เมนู

Tiny Studio บ้านน้อยจากคอนเทนเนอร์เก่า

แบบบ้าน Tiny

บ้านจากคอนเทนเนอร์

ความฝันของคนที่อยากมีบ้าน สำหรับบางคนไม่ได้ใฝ่ฝันถึงความหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย มีห้องหลากหลายห้อง แต่เป็นความฝันเล็ก ๆ ที่ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับอยู่อาศัยหรือไว้ทำสิ่งที่รัก แม้พื้นที่จะไม่มากก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะหากมีไอเดีย มีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถเนรมิตพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดนั้น ให้สวยงามและใช้งานได้อย่างลงตัวแน่นอน เช่นเดียวกับ Tiny Studio หลังนี้

ออกแบบ : Tiny Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูกระจกบานเลื่อน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

Tiny Studios คือบริษัทที่ดำเนินการธุรกิจเกี่ยวกับการนำตู้คอนเทนเนอร์เก่ากลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์และทรงคุณค่า เพื่อตอบโจทย์สานฝันให้กับคนที่อยากมีบ้าน มีสตูดิโอ มีออฟฟิศและร้านค้าในงบประมาณที่ประหยัด ทั้งยังควบคุมได้ไม่ยาก ด้วยการเติมเต็มความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน ผสมผสานไอเดียสร้างสรรค์จากทีมออกแบบ จัดสรรให้รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีความสวยงามตรงกับใจมากที่สุด

โซฟาสีขาว


อย่างเช่น บ้านคอนเทนเนอร์สีขาวขนาดกะทัดรัดที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้ ตู้ขนส่งสินค้ามือสองถูกนำมาทำสีใหม่ด้วยเฉดสีที่สว่างและสบายตาที่สุด สีขาวนอกจากจะทำให้บ้านหลังเล็กดูกว้างขึ้นกว่าความเป็นจริงแล้ว ยังสัมผัสได้ถึงความโปร่งและนวลตาขึ้นด้วย ซึ่งนั้นเป็นข้อดีเหมาะทั้งกับบ้านพักและร้านค้าที่ต้องการชักชวนให้ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

ประตูทางเข้าเลือกใช้เป็นประตูกระจกกรอบอลูมิเนียมสีขาวบานสไลด์ ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่เป็นทางเข้าออกแล้ว กระจกใสยังทำให้มองทะลุจากภายในออกมาภายนอก ส่งผลให้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือคับแคบจนเกินไป เมื่อต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่น้อย ๆ

บ้านจากคอนเทนเนอร์

เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยพื้นลายไม้สีน้ำตาล เบรกความขาวสว่างของบ้านให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

เคาน์เตอร์ครัวหน้าบ้าน

หากต้องการสร้างเป็นที่อยู่อาศัย นักออกแบบจะทำการคิดฟังก์ชันให้เหมาะเจาะลงตัวมากขึ้น เช่น แบ่งพื้นที่ห้องน้ำ, มีเคาน์เตอร์ครัวเบาขนาดเล็กที่สามารถวางไมโครเวฟ วางตู้เย็นได้ แต่หากต้องการทำครัวอย่างจริงจัง ดูเหมือนว่าการต่อเติมเป็นครัวนอกบ้านจะเหมาะสมกว่า

ชั้นวางของจากไม้เก่า

แต่สำหรับใครที่อยากได้ร้านค้าไว้ค้าขาย สามารถตกแต่งได้โดยง่าย ด้วยการนำชั้นไม้วางของ โต๊ะทำงาน ยกเข้ามาจัดวางได้เลย ที่สำคัญคือการตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์ให้คุมธีมกับภาพรวมของบ้าน

บ้านคอนเทนเนอร์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านคอนเทนเนอร์ที่มีพื้นที่น้อยและไม่มีได้ฝ้าเพดานที่สูงโปร่งมากนัก ช่องประตู ช่องหน้าต่างนับเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะขาดไม่ได้ วัสดุกระจกถือว่าเหมาะสมที่สุดกับการนำมาติดตั้งเป็นช่องเปิด เพื่อช่วยลดความหนักแน่นของรูปทรงกล่อง ทำให้รู้สึกเบาสบายมากขึ้น ทั้งยังมีความใสที่คอยเชื่อมโยงพื้นที่ภายนอกกับพื้นที่ภายในไว้ด้วยกันอีกทางหนึ่งด้วย

สตูดิโอหลังเล็ก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด