เมนู

180 บางปู บ้านเดี่ยวติดทะเล รับลม ชมนก

180 Bangpu

สัมผัสบ้านพักตากอากาศ ดีไซน์สวยติดทะเล @บางปู

บางปู สถานที่พักตากอากาศยอดนิยมของคนกรุงเทพและจังหวัดรอบข้าง นอกจากการรับลมชมวิวทะเลอ่าวไทย บางปูยังมีชื่อเสียงเรื่องนก โดยเฉพาะนกนางนวลที่บินอพยพมาจากไซบีเรียรวมถึงนกชนิดอื่นๆอีกกว่า 200 ชนิด อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งสถานที่ชมนกเป็นอันดับต้นๆของไทยก็ว่าได้ สำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย ไม่ได้พาคุณผู้ชมมาดูนก แต่จะพามาชมโครงการบ้านที่สามารถนั่งรับลมชมนกได้อย่างเป็นส่วนตัวภายในโครงการ กับ 180 Bangpu Beach House ที่มีจุดเด่นในบรรยากาศริมทะเลมาชมรีวิวกันครับ

เว็บไซต์ www.180bangpu.com
แฟนเพจfacebook.com/180Bangpu
พิกัด GPS : 13.502729, 100.716497
ติดต่อ : 02-707-2511
ราคา : เริ่มต้น 3.3 ล้านบาท

180 Bangpu Beach House โครงการบ้านเดี่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่บน ถ.สุขุมวิท ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ห่างจากกรุงเทพมหานคร เพียง 50 ก.ม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง กับคอนเซปการอยู่อาศัยที่เน้นธรรมชาติด้านท้องทะเลเป็นหลักโดยเฉพาะวิวทะเลอ่าวไทยที่มองเห็นกว้างถึง 180 องศา มีเนื้อที่โครงการทั้งหมด 70 ไร่ ลักษณะบ้านภายในโครงการเน้นบ้านสวยด้วยดีไซน์สถาปัตยกรรม มีให้เลือกถึง 4 แบบ แต่ปัจจุบันทางโครงการได้ขายออกไปจนเกือบหมดแล้วจึงมีเหลือเพียง 2 แบบ เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น “โอลิเวอร์ ทวิสต์” และบ้านเดี่ยว 2 ชั้น “บ้านพีพี” ซึ่งวันนี้คุณผู้ชม จะได้ชมทั้ง 2 แบบครับ

แบบแรก บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านพีพี กับการออกแบบที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในครอบครัวเล็กๆที่มีสมาชิกประมาณ 3 – 5 คน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 171 ตร.ม.ชั้นล่างแบ่งเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ ส่วนห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อลักษณะ Open Plan ร่วมกับห้องนั่งเล่น

มุมโต๊ะทานข้าว ทางโครงการออกแบบไว้ให้เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ในมุมดังกล่าวนี้ผนังด้านข้างเป็นกระจก เหมาะอย่างยิ่งกับการประดับสวนข้างบ้าน ปลูกต้นไม้ให้ร่มเงา ข้อดีของต้นไม้ยังช่วยพลางตาให้ภายในบ้านเกิดความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อมองทะลุผ่านกระจกแล้วเกิดความสบายตาเพลิดเพลินใจ

ห้องครัวขนาดเล็กอาจเหมาะสำหรับการทำครัวแบบเบาๆ เป็นรูปแบบอาหารที่ไม่หนักมาก หากผู้อยู่อาศัยซื้อบ้านในแบบดังกล่าว อาจจำเป็นต้องต่อเติมครัว แต่หากไม่เน้นทำครัวบ่อยครั้งนัก เพียงต่อเติมบิวท์อินให้สามารถใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องต่อเติมได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการระบายอากาศภายในห้องครัวนั้น สามารถเปิดกระจกบานเลื่อนได้ ซึ่งทางโครงการออกแบบไว้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมและลงตัวกับการทำครัว

ห้องนอนชั้นล่าง เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นที่ต้องเตรียมไว้แม้จะยังไม่ได้ใช้ โดยปกติหากเป็นบ้าน 2 ชั้น จะนิยมออกแบบห้องนอนไว้ชั้นบนทั้งหมด แต่เมื่อเกิดกรณีฉุกเฉิน หรืออนาคตแก่ตัวลงไปการเดินขึ้นลงบรรไดบ่อยครั้งอาจไม่สะดวกนัก มีห้องนอนเล็กๆไว้ชั้นล่าง เป็นทางออกที่ดีครับ ในช่วงที่ยังไม่จำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอน อาจจัดห้องดังกล่าวไว้เป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องอื่นๆได้ตามความเหมาะสม เมื่อถึงวัยที่จะได้ใช้เมื่อไหร่จึงค่อยปรับเป็นห้องนอน ช่วยเพิ่มความสะดวกในอนาคตได้ดีครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่การใช้งานครบทุกฟังก์ชั่น ทั้งสุขาและอาบน้ำ เป็นห้องน้ำสำหรับรองรับแขกและใช้ส่วนตัวชั้นล่าง

ชั้นบน มีห้องนอน 2 ห้อง ทั้งสองห้องเน้นออกแบบให้ปลอดโปร่ง มีระเบียงทั้งสองห้อง ห้องแรกนี้หากมองจากหน้าบ้านจะเห็นจากด้านหน้า ซึ่งมีระเบียงไว้ให้เพื่อความผ่อนคลาย ส่วนอีกห้องนอนอยู่โซนหลังบ้าน ห้องที่สองจะมีขนาดที่กว้างกว่าห้องแรก มาพร้อมกับระเบียงนอกห้องขนาดใหญ่ สามารถตั้งโต๊ะ จัดวางโซฟาหรือจัดสวนชั้นบนได้  ห้องนอนทั้งสองห้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน

ห้องน้ำชั้นบน มี 1 ห้อง อยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนทั้งสองห้อง โดยภายในห้องน้ำแยกโซนเปียก โซนแห้งไว้อย่างเหมาะสม เจ้าของบ้านอาจติดตั้งประตูกระจกกันน้ำ จะช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้นครับ

แบบบ้านอีกหลัง โอลิเวอร์ ทวิสต์ พื้นที่ใช้สอยรวม 135 ตร.ม. ลักษณะเป็นบ้านแฝดที่ยังให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวโดยมีห้องครัวเป็นส่วนเชื่อมต่อกัน ส่วนข้างบ้านอีกด้าน เป็นพื้นที่ว่างของสนามหญ้า สามารถจัดแต่งเพื่อใช้ประโยชน์ได้ ประตูเข้าบ้านออกแบบไว้อยู่ด้านข้าง ข้อดีของประตูด้านข้างจะช่วยให้ภายในห้องชั้นล่างสามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ไม่รู้สึกเกะกะ อย่างเช่นตัวอย่างการตกแต่งหลังดังกล่าวนี้ หากประตูอยู่ด้านหน้าจะไม่สามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ แต่เมื่อปรับประตูให้มาอยู่ด้านข้าง พื้นที่ดังกล่าวสามารถวางโต๊ะ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ใช้ประโยชน์ได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้นครับ

พื้นที่ใต้บันไดออกแบบไว้สำหรับเป็นห้องเก็บของ ส่วนมุมนั่งเล่นจัดวางไว้ด้านในสุด มุมเล็กๆ ที่สามารถมองทะลุหน้าต่างกระจกไปสู่มุมสวนข้างบ้านได้ เป็นการสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัว ข้อดีของการใช้วัสดุกระจก ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นนั่นเองครับ สำหรับห้องครัวและห้องน้ำ หากมองจากมุมนี้จะอยู่ด้านหลังบันไดบ้าน

ชั้นบนมี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นห้อง Master bedroom 1 ห้องและห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง โดยทางโครงการได้ตกแต่งห้องนอนเล็กไว้เป็นห้องนอนเด็ก และอีกห้องเป็นห้องนั่งเล่น สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านไป อาจประยุกต์เป็นห้องทำงาน อ่านหนังสือ หรือจะเป็นห้องนอนขนาดเล็กก็สามารถจัดได้อย่างลงตัวเช่นกันครับ

Master Bedroom อยู่โซนหน้าบ้าน ห้องนี้มีขนาดใหญ่เท่ากับความกว้างของบ้าน สามารถเปิดประตูห้องน้ำรวมได้จากข้างในห้องนอน ทางโครงการตกแต่งไว้ให้ในโทนสีม่วงขาว วัสดุพื้นชั้นบนบ้านใช้ไม้ลามิเนต ห้องดังกล่าวจะมีระเบียงเล็กๆหน้าบ้านด้วยครับ

สำหรับคลับเฮ้าส์ ทางโครงการออกแบบไว้ให้อยู่ติดทะเล สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้อย่างเต็มที่ ลูกบ้านสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวจัดกิจกรรมนันทนาการ ภายในเปิดเป็นร้านกาแฟ มีมุมนั่งเล่นชิลๆ อยู่อาศัยในโครงการนี้ไม่ต้องออกไปหาร้านกาแฟข้างนอกเลยครับ

มุมนั่งดื่มกาแฟในร้าน

แม้จะอยู่ติดทะเลแต่คงไม่สะดวกที่จะเล่นน้ำทะเลนัก เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศเป็นทะเลสาบกึ่งป่าชายเลน พื้นทะเลจะเป็นโคลนอาจไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล ทางโครงการจึงเตรียมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้รองรับ โดยตัวสระจะอยู่ติดกับทะเล มีมุมพักผ่อนไว้รองรับลูกบ้านหลายมุมเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานของทุกๆครอบครัว

เชื่อมต่อสู่ทะเลด้วยสะพานปลา สะพานดังกล่าวสามารถเดินลงไปสู่ทะเลเพื่อชมนกได้ ที่นี่จะมีนกนางนวลและนกสายพันธุ์อื่นๆเช่นเดียวกับสถานพักตากอากาศบางปู ทุกๆเช้าและเย็น แม่บ้านของโครงการจะนำอาหารนกมาให้ ทำให้นกชอบที่จะบินมาเยี่ยมถึงหมู่บ้านครับ นอกจากนกแล้ว ยังมีวิถีชีวิตชาวประมงให้เราได้สัมผัสกัน เป็นบรรยากาศบ้านพักที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในการอยู่อาศัย แถมยังได้วิถีชีวิตดั้งเดิมปะปนอยู่ด้วย

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับบรรยากาศบ้านพักตากอากาศติดทะเล @บางปู กับจุดเด่นที่ต้องยกให้ธรรมชาติที่คอยสร้างสรรค์ เติมเต็มให้ชีวิตผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น สำหรับโครงการนี้เหมาะกับการใช้เป็นบ้านพักตากอากาศของผู้ที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง หรือผู้ที่มาอาศัย มาทำงานในย่านบางปู โดยส่วนตัวแอดมินเองรู้สึกว่า หากได้มาอยู่ที่นี่ ไม่ได้เพียงแค่ได้บ้าน แต่ยังได้คุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น สำหรับท่านใดสนใจโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ : facebook.com/180Bangpu ในโอกาสถัดไป บ้านไอเดียจะพาไปชมโครงการใดอีก ติดตามชมกันนะครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด