เมนู

บ้านโมเดิร์น จับคู่สีดำ-ขาว มาเติมเสน่ห์ให้บ้าน

บ้านโมเดิร์นสีขาว-ดำ

บ้านโมเดิร์น

บ้านสีขาว-ดำ ความแตกต่างที่ลงตัว

ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ตกแต่งง่ายๆ แต่มีลูกเล่นไม่ดูนิ่งเรียบหรือแข็งกระด้างจนเกินไป คงจะชอบงานออกแบบโทนสีขาว-ดำ ใส่กระจกใสกิ๊ง แทรกด้วยงานไม้ เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่เรานำมาให้ชมกันนะครับ ตัวบ้านสองชั้นหลังคา Slab โครงสร้างคอนกรีตตกแต่งผนัง หลังคา ด้วยสีขาว ตัดเส้นสายตาให้คมชัดด้วยสีดำ เสริมดีเทลด้วยอิฐ กระจก แผ่นไม้ ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้น แถมยังสบายตากับสนามหญ้าเขียว ๆ ขนาดใหญ่ ที่มองเห็นได้จากแทบทุกมุมของบ้านครับ

ออกแบบA Parallel Architecture
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านสไตล์ Modern ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน มักจะใช้สีพื้นในการตกแต่งอย่างสีขาว-เทา-ดำ ซึ่งช่วยส่งผลทางด้านการสร้างบรรยากาศและการรับรู้เชิงจิตวิทยา สีโทนเข้มและขรึมแบบนี้ ทำให้บ้านที่รูปร่างธรรมดาดูโฉบเฉี่ยว ลุ่มลึก แต่เรียบนิ่ง ทีมสถาปนิก A Parallel  จึงออกแบบบ้านขนาด 221 ตารางเมตร ในออสติน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเลือกใช้วัสดุอื่น ๆ เพิ่มมิติและอารมณ์ให้กับบ้าน อย่างเช่น อิฐโชว์แนวแบบลอฟท์สร้างบรรยากาศของการต้อนรับผู้ที่มาเยือน กระจกใส ๆ ที่ช่วยสร้างความโปร่งเบา และงานไม้เติมความอบอุ่น เพิ่ม Texture ให้บ้านมีความแตกต่างหลากหลาย วางจังหวะให้เข้ากันก็ผสานได้อย่างลงตัวพอดี

จากลานคอนกรีตหน้าบ้าน ที่ออกแบบให้เป็นเส้น ๆ สลับกับกรวดสีดำ นำสายตาจากทางเข้ามาสู่ตัวบ้าน เมื่อเปิดประตูก้าวเข้าไปในอาคารว่ามีพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่ซ่อน ตัวบ้านชั้นล่างทำประตูและผนังกระจกใสแสดงตัวตนออกมาอย่างเปิดเผย ความใสช่วยเปิดมุมมองให้เห็นบรรยากาศภายใน ดูดซับความสว่าง และยังต่อเชื่อมวิสัยทัศน์ระหว่างบ้านกับสวนได้อย่างดีจนดูเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่บริเวณไหนของตัวบ้านก็สามารถสูดความสดชื่นจากสวนได้เหมือนกันหมด

การเลือกตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นสีอ่อนหรือสีเข้ม ก็เข้ากันได้ดีกับบ้านที่มีผนังขาว ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของไม้เติมความนุ่มนวล และความเป็นธรรมชาติให้กับบรรยากาศภายในบ้านได้มากขึ้น สำหรับบ้านนี้ก็ใช้คอนเซ็ปดังกล่าวตกแต่งโซนครัวให้โมเดิร์นแต่แฝงความอบอุ่น ด้วยผนังสีขาวกรุกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นลวดลายฟันปลา ดูไม่จำเจกับรูปแบบการปูแบบเดิม ๆ  บนชั้นวางตกแต่งด้วยชุดถ้วยชามและแจกันดอกไม้สีดำสนิท โดดเด่นออกมาจากพื้นหลังสีขาว ตู้ครัวและไอซแลนด์ที่เป็นลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ยิ่งขับให้ห้องนี้มีบรรยากาศ Homey มากขึ้น

บริเวณชั้นล่างและชั้นบนของบ้านมีช่องแสงขนาดใหญ่ ทั้งในส่วนห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ในห้องนอน ทำให้สามารถมองออกมาเห็นทัศนียภาพของสวนในบ้านได้เต็มตาทุกด้าน ช่วยให้ผ่อนคลายพักสายตายามเหนื่อยล้าจากการทำงาน นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ต่อเชื่อมออกไประเบียงนอกบ้านได้ง่าย เมื่ออยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ภายนอกก็ทำได้เพียงแค่เดินไปไม่กี่ก้าว ก็รับเอาความสดชื่นเข้าไปได้เต็ม ๆ ครับ

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด