เมนู

ไอเดียแต่งบ้าน ดิบเท่ด้วยคอนกรีต

ไอเดียแต่งบ้าน

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

การตกแต่งภายใน เป็นขั้นตอนที่น่าระทึกใจที่สุด เพราะบรรยากาศโดยรวมในการอยู่อาศัยภายในบ้านจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับการใช้จินตนการมองภาพสิ่งที่ต้องการเห็น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโทนสี  วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ และการจัดจังหวะวางตำแหน่งข้าวของทั้งหมดให้สมดุล เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีอีกรูปแบบหนึ่งของการตกแต่งที่จะเหมาะกับพื้นที่ไม่กว้าง ภาพรวมน้อย ๆ ดูสบายตา และมีลูกเล่นวัสดุธรรมชาติที่น่าสนใจมาฝากเป็นแรงบันดาลใจในการเก็บเอาไว้สร้างสรรค์พื้นที่ใช้ชีวิตในแบบที่ใช่คุณครับ

ออกแบบDan Gayfer
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องตัวอย่างตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

แต่งบ้านด้วยคอนกรีต เท่ได้ในพื้นที่น้อย ๆ 

ห้องขนาดพื้นที่ 95 ตารางเมตรนี้ เป็นโชว์รูมของ Anston Architectural ที่หันมาลงสนามงานตกแต่งภายใน แนวคิดการออกแบบคือ การสร้างชุดของพื้นที่ขนาดเล็กที่เผยให้เห็นธรรมชาติที่หลากหลายของงานคอนกรีต หิน ไม้ โลหะ  แต่ละมุมแสดงผลิตภัณฑ์คอนกรีตและหินในรูปลักษณ์และฟังก์ชันที่อาจไม่คาดคิดให้เห็นภาพการใช้งานอย่างชัดเจน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ในสถานการณ์จริงเพื่อทดสอบความเหมาะสม ซึ่งหลายคนที่ชอบงานคอนกรีต การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลน่าจะชื่นชอบ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นมินิมอล

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ยกพื้นแบ่งสัดส่วนใช้งานที่แตกต่าง

การจัดแปลนภายในเป็นแบบ open plan คือ ไม่มีผนังก่อทึบแบ่งเป็นห้อง ๆ แต่รวมฟังก์ชันการใช้งานเข้าด้วยกัน ทั้งพื้นที่นั่งเล่น ห้องอาบน้ำ ครัว พื้นที่ทานอาหาร  เน้นการสร้างกรอบทางสายตาของแต่ละพื้นที่ด้วยโครงไม้ วัสดุปิดผิวไม้ American Cherry และโลหะ ประกอบกับการยกพื้นขึ้นให้สูงจากทางสัญจร วิธีการนี้เป็นตัวช่วยหลัก ๆ ที่จะแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ผนังกั้น เหมาะกับการตกแต่งห้องชุดหรือบ้านพื้นที่น้อย สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งบ้านหลังนี้คือ การตัดเฉือนตรงมุมออกให้มีความเบี่ยงลดความแหลมและตรง เปิดพื้นที่ให้เดินเข้ามุมได้สะดวกขึ้น สังเกตได้จากส่วนมุมบนฐานพื้นและท็อปเคาน์เตอร์

มุมพักผ่อนตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์นมินิมอล

ห้องอาบน้ำเปลือย ๆ 

ห้องน้ำอาบน้ำฝักบัว

ห้องอาบน้ำตัวอย่าง เป็นลักษณะ ‘บูธ’ ผนังห้องน้ำเปลือย ๆ ที่เหมาะติดตั้งเอาไว้กลางแจ้ง กรอบบูธเป็นวัสดุโลหะสีทองเหลืองตัดกับสีแผ่นหินที่กรุบนผนังและพื้น ผนังอีกด้านติดตั้งวัสดุโปร่งใสทำให้มุมนี้มีอิสระทางสายตา ไม่ดูคับแคบ ซึ่งอาจจะไม่ถูกจริตกับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเปลี่ยนวัสดุผนังเป็นกรระจกฝ้าหรือใส่ผ้าม่านเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้

มุมนั่งเล่นตกแต่งคอนกรีต

ม้านั่งคอนกรีตเรียบ ๆ แต่ชวนโฟกัส

มุมนั่งเล่นที่ทำม้านั่งคอนกรีตเป็นรูปตัว U ขนาดใหญ่ สามารถรองรับการใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายคน ข้างใต้เก็บท่อนฟืนกลม ๆ ไว้เติมความอบอุ่นในฤดูหนาว ให้ความรู้สึกแบบบ้านตะวันตกที่มีอากาศเย็นจัด  บริเวณผนังเป็นปูนเปลือยขัดมันสีเข้มกว่าม้านั่งเจาะรูกลมใส่กระจกขนาดใหญ่ เข้าชุดกับโต๊ะกลางท็อปคอนกรีตวงกลมเหมือนกัน พื้นใส่ลวดลายด้วยการวางแผ่นปูพื้นเป็นลายก้างปลาที่มักจะทำในบ้านสไตล์ยุโรป เป็นการตกแต่งที่เรียบเท่ตามสไตล์ของพื้นผิวคอนกรีต ซึ่งสามารถสร้างจุดโฟกัสสายตาให้บ้านได้

มุมนั่งเล่นในบ้านตกแต่งคอนกรีต

มุมนั่งเล่นในบ้านตกแต่งคอนกรีต

ครัวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

โต๊ะลอยตัวดีไซน์ที่น่าตื่นตา

ในโซนครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร จะเห็นเด่นชัดเรื่องการผสมผสานวัสดุหลายชนิดเข้าด้วยกันในโทนสีกลาง ๆ อาทิ สีน้ำตาล สีทองเหลือง สีเทา ลายไม้ธรรมชาติ  และนำเสนอเส้นสายของเฟอร์นิเจอร์ที่มีทั้งวงกลม สี่เหลี่ยม เส้นตรง เส้นเฉียง ที่ให้บรรยากาศความเรียบ ง่าย ปนหรูเล็ก ๆ

เคาน์เตอร์ครัว

โต๊ะทานอาหารและใช้งานอเนกประสงค์

โต๊ะทานข้าวตกแต่งอย่างน่าสนใจด้วยการบิวท์ติดผนัง ไม่มีขาโต๊ะ จึงดูลอยตัวเป็นอิสระ และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานอื่น ๆ ได้อีกตามความต้องการ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในการตกแต่งบ้านพื้นที่น้อย ๆ ที่ต้องการความโปร่งโล่ง แต่ยังต้องการการแยกสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจน โดยมากสถาปนิกจะพยายามเลี่ยงไม่ใช้ผนังทึบกั้น แต่เปลี่ยนไปใช้รูปแบบการบอกขอบเขตอื่น ๆ แทน เช่น การลดหรือเพิ่มระดับพื้นที่ การเปลี่ยนวัสดุปูพื้นให้แตกต่าง การใช้วัสดุโปร่งแสงเป็นฉากกั้น ทำให้สามารถสร้างพื้นที่ที่มีการไหลต่อเนื่องกันทั้งหมด โดยไม่ทำให้ห้องดูแคบลง

แปลนห้อง

แปลนบ้าน http://credit-n.ru/microzaymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด