เมนู

แต่งห้องครัว พร้อมรองรับทั้งนักชิมและนักปรุง

ห้องครัวแสนสนุก

ห้องครัว แสนสนุก

สำหรับพลพรรคนักปรุงอะไรจะดีไปกว่าการได้ขลุกอยู่กับครัวดี ๆ มีเครื่องไม้เครื่องมือให้ใช้พรั่งพร้อม ทำให้การทำอาหารกลายเป็นกิจกรรมประจำวันสุดโปรดที่ทำให้คุณแทบไม่อยากออกไปจากครัว แล้วอะไรจะเกิดขึ้นถ้าครัวของคุณมีมุมทานอาหาร มีเก้าอี้โซฟานุ่ม ๆ พร้อมโต๊ะอ่านหนังสืออยู่ในบริเวณเดียวโดยที่ไม่ต้องนั่งรออาหารหลังผนังอีกด้าน งานนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่าสุดยอด เป็นความคิดของครัวแนวใหม่ที่จะทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นไปอีกด้วยการยกพื้นที่ใช้ชีวิตส่วนอื่น ๆ เข้ามาไว้ในครัวทำให้คนในบ้านอยู่ใกล้ชิดมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น และยิ่งทำให้ทุกมื้ออาหารเต็มไปด้วยความอบอุ่นที่แสนพิเศษ

ออกแบบDesignrulz
เนื้อหา :  บ้านไอเดีย

มุมเตรียมอาหาร ล้าง หั่น ปรุง

คุณเป็นนักกินตัวยงหรือเปล่า ถ้าใช่ก็คงต้องชอบทำด้วย ลองเข้ามาเก็บไอเดียการตกแต่งห้องครัวที่พร้อมรองรับทั้งนักกินและนักปรุงในโรมาเนีย ที่นักออกแบบให้คำนิยามว่า Where You Can Cook For The Spirit  คือที่นี่ไม่ใช่เป็นที่ประกอบอาหารอย่างเดียวแต่เป็นพื้นที่หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณด้วย  ทีมงานเชื่อว่าอาหารไม่ได้เกิดขึ้นมาสำคัญอยู่ด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ยังสัมพันธ์กับส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็น จาน ช้อน ส้อม แก้วไวน์ ทุกส่วนล้วนสำคัญและทำให้มื้ออาหารสมบูรณ์ เป็นแนวคิดที่น่าทึ่งและลึกซึ้งมาก ๆ  จึงทำให้เกิดการผสานรวมพื้นที่อื่น ๆ เข้ามารวมกันไว้ในห้องเดียว เพื่อเปิดให้สมาชิกในบ้านได้มีส่วนร่วมใช้พื้นที่ครัวในแง่มุมอื่นไปพร้อม ๆ กัน

เครื่องครัวห้อยบนเพดาน

บริเวณครัวมีส่วนทำครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

ห้องแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนทำอาหาร ส่วนรับประทานอาหาร และบริเวณนั่งอ่านหนังสือ ที่กั้นขอบเขตด้วยชั้นวางเหล็กโปร่งสีฟ้าเข้ม ทำให้พื้นที่เป็นสัดส่วนแต่ไม่แยกขาดออกจากกัน

โต๊ะรับประทานอาหารไม้ตัวยาว

ครัวแบบร่วมสมัยตกแต่งง่าย ๆ มีเคาท์เตอร์ครัวและตู้บิวท์อินน์สีขาวที่เพิ่มความอบอุ่นด้วยไม้ เครื่องครัวห้อยอยู่บนราวแขวนติดเพดานให้ความรู้สึกเหมือนครัวของแม่ ข้าวของเครื่องใช้ในห้องทำด้วยวัสดุที่หาได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางของทำจากเหล็กพ่นสีฟ้าเข้ม ที่เข้ากันได้ดีกับม้านั่งไม้สีฟ้าตัวยาวสำหรับทานข้าว โคมไฟระย้าจากเหล็กดัดสีฟ้า หลอดไฟที่เดินในท่อเหล็ก สีสันของสิ่งของตกแต่งตัดกับสีพื้นขาวทำให้ห้องดูสดใสมีชีวิตชีวา

เก้าอี้นั่งรับประทานอาหารทำจากไม้

ชั้นวางของเหล็กดูอ่อนโยนขึ้นทันทีเมื่อถูกเถาไอวี่สีเขียวปีนเป็นเกลียวโอบล้อมรอบตัว

หลอดไฟในครัวร้อยในท่อเหล็กสีฟ้าสด

ชั้นวางของเหล็กสีฟ้าง่าย ๆ

แชนเดอเรียทำจากเหล็กดัด

มุมนั่งเล่นอยู่ในบริเวณเดียวกับครัว

ระหว่างทำอาหาร (หรือรออาหารให้อาหารเสร็จ) ก็ไม่ต้องเดินออกไปรออยู่ด้านนอก สามารถทำอาหารไป คุยกันไป จะนั่งรอหรือนอนรอก็ได้ตามสบาย ถ้าเบื่อรออาหารจานแรกเสร็จก็เข้าไปช่วยหยิบจับในครัวก็ไม่ผิดกติกา ต้องบอกว่าที่นี่เป็นครัวที่ห้อมล้อมด้วยกลิ่นหอมของอาหารและกลิ่นหอมของความรักจริง ๆ ค่ะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด