เมนู

บ้านสองชั้นรูปตัว U เผื่อแผ่ความเย็นสบายถึงทุกห้อง

บ้านรูปตัว U

บ้านรูปตัว U 

ในชีวิตของเราย่อมมีบางสิ่งบางอย่างที่อยากปกปิด และซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้หรือรู้เฉพาะคนรู้ใจ กลับกันก็มีบางสื่งบางอย่างเช่นกัน ที่ยินดีจะเปิดเผยให้ใครหลายคนได้รับรู้ หากเปรียบกับบ้านที่เราอาศัยก็คงไม่ต่างกัน บางมุมบางส่วนของบ้านย่อมมีส่วนที่ปิดและย่อมมีส่วนที่เปิด อยู่ที่ว่าเจ้าของบ้านต้องการความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหนหรือต้องการเปิดเผยให้คนภายนอกได้รับรู้ความเป็นไปหรือเปล่า

ออกแบบ : Wernerfield
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านสองชั้นหลังคาแบน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ออกแบบหน้าบ้านอย่างมิดชิด เหมือนเป็นกำแพงป้องกันและสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่พื้นที่ภายในบ้าน ปูนสีขาว ผสมกับงานไม้สีน้ำตาล โรงจอดรถคือส่วนหนึ่งของตัวบ้าน เปิดโปร่งแต่ดูเป็นสัดส่วน ด้านข้างตีระแรงไม้พรางสายตา และทำให้พื้นที่ตรงโรงจอดรถไม่โจ้งแจ้งจนเกินไป ทำบล็อกปลูกต้มไม้ ตามแนวผนังหน้าบ้าน เมื่อโตขึ้นต้นไม้สีเขียวเหล่านี้ จะสร้างความรื่มรมย์ให้กับบ้านมากยิ่งขึ้นไปอีก

เคาน์เตอร์ครัวคอนกรีต

ประตูภายในบ้าน

ไม่เพียงแค่ภายนอกบ้านที่มีทั้งส่วนที่ปิดและเปิด ภายในบ้านจัดสรรตกแต่งมีอารมณ์สอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอกเช่นกัน ห้องครัวตกแต่งให้โปร่งโล่ง เคาน์เตอร์ บิวท์อิน เรียบหรูด้วยหน้าบานไม้ เว้นระยะห่างกับชุดโซฟาตัวใหญ่ไว้รองรับการพักผ่อนของครอบครัวและการมาเยือนของแขกสนิท มิตรสหาย และมีห้องนั่งเล่นอีกห้อง ซ่อนอยู่หลังประตูไม้บานสไลด์บานใหญ่ สำหรับการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น อาจจะประยุกต์ใช้เป็นห้องนอนรับแขกหรือห้องนอนผู้สูงอายุได้ในอนาคต

อาร์มแชร์หนัง

สร้างบ้านสองชั้น

ผังของบ้านคือรูปตัว U มีพื้นที่ตรงกลางจัดเป็นสวนหย่อม สระว่ายน้ำและลานกลางแจ้ง ให้ครอบครัวได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน และส่งผลให้ทุกมุมทุกห้องภายในบ้านเชื่อมโยงกับนอกบ้านอย่างใกล้ชิด ผนังกระจกบานใหญ่คือตัวกลางสำคัญ ที่ทำให้ทั้งสองส่วนเป็นหนึ่งเดียวกัน ความใสของวัสดุ ทำหน้าที่ทั้งรับเข้าและส่งออก แสงสว่างจากธรรมชาติสาดส่องเข้ามาตลอดทั้งวัน และเมื่อเปิดประตูกระจกออก อากาศภายในก็จะหมุนเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

หลังคาจั่ว

หินแต่งผนัง

ภาพสุดท้ายจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ภายในกับภายนอกของบ้านมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน เพียงแค่เปิดประตูกระจกเท่านั้น บรรยากาศยามค่ำคืน แสงจากท้องฟ้า รวมกับแสงของหลอดไฟ เติมเต็มความผ่อนคลาย สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงสายตาผู้คนภายนอก ให้ทุกช่วงเวลา มีความสุข ความเพลิดเพลินในแบบที่ไม่อาจจะหาได้จากที่ไหน http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด