล้อมด้วยผนังกระจกที่โปร่งใสยิ่งทำให้สีในทุกชั้นเด่นลอยทะลุขึ้นมาอย่างชัดเจนและน่าสนุก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บรรยากาศในบ้าน

ในชั้นล่างสุดของอาคารจะเป็นโรงจอดรถ ซึ่งจะมีบันไดเชื่อมต่อทางหน้าตึกขึ้นสู่ชั้น 1 ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความรู้สึกที่เหมือนบ้าน ด้วยการจัดวางชุดโซฟา โต๊ะกลาง ด้านขวามือของประตู มีเปียโนให้นั่งเล่น ถัดไปเป็นโต๊ะดื่มน้ำชาดู ทีวี  ชวนให้มานั่งใช้เวลาร่วมกัน

ทางเข้าอพาร์ทเมนท์

ห้องโถงและทางขึ้นสู่ชั้นบน

เรียบง่ายและอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

การตกแต่งภายในเนนความเรียบง่ายโปร่งสบาย และใช้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นแนวนอน ทำความสะอาดง่ายไม่ต้องดูแลมาก เช่น ตู้ไม้ติดตั้งแบบลอยตัวบนผนัง ผนังข้างบันไดออกแบบให้เป็นช่อง ๆ สำหรับวางหนังสือ ของโชว์ โดยไม่ต้องเพิ่มตู้วางกับพื้นอีก

ห้องนอน

ในแต่ละชั้นจะมีธีมสีต่างกัน  ความรู้สึกจึงไม่เหมือนกัน เช่น ในชั้นนี้สีหลักคือน้ำเงินดำที่ให้อารมณ์ขรึม นิ่ง แต่สิ่งที่เหมือนกันทุกชั้นคือ ภายในครบฟังก์ชันทั้งห้องนอน มุมครัว โต๊ะทานข้าว ใช้เส้นสายเรขาคณิตดึงความสนใจในช่วงที่ผนังเป็นสีพื้นขาว

บันไดสีดำ

บันไดเหล็กสีขาว

ห้องต่างชั้นก็ต่างสีต่างคอนเซปต์

อยากรู้สึกสนุกสดในมีชีวิตชีวาต้องมาที่ห้องพักแบบ Duplex สีเหลือง-ขาว ตัดด้วยสีน้ำเงิน บรรยากาศและ Mood&Tone แตกต่างจากห้องโทนสีเข้มขรึมอย่างชัดเจน ในห้องนี้จะเป็นเหมือนบ้านสองชั้นมีบันไดเชื่อมต่อภายใน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกเข้าพักหลายคน

มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ

ภายในนอกจากจะมีโซนครัวที่เตรียมพร้อมครบฟังก์ชันสำหรับการปรุงอาหารแล้ว ยังมีมุมพักผ่อนนั่งอ่านหนังสือที่ยกระดับขึ้นเล็กน้อย เป็นเหมือนชานบ้านเล็ก ๆ ที่ทุกคนจะมานั่งทานอาหาร ทานขนม ดื่มชา คุยเล่นกันสนุก ๆ ได้ความรู้สึกแบบบ้านดั้งเดิมของเวียดนามที่มักจะมีส่วนนี้อยู่ในบ้าน แต่ออกแบบใหม่ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น จากจุดนี้ยังมีประตูกระจกเชื่อมต่อออกไปยังสวนกลางแจ้งเล็ก ๆ ข้างนอกได้ด้วย

ห้องธีมสีเหลือง

ห้องนอนธีมสีเหลือง

ห้องนอนเล็ก ๆ โทนสีเหลือง เจาะเพดานเป็นวงกลมโชว์ร่องรอยคอนกรีตที่ไม่ได้ฉาบทับ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนอนอยู่ท่ามกลางกาแล็กซีที่แวดล้อมด้วยหมู่ดาว

ทางลงที่จอดรถใต้อาคาร

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การปรับปรุงและตกแต่งอาคารด้วยสี เป็นวิธีการแปลงโฉมอาคารให้ดูดีได้ง่ายที่สุด ด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน งบประมาณที่ไม่สูงมากเท่ากับการเปลี่ยนฟาซาด และยังให้ความรู้สึกสดใหม่ได้ทันที แต่ในอาคารที่สร้างมานาน ๆ ต้องมีการจัดการสีเดิมก่อนทาสีทับ เช่น ตรวจจุดที่สีลอกล่อน สีพอง ที่อาจจะเกิดความความชื้น ต้องขัดทำความสะอาดและทาด้วยสีรองพื้นปูนเก่าก่อนลงสีใหม่ ทำให้สีติดทนนานขึ้น

HH-Apartment

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด