เมนู

ครัวโมเดิร์นสีดำ ความ smart ที่เกินคำบรรยาย

ครัวสีดำ

ครัวสายดาร์ก สไตล์โมเดิร์นมินิมอล

“อย่ากลัวที่จะใช้สีดำ” เพราะสีดำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ในทางกลับกัน สีดำ เป็นหนึ่งโทนสีที่ใช้ตกแต่งได้ง่าย มีเสน่ห์ เป็นอมตะ และไม่ตกเทรนด์ เหมาะกับเจ้าของบ้านที่มีความเป็นตัวเองและชอบความเป็นโมเดิร์น โทนสีทึบ ๆ แบบนี้หากนำมาใช้ตกแต่งครัวจะช่วยบดบังร่องรอยเปรอะเปื้อนจากการทำอาหารให้ดูสกปรกน้อยลง ครัวสีดำตกแต่งได้หลากหลายแล้วแต่จะหยิบมาจับคู่กับอะไร จะให้อารมณ์แบบชนบทก็ได้ คลาสสิคก็ไม่ยาก และยังเข้ากันได้กับการออกแบบสไตล์มินิมอลเรียบๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มความน่าสนใจมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการทำครัวสีดำ ลองเข้ามาเก็บไอเดียนี้ไว้เป็นหนึ่งรูปแบบครัวในฝันกันดูครับ

ออกแบบdko
ภาพถ่ายPeter Bennetts
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวโมเดิร์นมินิมอลสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวสีดำเรียบง่ายไม่ตกเทรนด์

ครัวสไตล์ Minimal เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่คนรักบ้านหลงไหล ด้วยความเรียบง่ายไม่ยุ่งเหยิงและสะอาดตา ยิ่งน้อยเท่าไหร่ยิ่งมองเห็นได้ชัดขึ้น และสร้างภาพลวงตาให้ครัวพื้นที่น้อยกว้างขึ้นได้ ครัวมินิมอลที่ดูเหมือนไม่มีอะไรไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ เพราะเรายังสามารถนำความคิดสร้างสรรค์ใส่เข้าไปในครัวผ่านสีที่คุณเลือก สำหรับครัวนี้ที่ออกแบบโดยสถาปนิก Michael Drescher แห่ง DKO Architecture เลือกใส่ชุดครัวพื้นผิววัสดุสีดำบนฉากสีขาวของบ้าน ในเฉดสีที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างความสนใจในโทนสีแทนที่จะเป็นของตกแต่ง

ครัวโมเดิร์นสีดำ

ครัวสีดำไล่เฉดเพิ่มมิติของสีให้มีความลึก

ตู้ครัว เคาน์เตอร์ และไอส์แลนด์เตรียมอาหารออกแบบมาให้มีเส้นสายเรขาคณิตตรงไปตรงมาเรียบง่าย ท็อปเคาน์เตอร์กรุด้วยแผ่นกระเบื้องพอร์ซเลนสีดำเงางามหนา 6 มม. ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าสีเป็นคนละเฉดกันกับผนังกันเปื้อน บานตู้ ที่ไล่สีจากอ่อนไปแก่ ทำให้มีมิติของความลึกไม่แบน แม้ว่าตู้ในครัวนี้จะเป็นสีดำ แต่ในภาพรวมของครัวไม่ได้ดูดิบกระด้างหรือเย็นชา เมื่อวางโต๊ะทานข้าวที่ทำจากไม้วีเนียร์ที่ให้ลวดลายไม้สวยงามดูแข็งแรงในขณะที่ให่ความรู้สึกอบอุ่น

ครัวสไตล์มินิมอล

ในครัวที่ตกแต่งสีดำทำให้รู้สึกถึงความมืด ดังนั้นจึงต้องออกแบบทิศทางของแสงสว่างให้ส่องเข้ามาในห้องครัวได้ดี ในบ้านหลังนี้เลือกทำผนังกระจกยาวตลอดแนวด้านหนึ่ง เพื่อรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาจากด้านข้าง เพิ่มความโปร่งสว่างและดึงความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติภายนอกให้ต่อเชื่อมกับภายในได้เป็นอันหนึ่งอันเดียว

ตู้ครัวบิวท์อินสีเทาดำ

บานตู้เรียบไม่มีมือจับมือดึงให้รกรุงรังตามสไตล์เฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นมินิมอล แต่จะใช้กลไกแบบผลักและดึงแทน ซึ่งข้อดีนอกจากจะดูสวยเรียบเท่ากันหมดแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยจากการเดินหรือก้มลงชนมือจับมือดึงได้ด้วย

ตู้ครัวบิวท์อินสีเทาดำ

เคาน์เตอร์ครัวและไอส์แลนด์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : นอกจากนี้แสงจากธรรมชาติแล้ว คุณยังสามารถสร้างความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ด้วยการติดไฟ LED บนเพดาน หรือเหนือเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งจะช่วยให้สามารถมองเห็นมุมต่างๆ ภายในโซนล้างและปรุงอาหารได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และยังเพิ่มมิติของเงาและแสงให้ครัวสีดำเต็มไปด้วยสุนทรียภาพทางสายตา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด