เมนู

สร้างบ้านชั้นเดียว 5 ห้องนอน 160 ตารางเมตร

สร้างบ้านชั้นเดียว

5 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

ความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน และไลฟ์สไตล์ของคนเราก็แตกต่างกัน การแบ่งฟังก์ชั่นใช้สอยภายในบ้าน อาจจะไปตอบแทนคนอื่นไม่ได้ว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม หากเราไม่รู้ถึงความจำเป็นและความต้องการของเจ้าของบ้านเสียก่อน อย่างเช่นแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีเพียงแค่ 160 ตารางเมตร แต่จัดสรรให้มีถึง 5 ห้องนอนด้วยกัน ในขณะที่มีห้องน้ำเพียง 1 ห้องเท่านั้น

ภาพถ่าย Harcourts Plus
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การออกแบบบ้านปูนชั้นเดียวด้วยความเรียบง่าย ทางเดินในสวนปูทาเดินคอนกรีต กั้นขอบด้วยอิฐซีเมนต์กันขอบทางเดินทั้งซ้ายขวา และเป็นแนวแบ่งเขตสวนรอบบ้านด้วย ภายในบ้านมีเนื้อที่อย่างจำกัดเพราะมีการจัดสรรเนื้อที่ให้มีห้องนอน 5 ห้อง การตกแต่งจึงเป็นไปอย่างเรียบง่าย เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่าที่สุด ผนัง เพดานและพื้นกระเบื้องสีขาว ช่วยให้ดูปลอดโปร่งและดูกว้างขึ้นห้องครัว บิวท์อินติดผนังจัดวางรูปตัว L มีหน้าต่างกระจกไว้ระบายกลิ่นระบายอากาศ แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กแต่สามารถทำครัวได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการออกแบบบิวท์อินให้มีลิ้กชักเก็บของได้ ทำให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งครัวที่แต่งด้วยสีขาว จะมีความสว่างและสะอาดสะอ้านเป็นพิเศษ

ห้องนอนแต่ละห้อง มีขนาดพื้นที่ไม่แตกต่างกันมาก ห้องนอนใหญ่ของพ่อแม่อยู่ส่วนด้านหน้าสุดของตัวบ้าน ทาผนังด้านหนึ่งด้วยสีชมพู ความอ่อนหวานจะทำให้ผ่อนคลายมากกว่าเดิม บิวท์อินกระจกติดผนัง ไว้เก็บเสื้อผ้าประหยัดเนื้อที่ใช้สอย เตียงนอนไม้ วางโต๊ะเตี้ยๆขนาบทั้งสองข้าง หน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ตัวเตียงคอยรับแสงสว่างจากภายนอก ติดมู่ลี่ไว้กันแสงและให้ความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่กำลังพักผ่อน ส่วนห้องนอนเล็กทั้ง 4 ห้อง ใช้เตียงนอนขนาดเล็กสำหรับนอนคนเดียว ตกแต่งตามวัยและเพศของเจ้าของห้องเป็นหลัก งบประมาณการก่อสร้างของบ้านชั้นเดียวหลังนี้อยู่ที่ 1.8 – 1.9 ล้านบาท

http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด