เมนู

แบบบ้าน 2 ชั้น พื้นที่แคบๆ เหมาะกับสร้างในเมือง

บ้านสองชั้น

บ้านโมเดิร์น สำหรับในเมืองที่ดินแคบๆ

บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ออกแบบทันสมัย ในเนื้อที่ 105.13 ตารางเมตร สร้างไว้ในประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ทรัพยากรที่ดิน มีมูลค่าสูงมาก การก่อสร้างอาคาร บ้านเรือน จึงจำเป็นต้องเน้นแบบประหยัดพื้นที่ ลักษณะบ้านทรงสูง ดูโปร่ง หน้าบ้านออกแบบไว้เป็นบันไดทางเข้าบ้าน สูงกว่าระดับพื้นดิน เนื่องด้วย พื้นดินเป็นพื้นที่ต่างระดับ ส่วนหน้าของบ้านต่ำกว่าด้านหลัง การออกแบบด้านนอกจึงดูหลอกตา โดยด้านในทำการถมพื้นที่ให้เป็นระดับเดียวกันทั้งหลัง ผนังบ้านด้านข้าง ติดฉนวนกันความร้อน เพื่อการดูดซับความร้อมไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน

สถาปนิกJun’ichi Ito Architect & Associates
ภาพถ่าย Naoomi Kurozumi

แบบบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้างแคบๆ

แบบบ้านสองชั้น มีบันไดจากด้านข้าง

ระเบียงบ้าน ชั้นสอง มีหลังคาบังแดด

แม้หน้าจะแคบ แต่ภายในไม่ได้ดูแคบตามเลย ด้วยความฉลาดในการเลือกใช้วัสดุและการออกแบบเส้นสายให้บ้านดูกว้างและลึก มีมิติอย่างน่าประทับใจ ตีกรอบไม้ทั้งด้านข้าง ด้านบน สันของไม้ช่วยหลอกตา เหมือนพื้นที่ที่มีอยู่ขยายออกกว่าเดิม อีกทั้งสีน้ำตาลเหลืองแบบอ่อน ๆ ให้ความสว่างและความอบอุ่นแก่บ้านได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งภายในทาวน์โฮม 2 ชั้น

แต่งภายในบ้าน ด้วยไม้ ดูเป็นธรรมชาติ

ในเรื่องของแสงสว่าง มีการดึงแสงธรรมชาติภายนอกเข้ามามีส่วนรวมภายในบ้าน เจาะช่องติดกระจกบนหลังคา และตรงบริเวณพื้นชั้นบน ให้แสงส่องจากบนสุดไปจนถึงล่างสุด ตรงส่วนนี้ต้องเลือกใช้กระจกที่มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างมั่นใจ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

แต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น

แบบห้องน้ำ มีเคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้า ด้านใต้เก็บของ

แบบบ้านฟรี ทาวน์โฮม 2 ชั้น เหมาะกับในเมือง

แปลนบ้านสองชั้น บ้านทาวน์โฮม http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด