เมนู

แบบบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ปรังปรุงบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น

บ้านไม้ทรงกล่อง

บ้านไม้สองชั้น

รูปทรงบ้านโมเดิร์น ไม้ทั้งหลัง

บ้านรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม กับการประยุกต์นำมาใช้ร่วมกับไม้ เน้นวัสดุไม้ทั้งหลังยกเว้นในส่วนของหลังคา ซึ่งเป็นลักษณะหลังคาแบน ยิ่งเติมเต็มความเป็นโมเดิร์นได้อย่างเข้ากันดี บ้านหลังนี้เดิมทีเป็นบ้านเก่าที่ใกล้จะทรุดโทรม แต่ได้ผ่านการปรับปรุงใหม่ด้วยทีมงานสถาปนิก ทำให้บ้านไม้เก่าๆ กลับมาดูงดงามได้อีกครั้ง

สถาปนิก Bates Masi Architects
ภาพถ่าย :  Christopher Wesnofske

ภาพบ้านไม้สวยๆ ขนาด 2 ชั้น

การออกแบบ ส่วนหน้าทำเป็นบันไดไม้ขึ้นสู่ตัวบ้าน พร้อมทั้งเป็นระเบียงหน้าบ้านไปในตัว ผนังด้านหน้าใช้วัสดุกระจกใส เพื่อให้ดูโปร่ง ทดแทนผนังด้านข้างที่ปิดทึบ ด้านหลังบ้าน เลือกใช้ประตูกระจก ชั้นบนมีระเบียงหลังห้องออกสู่นอกชาน ภายในบ้านถูกปรับปรุงผังบ้านใหม่ทั้งหมด ให้ดูโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น เป็นบ้านไม้อีกหลังที่น่าอยู่ ขนาดพอเหมาะในพื้นที่ธรรมชาติ

บ้านทรงกล่อง สร้างจากไม้ สวยดี

ผนังบ้าน แผ่นไม้เก่า

ผนังหน้าบ้าน ทำเป็นระแนงไม้

จุดเล็ก ๆ บางจุดของบ้าน ใช้ไม้ขนาดเล็กเล็กแทนไม้แผ่นใหญ่ ช่วยให้เกิดเส้นสายและเกิดลวดลายที่ไม่จำเจ

พื้นไม้ชั้นสอง ทำเป็นเพดานชั้นหนึ่ง

ด้วยความชื่นชอบและต้องการให้บ้านกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติรอบบ้าน การตกแต่งภายในจึงเน้นใช้งานไม้เช่นเดียวกับภายนอก แต่เลือกใช้โทนสีที่สว่างและดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนในทุก ๆ วัน อีกทั้งยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบ ๆ สบายตามาจัดวาง เช่น สีเทาอ่อน สีเขียว เป็นสีในทิศทางเดียวกันกับภายรวมของบ้าน ไม่ฉูดฉาดเกินงาม และไม่จืดชืดจนเกินไป

ห้องน้ำ บ้านไม้ ออกแบบงดงาม

แปลนบ้านสองชั้น บ้านไม้ทั้งหลัง

แปลนบ้านไม้ ออกแบบบ้านไม้ฟรี http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด