เมนู

ครัวโมเดิร์นลอฟท์ มีดีที่ดีไซน์การใช้งานก็ work

ตกแต่งห้องครัว

ครัวทันสมัยแต่งง่าย ๆ ด้วยการใช้วัสดุแบบ loft

สำหรับคุณแม่บ้านตัวจริง ไม่มีมุมไหนที่อยู่แล้วสุขใจได้เท่าห้องครัว การได้คิดเมนูอาหาร ลงมือเตรียมวัตถุดิบ แล้วลงมือปรุงรสเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้ในห้องอื่น ๆ ยิ่งกลิ่นอาหารชวนทาน หน้าตาอาหารชวนหิว ห้องครัวยิ่งเป็นที่รัก สำหรับบางครอบครัวห้องนี้กลายเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านเลยก็ว่าได้ ครัวในบ้านเดี๋ยวนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากอดีตแล้วแต่สไตล์บ้าน ลักษณะการใช้งานและความชอบ วันนี้บ้านไอเดียพามาแวะดูครัวโมเดิร์นสำหรับหนุ่มสาวฮิปสเตอร์ที่ชอบทำครัวและชอบกลิ่นอายความดิบนิด ๆ แบบ loft ลองมาฉกไอเดียสำหรับสร้างครัวแบบที่คุณเห็นว่าใช่แล้วหยิบไปใช้กันได้เลยค่ะ

ออกแบบJulia Tsyganov
เนื้อหาบ้านไอเดีย

โต๊ะรับประทานอาหารเล็ก ๆ ในครัว

ครัวโมเดิร์นที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความไม่ธรรมดานี้ ออกแบบโดยดีไซเนอร์สาวชาวรัสเซียที่ชื่นชอบในการจับโน่นมาผสมนี่จนออกมาเป็นชิ้นงานที่น่าสนใจ อย่างห้องครัวที่เห็นนี้ดูเผิน ๆ ก็คล้ายครัวทั่วไป มีตู้บิวท์อินทำจากไม้พ่นสีขาว เคาท์เตอร์ครัวจากไม้ให้ผิวสัมผัสจากธรรมชาติ และพื้นที่เตาสำหรับทำครัวเล็ก ๆ ที่ไม่ใช่แค่ดูสวยแต่ใช้งานได้ดี การเพิ่มเติมรายละเอียดในการตกแต่งทำให้พื้นที่นี้อบอุ่นในความเรียบง่ายผนวกกับเส้นสายที่น่าสนใจทำให้กลายเป็นครัวที่น่าเข้ามาขลุกอยู่ได้ทั้งวัน

ตู้และชั้นวางของในครัว

มุมเตรียมอาหารจัดพื้นที่สำหรับ ตัด หั่น ล้าง และเก็บภาชนะถ้วยจานชามไว้ในตู้เป็นระเบียบเรียบร้อย ติดตั้งราวเหล็กสีดำสำหรับแขวนตะหลิว ทัพพี ที่ต้องการให้โดนอากาศคลายชื้นไม่เป็นเชื้อรา ( แถมเก๋ด้วย)  บนเพดานติดตั้งไฟรางซึ่งนอกจากประหยัดพลังงานแล้วยังสามารถปรับองศาการส่องได้คลุม 180 องศา

ห้องครัวโทนสีขาว-ดำ

ประตูครัวด้านหนึ่งติดกับครัว ทำให้ห้องสามารถรับแสงยามเช้าได้ดี แสงจากธรรมชาติช่วยให้ห้องปลอดโปร่งและช่วยฆ่าเชื้อโรคในห้องครัว ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีไม่อึดอัด พื้นที่ Hood เหนือส่วนเตาช่วยให้ทำความสะอาดคราบเขม่าควันได้ง่าย สะดุดตากับผนังห้องโชว์พื้นผิวสัมผัสของผนังอิฐสีขาวให้อารมณ์ละมุนละไมได้กลิ่นครัวเก่าของคุณแม่ เติมรายละเอียดความชิคให้ครัวอีกนิดด้วยการปูพื้นด้วยไม้พาเลทเก่ายังมีตราปั๊มสำหรับ shipping ติดอยู่ก็นำมาใช้ได้เลย ไม่ต้องขัดทำสีให้เสียความเป็นธรรมชาติของวัสดุ

ห้องครัวสไตล์ Modern loft

มุมทานอาหารเล็ก ๆ น่ารักในครัว

มุมทานอาหารเล็ก ๆ นั่งสบาย  ๆไม่มีพิธีรีตองแต่ให้ความอิ่มใจในสไตล์การตกแต่งที่เข้มหรูปนอาร์ท ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์สีขาว -ดำ- น้ำตาล มาจัดใกล้โซนผนังติดบล็อคแก้วให้ความแวววาว เพิ่มความเรียบแต่มีสไตล์ด้วยโคมไฟเหล็กดัดสีดำ

ตกแต่งผนังครัวโชว์อิฐสีขาว

ด้านหนึ่งของผนังทำพื้นผิวคล้ายปูนเปลือยแบบลอฟท์ด้วยสีทาบ้านแบบมี texture สีฟ้าเพิ่มความรู้สึกสว่างเย็นสบายตาให้กับตัวห้อง เพดานบางส่วนโชว์คอนกรีต บางส่วนกรุไม้ระแนงให้เส้นสายไม้ที่เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับส่วนครัว  เราชอบไอเดียตู้เย็นที่กรุด้วยไม้ทาสีดำที่เติมเต็มความขรึมในสไตล์โมเดิร์นให้กับครัว

ไอเดียตกแต่งครัว Modern-loft

โต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 คน

ตกแต่งครัว Modern loft ด้วยไม้และปูนเปลือย

มุมก่อนเข้าห้องครัว ตกแต่งด้วยงานเหล็กและไม้เป็นหลัก ผนังตู้กรุแผ่นไม้รีไซเคิลที่ยังมีร่องรอยการใช้งานหลงเหลืออยู่ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยตู้คาบิเนทเล็ก ๆ โคมไฟฐานเหล็กดัด และกระจกสไตล์เรโทรทรงกลม เท่านี้ก็ทำให้ห้องครัวกลายเป็นส่วนเชื่อมทุกพื้นที่อยู่อาศัยได้เป็นมากกว่าห้องทำอาหารแล้วค่ะ

แปลนครัว

แปลนครัว Modern-loft http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด