เมนู

บ้านชั้นครึ่ง ออกแบบสวย เล่นระดับพื้นจากต่ำไปสูง

บ้านสองชั้นเล่นระดับ

บ้านชั้นครึ่ง

ออกแบบบ้านสวย หน้าบ้านต่ำ หลังบ้านสูง

ความสูงต่ำของระดับพื้น เป็นการทำให้บ้านดูลื่นไหลและมีมิติมากกว่าเดิม บริเวณหน้าบ้านจัดเป็นสวนสนามหญ้า และทางเดินคอนกรีต เส้นโค้งของทางเดินมาสู่หน้าบ้านอย่างซึ่งออกแบบให้ตัวบ้านยกพื้นสูงกว่าพื้นบริเวณสวน นอกจากเพิ่มความโดดเด่น เป็นสัดส่วน ยังช่วยป้องกันน้ำท่วมได้อีกระดับนึงด้วย บันไดปูน 6 ขั้น ราวกันตกเหล็ก ดูเข้มแข็งแต่อ่อนโยน ระเบียงกลางแจ้งก่อนเข้าไปยังภายใน จัดม้านั่งไม้ กระถางต้นไม้ไว้ตามมุมต่าง ๆ  ทำให้พื้นที่กว้าง ๆ ไม่โล่งจนเกินไป ทั้งยังใช้สำหรับนั่งพักผ่อนในเวลาอากาศดีดีได้อีกด้วย บ้านหลังนี้พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 207 ตร.ม.

ภาพถ่ายBelle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนชั้นครึ่ง หลังคากระเบื้องสีเทา ประตูกระจกเปิดกว้าง อากาศภายในหมุนเวียนได้สะดวก แบ่งพื้นที่ในบ้านเป็น 2 ส่วน ด้านขวาเป็นพื้นที่ส่วนรวม หรือศูนย์กลางของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อไปยังระเบียงหลังบ้าน สีเทา-ขาว เป็นโทนสีหลักของบ้านหลังนี้ ทั้งผนัง เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และมีความนิ่งสงบอยู่ในทีประตูหลังบ้าน เป็นประตูกระจกบานเฟี้ยม เปิดได้กว้าง ทำให้ภายนอกกับภายในใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม ด้านซ้ายของบ้านรวมถึงชั้นบน เป็นส่วนของพื้นที่ส่วนตัว ข้างล่าง 3 ห้องนอนอยู่เรียงกัน และข้างบนอีก 2 ห้องนอน สวนหลังบ้านระดับพื้นสูงกว่าตัวบ้านขึ้นไปอีกนิด เพิ่มมิติที่ลื่นไหล สร้างความเพลิดเพลินต่อการชมสวนมากขึ้น   ปูสนามหญ้าสีเขียว ตัดแต่งเรียบร้อย ไว้เป็นที่ทำกิจกรรมของครอบครัว ๆ ในวันหยุด


ใหม่ล่าสุด แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยปันแปลน สั่งซื้อแบบวันนี้ รับส่วนลดพิเศษ 5% พร้อมของขวัญปีใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/punplan หรือ Line ID : @Punplan

ชมแปลนหลังนี้ แอดไลน์มาได้ที่ Line ID : @Punplan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด