เมนู

ต่อนิดเติมหน่อย ขยายพื้นที่แสนสุขในห้องครัว

ไอเดียต่อเติมห้องครัว

ไอเดียขยายพื้นที่ครัว

ใครที่ชอบทำอาหารทานเองที่บ้าน ย่อมเห็นความสำคัญของพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัวได้อย่างแจ่มแจ้ง อย่างเช่นผู้เขียนเอง หลังจากได้ทำอาหารทานเองหลาย ๆ มื้อ ได้เห็นถึงข้อจำกัดบางอย่างของห้องครัวที่มี และมักคิดอยู่เสมอว่าอยากต่อเติมครัวใหม่ ให้รองรับการใช้งานได้อย่างสะดวกและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่จะทำการต่อเติมครัวที่บ้านของตัวเอง ขอนำไอเดียการต่อเติมครัวในบ้านของคนอื่นมาสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านได้ชมกันก่อนครับ

ออกแบบ : SWA
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พื้นไม้ในห้องครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ขยายพื้นที่ด้านข้าง ให้สมสัดส่วน

โครงการต่อเติมครัวของบ้านหลังนี้ ได้เล็งเห็นแล้วว่าการทำอาหารทานเองในครัวเดิมไม่สะดวกเท่าที่ควร ทั้งยังไม่สามารถรองรับการมาแฮงค์เอ้าท์รวมกันของเพื่อน ๆ ได้ จึงทำการขยับขยายบ้านบริเวณพื้นที่ด้านหลัง ซึ่งเป็นทิศเหนือที่สามารถออกแบบให้เปิดช่องแสงสว่างได้อย่างพอเหมาะพอดี

ส่วนที่มีการต่อเติมเพิ่มขึ้นมา ผังภายในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอย่างเรียบง่าย แต่ได้ดีไซน์ตรงส่วนของประตูกระจกกรอบไม้ให้ยื่นออกจากผนังส่วนอื่น ๆ ออกไปอีกนิด ทำหน้าที่ในการเชื่อมโยงครัวให้ชิดใกล้กับสนามหญ้าสีเขียว เพิ่มบรรยากาศของการรับประทานอาหารให้เพลิดเพลิน เหมาะกับการปาร์ตี้มากกว่าเดิม

เคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์


ประตูกระจกกรอบไม้

ตรงเคาน์เตอร์ทำอาหาร ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้เรียบร้อย แต่เพื่อให้มั่นใจว่ากลิ่นและควันจะระบายออกสู่ภายในได้อย่างลื่นไหล จึงทำการเปิดช่องหน้าต่างกระจกและมีประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไอซ์แลนด์เตรียมอาหาร มีซิงค์ฝังไว้ล้างวัตถุดิบในการทำอาหาร ทอปไม้ หน้าบานลิ้นชักสีขาว ล้อไปกับสีของผนังและเพดานห้องไปอย่างกลมกลืน

ต่อเติมห้องครัว

ผนังภายนอกของส่วนที่ต่อเติมใหม่ กรุด้วยงานไม้สีน้ำตาลเข้มและสีขาว ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสอดรับกับสวนสีเขียว และที่สำคัญคือไม่ดูขัดตากับตัวบ้านเดิม

กรุผนังไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ก่อนที่จะทำการต่อเติมบ้านหรือห้องต่าง ๆ จำเป็นต้องรู้ความต้องการอย่างแน่ชัดก่อน ว่าเราขาดอะไรและต้องการอะไร เช่น เคาน์เตอร์ทำอาหารไม่พอ โต๊ะทานอาหารเล็กเกินไป เป็นต้น ไม่เช่นนั้นถึงจะต่อเติมจนกว้างขวาง พื้นที่ที่เพิ่มขึ้นก็อาจไม่สามารถตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริงได้ 

ผังต่อเติมบ้าน http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด