เมนู

Modern Bohemian ผสมเสน่ห์ชนเผ่าเข้ากับสไตล์โบฮีเมียน

บ้านสไตล์โบฮีเมียน

บ้านกลิ่นอายชนเผ่า เสน่ห์ความเรียบง่ายที่หาไม่ได้ในเมือง

วันนี้บ้านไอเดียจะพาไปชมการตกแต่งบ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่าที่ได้กลิ่นอายของสไตล์โบฮีเมียน ซึ่งต้องบอกกันก่อนว่าโบฮีเมียนนั้นไม่ได้เน้นที่สีสันอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงวิถีชีวิตที่เป็นอิสระ ไม่ได้ประดิษฐ์หรือสร้างสิ่งของที่เลิศหรูอลังการ แต่ส่วนใหญ่จะทำขึ้นมาจากรากแท้ของตัวตนความรู้สึกที่อยากจะแสดงออกเป็นคิดสร้างสรรค์เฉพาะตัว ซึ่งมันเป็นเอกลักษณ์แท้ๆ ของการแต่งกายหรือการประยุกต์ไปตกแต่งที่อยู่อาศัยแบบ Bohemia  เหมือนบ้านหลังนี้ที่ทุกอณูอัดเต็มไปด้วยงาน D.I.Y ที่สร้างง่าย ๆ จากของเหลือใช้ที่เรียบง่ายแต่ได้อารมณ์ศิลป์

ออกแบบWe are in our element
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นบรรยากาศสไตล์ชนเผ่า

สถาปนิกรุ่นใหม่ We are in our element พยายามออกแบบบ้านให้เกิดการสอดประสานกันอย่างลงตัวระหว่างวิถีของชาวชนเผ่าที่มีอิสระเข้ากับยุคสมัยใหม่ จนออกมาเป็นการตกแต่งที่นิยามว่าเป็น โมเดิร์นโบฮีเมียน ดังที่เราจะเห็นได้ในองค์ประกอบของบ้านที่จัดแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนอยู่สบายเหมือนบ้านยุคใหม่ทั่วไป แต่แทรกด้วยของแต่งบ้านอารมณ์แบบดิบๆ และงานฝีมือสไตล์ชนเผ่าที่ผูกพันอยู่กับธรรมชาติเข้ามาสร้างบรรยากาศและเสริมเสน่ห์ให้ตัวบ้านมากยิ่งขึ้น

ภายในบ้านตกแต่งได้กลิ่นอายชนเผ่า

ตกแต่งบ้านสไตล์ชนเผ่าเน้นลายเส้นกราฟฟิก

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เพิ่มชีวิตชีวาให้ตัวบ้านมีครบทุกอารมณ์โดยไม่ต้องซื้อหาของที่ราคาแพง ลองวางโต๊ะข้างที่ทำจากท่อนไม้ธรรมดาเพียงท่อนเดียวก็ทำให้ห้องทั้งห้องดูมีเรื่องราวที่น่าจดจำ ทุกมุมของห้องจะเห็นลวดลายแบบกราฟฟิกเป็นรูปสามเหลี่ยม เส้นหยักฟันปลา ช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างไม่จำเจให้กับบ้าน โต๊ะเก้าอี้ที่ใช้เลือกแบบ Classic ที่ทำจากไม้หรือเหล็กที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเรียบง่าย

ห้องนั่งเล่นอบอุ่นด้วยงานฝีมือแบบชนเผ่า

พื้นที่นั่งรับประทานอาหาร

ตกแต่งบ้านสีสันสไตล์ชนเผ่า

ผนังและมุมบ้านที่ว่างอยู่นำงานฝีมือหรืองานศิลปะแบบชนเผ่ามาใช้เพื่อสร้างบรรยากาศ อาจจะเป็นผ้าทอปักลวดลายกราฟฟิกด้วยมือ ปลอกหมอนสีสันจัดจ้านทำจากผ้าฝ้ายพื้นถิ่น หมวกถักจากเชือกปอ ลองจัดวางให้เหมาะสมกลมกลืนกับภาพรวมรอบ ๆ ห้องในตำแหน่งที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบายก็จะออกมาเป็นสไตล์ที่สวยงามแบบพอดี ๆ

เตียงนอนทำจากไม้พาเลทเก่า

ตกแต่งห้องนอนด้วยหมอนลวดลายกราฟฟิกและหมอนขนสัตว์เทียม

ห้องนอนตกแต่งให้ดูสบายไม่อึดอัดด้วยการเจาะช่องเหนือหัวเตียงให้แสงและบรรยากาศภายนอกไหลเวียนเข้าสู่ตัวห้องได้สะดวก ตัวเตียงนอนสร้างจากไม้พาเลทเก่าเหลือใช้ทำให้เกิด Texture ที่น่าสนใจ ความดิบตามธรรมชาติของตัววัสดุไม้เก่าเข้ากันได้ดีกับความอ่อนนุ่มของปลอกหมอนขนสัตว์เทียม ซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกของการเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติเหมือนชนเผ่าที่มีชีวิตอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าและฝูงสัตว์เลี้ยง

ห้องครัวตกแต่งภาพสไตล์ชนเผ่า

โซนอาบน้ำ Out door

พื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านตกแต่งง่าย ๆ ด้วยวัสดุรีไซเคิล

ในขณะที่บ้านทั้งหลังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของชนเผ่าตั้งแต่ภายนอกถึงภายใน ก็จะเห็นงาน D.I.Y ไม้พาเลทแทรกตัวอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้านยิ่งเน้นให้เห็นภาพรวมของบ้านดูเต็มไปด้วยความเรียบง่ายที่คนและะรรมชาติอยู่ร่วมกันได้แบบไร้กรอบจำกัดการใช้ชีวิต

ของแต่งบ้านจากไม้พาเลทรีไซเคิล http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด