เมนู

เคล็ด(ไม่)ลับ จัดโต๊ะคอมเกมมิ่ง สะอาด เป็นระเบียบ สบายตา

เลือกโต๊ะคอมเกมมิ่ง

จัดโต๊ะคอมเกมมิ่ง

รู้หรือไม่? ถ้าหากโต๊ะคอมที่คุณใช้นั่งเรียนนั่งทำงาน หรือแม้แต่โต๊ะคอมเกมมิ่งที่คุณใช้เล่นเกมอย่างเมามันในวันที่ต้องการพักผ่อนนั้นเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่เรียบร้อย มองไปทางไหนก็สะอาดสบายตาล่ะก็ จะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการเรียน การทำงาน การเล่นเกมได้เป็นอย่างดี และวันนี้เราก็ได้มีโอกาสลิสต์เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการจัดโต๊ะคอม โต๊ะคอมเกมมิ่งให้สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยดูสบายตามาฝากกัน จะมีเคล็ดลับไหนน่าสนใจนำไปปรับใช้ตามบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

บทความโดย : Index Living Mall

โต๊ะเกมมิ่ง

1.คลีนโต๊ะคอมเกมมิ่งให้สะอาดเอี่ยมอ่องก่อน

ก่อนจะไปจัดข้าวของบนโต๊ะคอมให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จำเป็นที่จะต้องเคลียร์ ต้องคลีนโต๊ะคอมสะอาดเอี่ยมอ่องซะก่อน โดยเริ่มจากเคลียร์ของบนโต๊ะให้เกลี้ยงเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด แล้วค่อยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด อาจชุบน้ำเปล่า หรือน้ำยาทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองที่เกาะอยู่บนโต๊ะคอมเกมมิ่งและบริเวณใกล้เคียงก็ได้ และเมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้วก็ลองจัดวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น CPU หน้าจอคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ด เมาส์ หรือแม้กระทั่งหูฟัง ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อให้ดูสบายตาและเหมาะสมกับการใช้งาน

โต๊ะปรับไฟฟ้า รุ่นแสตนเลย์ แถมฟรี! เก้าอี้สำนักงาน รุ่นริก้า

2.เลือกใช้กล่องอเนกประสงค์เก็บของ

หากบนโต๊ะคอมของคุณมีอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิกที่วางอยู่กระจัดกระจายบนโต๊ะคอม แล้วไม่รู้ว่าจะจัดเก็บอย่างไรให้เป็นระเบียบ เราก็ขอแนะนำให้มองหากล่องอเนกประสงค์  หรือชั้นวางของขนาดย่อมมาจัดระเบียบของเหล่านั้นให้เรียบร้อย เท่านี้ก็จะได้โต๊ะคอมที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสามารถหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นแล้วล่ะ

3.เลือกใช้แขนจับหน้าจอ หรือขายึดจอ

การใช้แขนจับหน้าจอ หรือขายึดจอ (Monitor Arms/Monitor Band) สามารถช่วยจัดสรรพื้นที่บนโต๊ะคอมของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดูสบายตา และยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอมเกมมิ่งได้ดีเยี่ยมเช่นกัน เพราะจะเหลือพื้นที่ว่างบริเวณใต้จอให้คุณได้จัดวางของใช้อื่น ๆ เพิ่มเติมได้ ไม่เพียงเท่านั้นการที่เลือกใช้แขนจับหน้าจอ หรือขายึดจอกับโต๊ะคอมนั้นยังส่งผลดีต่อสุขภาพสายตาเวลานั่งทำงาน หรือนั่งเล่นเกมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เนื่องจากสามารถปรับระดับให้อยู่ในระดับสายตา ไม่ต้องก้ม หรือเงยหน้าจนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย เช่น คอ บ่า หลัง นั่นเอง

4.ห้ามลืมใช้คลิปจัดเก็บสายไฟต่าง ๆ

ถ้าหากโต๊ะคอมของคุณอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และแกดเจ็ตที่ ไม่ว่าจะเป็นสายไฟของ CPU สายไฟหน้าจอคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ที่มีสายไฟระโยงระยางมากมายล่ะก็ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้โต๊ะคอมของคุณดูสะอาดตา ไร้สายไฟระโยงระยางกวนใจและเสี่ยงอันตรายได้ดีเลยก็คือการเลือกใช้คลิปหนีบจัดเก็บสายไฟต่าง ๆ หรืออาจใช้เป็นรางเก็บสายไฟก็ได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้โต๊ะคอมดูสะอาดตาแล้ว ยังตอบโจทย์การใช้งานเวลาถอดปลั๊ก เสียบปลั๊กได้ดีอีกด้วย

STANLEY_Electrical

5.เลือกใช้ที่เก็บสายเมาส์ (Mouse Bungee)

นอกเหนือไปจากคลิปเก็บสายไฟแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่เหล่านักเกมมิ่งจะต้องมี หรือผู้ที่ชื่นชอบโต๊ะคอมที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยต้องมีเลยก็คือที่เก็บสายเม้าส์ (Mouse Bungee) หรือที่หลายคนเรียกว่าหอคอยเมาส์ อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยจัดระเบียบสายเมาส์ระโยงระยางให้เป็นระเบียบเรียบบร้อย ที่สำคัญที่เก็บสายเมาส์นี้ยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเมาส์ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ติดขัดเวลาเล่นเกม หรือทำงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6.ต้องมีแผ่นรองเมาส์ แผ่นรองคีย์บอร์ดช่วยจำกัดพื้นที่ใช้งาน

แม้การเพิ่มแผ่นรองเมาส์ แผ่นรองคีย์บอร์ดเข้ามาจะดูทำให้บนโต๊ะคอมมีสิ่งของเพิ่มเติม แต่รู้หรือไม่? ว่าการเลือกใช้แผ่นรองเหล่านี้ก็ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้โต๊ะคอมดูเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วนดูสบายตามากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้โต๊ะคอมดูสะอาดตาแล้ว การเลือกใช้แผ่นรองเมาส์ แผ่นรองคีย์บอร์ดก็ชว่ยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมเมาส์ได้อย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับโต๊ะคอม โต๊ะคอมเกมมิ่งขณะใช้งานเมาส์ หรือคีย์บอร์ดได้เช่นกัน

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่นคิลเล็น

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ? กับเคล็ดลับในการจัดโต๊ะคอม โต๊ะเกมมิ่งให้สะอาดเป็นระเบียบดูสบายตา เพียงใช้ตัวช่วยไม่กี่อย่างเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแขนยึดจอ คลิปหนีบจัดเก็บสายไฟ ที่เก็บสายเมาส์ ตลอดจนแผ่นรองเมาส์ แผ่นรองคีย์บอร์ด เป็นต้น ก็สามารถช่วยเนรมิตสภาพแวดล้อมของโต๊ะคอมของคุณให้น่านั่งทำงาน นั่งเล่นเกมได้อย่างน่าสนใจแล้วล่ะ ซึ่งถ้าใครกำลังเผชิญกับปัญหาการจัดโต๊ะคอมที่เต็มไปด้วยข้าวของระเกะระกะ ไม่รู้จะจัดการอย่างไรให้เรียบร้อยดี ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้กันได้นะ รับรองว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดีเยี่ยม และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลแน่นอน!

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด