เมนู

12 ไอเดียแจ่ม ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน สวยเก๋ยิ่งกว่าที่เก็บเสื้อผ้า

ห้องแต่งตัวในห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

เก็บเสื้อผ้าเป็นระเบียบ และเพิ่มความสวยงามภายในห้องนอน

หากให้ลอง นึกถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ผู้อ่านคิดถึงอะไรบ้างค่ะ เตียงนอน ตู้ข้างเตียง ชั้นวางทีวี เก้าอี้เล็ก ๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือสักตัวสองตัว หากมีเพียงเท่านี้ห้องนอนก็คงจะไม่อึดอัดสักเท่าไรนัก แต่เผอิญว่าเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนมีมากกว่านี้ แถมยังเป็นชิ้นใหญ่ที่สุดด้วย ใช่ค่ะ ผู้เขียนกำลังหมายถึง ตู้เสื้อผ้า  หลาย ๆ บ้านนิยมนำตู้เสื้อผ้าไปไว้ในห้องนอนเพราะความเป็นส่วนตัวที่มีมากกว่าห้องอื่น ๆ ทำให้รู้สึกสะดวกในการใช้งาน แต่ในบางครั้งหากตู้เสื้อผ้ามีขนาดที่ไม่พอดี หรือจัดวางอย่างไม่เหมาะสมก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ห้องนอนของเรา ไม่น่าพักผ่อนเท่าที่ควรจะเป็นก็ได้ ในบทความชุดนี้ บ้านไอเดียจึงรวบรวมไอเดียตู้เสื้อผ้าในห้องนอนมาให้ได้ชมกัน เผื่อจะสามารถนำไปประยุกต์ต่อได้ไม่มากก็น้อย

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องแต่งตัวในห้องนอน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนอนที่มีขนาดกว้าง สามารถกั้นสัดส่วนด้วยผนัง ประตูกระจก และทำชั้นติดผนังไว้แขวน หรือวางเสื้อผ้า มีพื้นที่ยืนแต่งตัวอย่างสะดวกสบาย การแบ่งโซนช่วยให้ห้องนอนดูไม่รกเกะกะอีกด้วย

ตู้บานเลื่อน

ตู้เสื้อผ้าแบบง่าย ๆ

เจาะช่องผนัง และติดประตูกระจกบานเลื่อนหรือผ้าม่าน ทำให้ตู้เป็นหนึ่งเดียวกับผนังห้อง เป็นการลดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดี  อีกทั้งความโปร่งใสของกระจก และความพริ้วเบาของผ้าม่าน ยังช่วยทำให้ห้องดูเบาสบาย ไม่เพิ่มความอึดอัดให้เป็นอุปสรรคต่อการพักผ่อน

ตู้เสื้อผ้าสวยเก๋

ไอเดียบิวท์อินตู้เสื้อผ้า มีตู้สี่เหลี่ยมสีขาวขนาดเล็กกว่าตู้ใหญ่ ซ่อนทับอยู่ทำให้มีพื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้าได้มากกว่าเดิม เหมาะกับเสื้อผ้าที่ใช้สอยเป็นประจำทุกวัน เช่น กางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม หรือชุดนอน

บิวท์อินตู้และเตียง

บิวท์อินเตียงและตู้

ตู้เสื้อผ้าอาจเป็นส่วนหนึ่งของชุดบิวท์อินที่ออกแบบมาใหม่ เพื่อให้เหมาะกับขนาดของห้องนอน อย่างเช่นในภาพตัวอย่างข้างบน ดีไซน์บิวท์อินให้ใช้สอยได้หลายฟังก์ชั่น คลอบคลุม เป็นทั้งเตียง ตู้ และชั้นวางของไปในตัว เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่อย่างจำกัด

ตู้หน้าบานไม้

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

ดีไซน์ตู้เสื้อผ้า

เพิ่มประโยชน์ให้เป็นยิ่งกว่าตู้เสื้อผ้า สามารถออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งกับผนังกั้นห้องน้ำ เป็นฉากกั้นตรงหัวเตียง – ปลายเตียง หรือเป็นชั้นวางทีวีไปในตัว นอกจากช่วยในเรื่องการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้แล้ว ยังช่วยในเรื่องการจัดสรรพื้นที่ภายในห้องอีกด้วย  เรียกได้ว่า ยิ่งปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

ม้านั่งติดผนัง

ตู้ในห้องนอน

ไม่จำเป็นต้องบิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้ปิดทึบทั้งผนัง หากมีช่องหน้าต่าง สามารถดีไซน์ให้เป็นมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือ ชั้นล่างม้านั่งทำเป็นลิ้นชักไว้เก็บของ ไม่เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่กลับได้พื้นที่ผ่อนคลายเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งหรือสองมุม

ตู้หน้าบานกระจก

การเลือกใช้บานประตูของตู้เสื้อผ้า มีผลต่อความโปร่งสบายในห้องนอนเป็นอย่างมาก หากต้องการเพิ่มความกว้าง ไม่ให้ดูคับแคบจนเกินไป เลือกใช้เป็นหน้าบานกระจกเงา เพราะเงาที่สะท้อนในกระจก จะทำให้ขนาดห้องดูกว้างและลึกขึ้น แถมยังได้ใช้ส่องรูปร่าง หน้าตาในขณะแต่งตัวอย่างถนัดตาอีกด้วย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด