เมนู

สร้างบ้านชั้นเดียวสมัยใหม่ หลังคา Slab 167 ตร.ม.

บ้านหลังคาแบน

สร้างบ้านชั้นเดียว

ออกแบบบ้านชั้นเดียว ทันสมัยด้วยหลังคาแบน

เดิมที่บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านหลังเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1940 ระยะเวลาจนถึงปัจจุบัน 75 ปี สถาปนิกจึงทำการออกแบบปรับปรุงใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เจ้าของบ้านจะได้อยู่อาศัยอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากหลังคาปั้นหยาในแบบเดิม เปลี่ยนมาเป็นหลังคาแบนที่บ่งบอกถึงความทันสมัย รวมถึงตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มองแล้วสัมผัสได้ถึงความโมเดิร์นตั้งแต่แรกเห็น

ออกแบบLorissa Kimm
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ภากแรกของบทความนี้ คือส่วนของหลังบ้าน จะเห็นได้ชัดว่า เพดานตรงกลางบ้านซึ่งเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารจะมีความสูงกว่าเพดานในส่วนอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นห้องส่วนรวมสมาชิกทุกคนในบ้านมักจะมาร่วมตัวกัน ความปลอดโปร่งภายในห้องจึงต้องมากเป็นพิเศษ ประตูกระจกบานสไลด์ตรงกับมุมนั่งเล่น ช่วยให้อากาศถ่ายเทและหมุนเวียนอย่างสะดวก

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 167 ตารางเมตร ทุกห้องของบ้านแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทน ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างอบอุ่น ห้องแฟมิลี่ซึ่งอยู่ตรงกลางของบ้าน จัดมุมนั่งเล่นไว้ติดกับสวนด้านหลัง  บิวท์อินไม้ติดผนังเป็นชั้นวางของ ชั้นวางทีวี ประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะ แถมยังช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย โต๊ะรับประทานอาหารไม้ตัวยาวจัดวางเก้าอี้ได้ถึง 8 ตัว เชื่อมต่อกับห้องครัวทอปเคาเตอร์หินอ่อน จัดแต่งด้วยโทนสีที่ชวนให้ผ่อนคลายและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก

ห้องทำงานส่วนตัว ปูพื้นห้องด้วยพรมสีเทาทั่วทั้งห้อง อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้เท่าไรนัก ทอปโต๊ะทำงานเป็นไม้ มีลิ้นชักไว้เก็บของใช้ เข้ากับเก้าอี้สีน้ำตาลอมส้ม ช่องกระจกบนเพดานรับแสงสว่างจากภายนอก เวลาทำงานจะได้ไม่รู้สึกอึมครึม

ห้องนอนที่แสนอบอุ่นสีเอิร์ธโทน ชวนให้เอนหลังทิ้งตัวลงนอนอยู่เสมอ หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ติดผ้าม่านพับกันแสงและให้ความเป็นส่วนตัว เตียงนอนไม้สี่เสา หากใส่มุ้งบางๆลวดลายสวยๆเข้าไป จะให้บรรยากาศเหมือนรีสอร์ท วางโต๊ะเก็บของเตี้ยๆไว้ปลายเตียง ใช้วางหนังสือ เก็บของใช้ในห้อง บรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อน มองไปภายนอกเห็นธรรมชาติ จรรโลงจิตใจได้ดียิ่งนัก งบประมาณการก่อสร้างบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ไม่รวมตกแต่ง เริ่มต้นประมาณ 2.5 – 3 ล้านบาทขึ้นไป

http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด