เมนู

แบบบ้านไม้ สองชั้น ลวดลายที่งดงามทุกมุมมอง

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

แบบบ้านไม้ 2 ชั้น

บ้านไม้ที่กับการออกบ้าน ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

แบบบ้านไม้สองชั้นหลังนี้ ออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกที่มีความถนัดและเชี่ยวชาญด้านบ้านไม้โดยเฉพาะ โดยทาง”บ้านไอเดีย” เคยนำผลงานมาฝากกันแล้วหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผลงาน แบบบ้านไม้ชั้นเดียว หรือการตกแต่งบ้านด้วยระแนงไม้ นั่นก็คือ ทีมงานสถาปนิก Cplusc สำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ เน้นความโล่งโปร่งสบาย หน้าบ้านตกแต่งด้วยสวนเล็กน้อย จุดเด่นอยู่ที่สระน้ำ สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนได้อย่างดี อีกทั้งยังดีต่อหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เนื่องจาก ตามหลักฮวงจุ้ยจีนโบราณถือว่า หากบ้านใด มีแหล่งน้ำหน้าบ้าน บ้านหลังนั้นจะมีความเป็นอยู่ที่อุดมสมบูรณ์

ออกแบบCplusc
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ออกแบบบ้านไม้ 2 ชั้น

หลังคาแบนทำให้บ้านสองชั้นดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น เส้นสายที่เรียบง่าย กับการเปิดในตำแหน่งที่เหมาะสมและการปิดในตำแหน่งที่สมควร จึงทำให้บ้านหลังนี้มีทั้งความเป็นส่วนตัวและความโล่งสบาย อยู่อาศัยได้ไม่มีเบื่อตลอดทั้งวัน ทรงสี่เหลี่ยมดูเบาและอ่อนโยนมากขึ้นด้วยเสาทรงกลมสีขาวที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เล่นระดับของพื้นจากต่ำไปสูง เวลาก้าวเดินจึงเกิดความลื่นไหลและความต่างระดับของพื้นบ้านทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกรู้เนื้อรู้ตัวอยู่เสมอ

ตกแต่งบ้าน ไม้ระแนง

พื้นระเบียงไม้ เป็นม้านั่งในตัว


ออกแบบระเบียงบ้าน

ประตูกระจกกรอบบ้าน คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านปลอดโปร่งและมีอากาศหมุนเวียนอย่างสะดวก ระเบียงหลังคาสูงโปร่งช่วยกันแดดกันฝนทุกเวลา เวลาใช้พื้นที่ตรงส่วนนี้จะสัมผัสได้ถึงความสบายเป็นพิเศษ เพราะได้ทั้งใกล้ชิดกับสระว่ายน้ำที่มีความสดชื่นและได้รับสายลมโชย ๆ กระทบผิว ไม่เพียงแค่นี้ ระเบียงยังทำหน้าที่เชื่อมโยงพื้นที่ชั้นบนและชั้นล่างไว้ด้วยกันอีกด้วย

ออกแบบระแนงไม้ ตกแต่งบ้าน

ออกแบบบันไดไม้

interior kitchen room

ทางเดิน ไม้ระแนง

ออกแบบบ้าน ทางเดิน

ทางเดินสัญจรบนชั้นสอง ใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำโต๊ะตัวยาวติดผนังกระจก ใช้นั่งทำงาน นั่งทำการบ้าน หรือนั่งจิบกาแฟยามบ่าย พร้อมกับชมบรรยากาศนอกบ้านที่แสนรื่มรมย์ไปพร้อม ๆ กัน

แบบห้องนอน บ้านไม้

แบบห้องครัว บ้านไม้

ทั้งภายนอกและภายในตกแต่งด้วยวัสดุไม้แท้ ตั้งแต่ระเบียงหน้าบ้าน ชายคา ไม้ระแนงเรียงรายอย่างสวยงาม ซึ่งให้ทั้งความสวยงามและความคงทน การตกแต่งภายใน ที่โล่ง บ้านสูง ทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก แต่งในสไตล์โมเดิร์นผสมคลาสสิก ฝาผนังบ้านซีเมนต์ทาสีขาว และด้านหน้าระเบียงห้องนอน กั้นกำแพงระเบียงด้วยกระจกใส ให้ความสวยงามที่แปลกใหม่ ค่าใช้จ่ายโดยรวมของบ้านหลังนี้ อยู่ที่  $1.3M หรือประมาณ 3.9 ล้านบาทไทยนั่นเองครับ

แบบบ้าน ไอเดียบ้านไม้ http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านไม้


โพสต์ล่าสุด