เมนู

3 ไอเดียห้องน้ำ จาก 3 ซีรีย์กระเบื้อง COTTO บนเวทีระดับโลก

COTTO

3 ซีรีย์กระเบื้อง รางวัลระดับโลก

COTTO แบรนด์กระเบื้องและสุขภัณฑ์ชั้นนำของไทย ได้รับความนิยมนำมาใช้งานภายในบ้าน โรงแรม ห้างสรรพสินค้าและอาคารสถานที่ต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย อาจเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา ล่าสุดคว้า 3 รางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบจากเวทีระดับโลก Red Dot Award 2016 ประเทศเยอรมัน โดยมีกระเบื้อง Buckingham Series, Golacatta Series และ Fabria Series ซึ่งในเนื้อหาชุดนี้จะพาไปรู้จักกับซีรีย์ต่าง ๆ ที่ได้รางวัล พร้อมกับนำไอเดียในการตกแต่งมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย : COTTO

กระเบื้อง Buckingham Series

กระเบื้อง Buckingham Series

เริ่มต้นด้วยกระเบื้อง Buckingham Series  ประกอบด้วยกระเบื้องบุผนัง ขนาด 8”x24” และ โมเสกแก้ว ลายหินอ่อนโทนสีขาว ซึ่งได้แนวคิดมาจากความต้องการสานต่อคุณค่าของสถาปัตยกรรมโบราณและพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างมาจากหินอ่อน ลวดลายพื้นผิวและสีของหินอ่อนที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพิ่มอารมณ์อ่อนหวานให้ห้องน้ำได้ดี บรรยากาศห้องน้ำจึงเต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นเจือความสง่างามตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษ นอกจากนี้ตัวกระเบื้องยังผสมสารซิลเวอร์นาโนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย เพิ่มสุขอนามัยและความความปลอดภัยให้ผู้บริโภคได้อีกระดับ

กระเบื้อง Buckingham Series

หากต้องการให้ห้องน้ำมีบรรยากาศผ่อนคลายดูอบอุ่น สามารถติดกระเบื้อง Buckingham Series ได้ทั่วทั้งบริเวณห้อง เพราะสีและลวดลายของกระเบื้องที่ดูอ่อนโยนจะช่วยทำให้ห้องดูกว้าง อีกทั้งยังให้ความรู้สึกหรูหราตามแบบห้องน้ำสไตล์พระราชวัง ที่มีความอ่อนช้อย สง่างามไว้ครบทุกอณู สามารถตกแต่งด้วยการนำมาจับคู่กับกระเบื้องที่มีให้เลือกอีกหลายหลาย อาทิ ลาย classic Ornament หรือตกแต่งด้วยโมเสกแก้ว ซึ่งจะมีผิวสัมผัสที่ต่างกัน ช่วยเติมมิติให้ห้องน้ำดูมีจุดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น

โมเสกแก้ว Golacatta Series

กระเบื้อง Golacatta Series

กระเบื้อง Golacatta Series กระเบื้องโมเสกแก้ว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการผสานความแตกต่างระหว่างความเป็นธรรมชาติกับสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น จึงนำเสนอกระเบื้องออกมาในรูปแบบของหินอ่อน calacatta ผสมผสานร่วมกับลวดลายกราฟฟิกทองคำ สร้างบรรยากาศหรูหราแวววาวแบบโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ได้อย่างลงตัว ซีรีส์นี้จะประกอบด้วยโมเสกแก้ว 2 แบบ คือ Golacatta Shuffle และ Golacatta Diamond ที่สามารถนำมาสร้างลูกเล่นของเส้นสายลายกราฟฟิกที่จะเกิด effect ให้ห้องน้ำดูแตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืน

โมเสกแก้ว Golacatta Series

การแต่งห้องน้ำให้ดูหรูดูแกรนด์แบบมีรสนิยมต้องสร้างจุดดึงดูดสายตาเพียงจุดเดียว เช่น การติดกระเบื้องโมเสกแก้ว Golacatta ร่วมกับกระเบื้อง Buckingham Series โดยมีวิธีการคือ ปูกระเบื้องบริเวณกว้างด้วยกระเบื้อง Buckingham Series เป็นพื้น  จากนั้นเลือกบริเวณผนังที่ติดตั้งชาวเวอร์พื้นที่เล็ก ๆ ปูกระเบื้องโมเสกแก้ว Golacatta เส้นกราฟฟิคของกระเบื้องจะสร้างมิติทางสายตา ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาจากพื้นหลัง

กระเบื้อง Fabria Series

กระเบื้อง Fabria Series

ปิดท้ายกันด้วย กระเบื้อง Fabria Series แนวคิดในการออกแบบกระเบื้องลายนี้ เกิดจากการจำลองลายเส้นของการถักทอผ้ามาออกแบบตัดทอนความซับซ้อนลงแบบ Simple & Modern เน้นลูกเล่นการพิมพ์เส้นนูนและการทับซ้อนของลายเส้นที่ทำให้เกิดมิติของสีและเส้นสายที่พาดทับกันไปมา การดีไซน์ที่แยกออกเป็น 3 แพทเทิร์นซึ่งค่อยๆ เพิ่มความซับซ้อนขึ้น สามารถใช้แบบแยกแพทเทิร์นเดียวหรือนำมาวางร่วมกันได้ ทำให้สนุกไปกับการใช้จินตนาการเติมเต็มลวดลายบนผนังหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับการตกแต่งในห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่ อิงลิชคันทรี Urban Glam หรือสไตล์เรโทร

กระเบื้อง Fabria Series

กระเบื้องสไตล์นี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูเรียบแต่ซ่อนรายละเอียดเก๋ ๆ ด้วยลวดลายที่มีถึง 3 รูปแบบทำให้การใช้งานทำได้หลากหลาย แต่ละวิธีการจัดวางลวดลายก็จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป สามารถออกแบบสร้างลวดลายที่เป็น signature ในแบบที่ชอบ หรือหากต้องการให้ดูแนวคันทรีก็ลองต่อให้คล้ายลายจักสานสลับกับกระเบื้องลายไม้ แต่ถ้าชอบสไตล์เรโทรอาจวางเป็นลายเรขาคณิตหรือลายเส้นแบบวินเทจ ก็จะได้ห้องน้ำที่มีสไตล์เพียงหนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับซีรีย์กระเบื้อง COTTO ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศบนเวทีระดับโลก สำหรับผู้อ่านท่านใดต้องการชมไอเดียห้องน้ำและข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ :  www.cotto.com http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด