เมนู

จัดห้องเล็ก 24 ตร.ม ให้ดูกว้างคุณก็ทำได้ !

ไอเดียตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

จัดห้องให้อยู่ชิล ๆ ในพื้นที่ 24 ตารางเมตร

คนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่กำลังเริ่มต้นทำงานในเมืองใหญ่ ด้วยระดับรายได้ที่ยังไมามากพอทำให้การเป็นเจ้าของบ้านสักหลังอาจจะยังไกลความฝันไปมาก หลาย ๆ คนจึงเลือกซื้อคอนโดขนาดเล็กแทนการการอยู่บ้าน แต่พื้นที่ห้องมีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ต้องวางแผนใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจึงดูแล้วดูอีก เพื่อให้ห้องอยู่สบายและผ่อนคลายที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องเล็ก ๆ เรามีตัวอย่างการออกแบบห้องขนาดเพียง 24 ตารางเมตร ที่ครบฟังก์ชันการใช้ชีวิตและยังมีพื้นที่เหลือให้หายใจ

รูปภาพ : Minhacasa
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้อง 24 ตารางเมตร

จัดสัดส่วนทุกพื้นที่ให้ลงตัวในห้องเล็ก ๆ 

ห้องนี้แบ่งสัดส่วนการใช้งานเป็น 3 จุดใหญ่ ๆ คือ ห้องนั่งเล่น ที่รวมมุมดูทีวี มุมทำงาน และครัวเข้าไว้ด้วยกัน อีก 2 จุดเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ในส่วนของห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่โล่งกว้างมีขนาด 2.89 x 4.02 เมตร ประกอบด้วย โซฟาตัวใหญ่รูทรงสี่เหลี่ยมวางชิดติดผนัง อีกฝั่งของผนังเป็นชั้นวางของที่ติดตั้งแบบลอยตัว สามารถใช้เก็บของให้เป็นระเบียบและวางของโชว์ได้ ส่วนทีวีไม่กินพื้นที่เพราะเป็นแบบจอแบนติดบนผนังได้ ถัดจากมุมนั่งเล่นจะเป็นครัวที่รวมพื้นที่ว่างต่อเนื่องกับมุมนั่งเล่นใช้พื้นที่เพียง 1.83x 1.15 เมตร เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินบานไม้ที่ออกแบบให้พอดีกับพื้นที่ ใส่ฟังก์ชันซักล้างแทรกกลางตู้ครัว บนผนังก็สร้างตู้เก็บของแนบเนียนไปกับผนังและประตู เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์


ตกแต่งมุมนั่งเล่นง่าย ๆ

ในห้องขนาดเล็ก สิ่งที่สำคัญในการทำให้ห้องดูกว้างมีหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสี ที่ควรใช้สีอ่อน ๆ เพื่อให้เกิดการสะท้อนแสงพรางตาให้ห้องกว้างขึ้น ขนาดของช่องแสงที่ควรมีขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและลดทอนความหนาทึบของผนัง การเลือกขนาดของเฟอร์นิเนอร์ที่พอดีกับพื้นที่ รายละเอียดไม่มาก ไม่ใหญ่เทอะทะ และควรจะมีความโปร่ง อย่างเช่น เคาน์เตอร์ครัว และโต๊ะทำงานที่เป็นเส้นสายเรียบ ๆ ตรงไปตรงมา ความลึกไม่มาก เพียงพอใช้งานได้สบาย ๆ โดยไม่รบกวนพื้นที่แนวนอนของห้อง

ห้องนอน

เตียงนอนซ่อนลิ้นชัก เก็บของได้มากไม่เปลืองพื้นที่

ในห้องนอนที่มีขนาดเพียง 7 ตารางเมตร (2.98 x 2.35 เมตร) เพียงแค่ใส่เตียงตัวเดียวก็ดูเต็มจนไม่มีที่วางตู้เก็บของแล้ว นักออกแบบจึงเลือกเตียงสั่งทำขนาด 1.68 x 2.35 x 0.45 ม.  ที่มีฟังก์ชันลิ้นชักขนาดใหญ่ 3 ช่องซ่อนอยู่ข้างล่าง เพื่อให้เป็นพื้นที่จัดเก็บของใช้ส่วนตัวโดยไม่ต้องวางตู้ขนาดใหญ่เพิ่ม

ตกแต่งห้องน้ำเล็ก ๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องเล็ก ๆ จะจัดให้ดูกว้างและน่าสนุกควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความยืดหยุ่น เช่น แยกชิ้น ถอด-ใส่ประกอบร่างได้หลากหลาย หรือทำงานได้หลายอย่างในชิ้นเดียว สามารถพับเก็บซ่อนไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของห้องเมื่อไม่ใช้ได้ และควรให้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดการรบกวนพื้นบ้านให้มากที่สุด สำหรับไอเดียการแบ่งพื้นที่ด้วยกระจกใสก็เป็นอักหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจ เพราะยังแบ่งขอบเขตใช้งานได้ด้วยที่ห้องยังดูกว้างเท่าเดิม

แปลนห้อง http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด